An ninh

Nghiêm trị đối tượng mạo danh Bộ Quốc phòng để lừa đảo

Công an thành phố Hà Nội sáng nay tổ chức họp báo thông tin tin rộng rãi đến nhân dân kết quả điều tra ban đầu vụ án “Hoa Hữu Long cùng đồng phạm mạo danh Bộ Quốc phòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Hà Nội. Đại diện cơ quan điều tra khẳng định đối tượng Hoa Hữu Long và đồng bọn không phải là người của Bộ Quốc phòng.

Tổng Bí thư nói về Luật An ninh mạng và dự Luật Đặc khu: Có sự kích động lòng yêu nước

Liên quan đến Luật An ninh mạng và Luật Đặc khu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhận định gần đây đã xảy ra chuyện biểu tình, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân, các phần tử đã kích động gây rối.

Ngăn chặn và cảnh giác trước nguy cơ từ internet (Kỳ 2)

Những hệ lụy từ việc để lộ bí mật cá nhân qua việc sử dụng những tiện ích mà một số công ty, tổ chức thu thập và phân tích dữ liệu lớn (Big Data) đem lại là cái giá phải trả không hề rẻ mà không ít người dùng internet phải gánh chịu.

Ngăn chặn và cảnh giác trước nguy cơ từ internet (Kỳ 1)

Bài 1 : Những nguy cơ tiềm ẩn - Không thể phủ nhận những tiện ích từ công nghệ Big Data (dữ liệu lớn) đem lại cho nhiều lĩnh vực của đời sống hiện nay, từ nghiên cứu khoa học đến các ngành thương mại, dịch vụ... Tuy nhiên, cũng từ đây vấn nạn ăn cắp, lạm dụng, buôn bán dữ liệu mà phổ biến là thông tin cá nhân vào mục đích bất chính đã và đang khiến nhiều người lo lắng.

Hãy từ bỏ tư duy cổ hủ, cách nhìn kỳ thị đối với tình hình tôn giáo Việt Nam

Vẫn như những năm trước, sau khi công bố Phúc trình về tình hình nhân quyền thế giới (20-4-2018), ngày 29-5-2018, tại Washington DC, Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo đã công bố Phúc trình tự do tôn giáo thế giới 2017, trong đó có Việt Nam.

Toàn văn Tuyên bố chung Mỹ-Triều sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử

Tuyên bố chung giữa Mỹ và Triều Tiên đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký kết sau cuộc gặp lịch sử tại Singapore ngày 12/6, trong đó nhất trí thiết lập quan hệ song phương kiểu mới. Sau đây là toàn văn bản Tuyên bố chung:

Bình tĩnh, tỉnh táo, tránh bị lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật

QĐND - Ngày 10-6, sau khi xuất hiện những lời kêu gọi biểu tình phản đối Dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng, một số người dân do bị kích động hoặc thiếu hiểu biết đã tham gia tuần hành, tụ tập trái phép ở một số địa phương, gây ảnh hưởng xấu tới an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Toàn văn Luật An ninh mạng trình Quốc hội thông qua

Sáng nay (12/6) Quốc hội sẽ bấm nút biểu quyết Luật An ninh mạng. Theo báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo luật, đã có nhiều điểm được chỉnh lý. Mời độc giả xem toàn văn dự thảo Luật An ninh mạng trình Quốc hội thông qua dưới đây:

Không để giới tài phiệt can dự sâu vào quản trị quốc gia

Ở những quốc gia có nền quản trị bằng pháp luật yếu và quyền sở hữu tài sản không rõ ràng, nhóm nhỏ người giàu và quyền thế kiểm soát nguồn lực vật chất chính ở một đất nước. Họ cần mua hoặc tìm cách kiểm soát các lực lượng an ninh, tòa án, quan chức, truyền thông… để làm giàu và để bảo vệ tài sản của mình.

Đằng sau những hành động cản trở việc xây dựng dự án Luật An ninh mạng

Sau khi trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 4, dự án Luật An ninh mạng đã được chỉnh sửa, bổ sung trên cơ sở ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội và ý kiến đóng góp của nhân dân và các cơ quan chuyên môn, dự kiến được Quốc hội thông qua tại kỳ họp lần này.
123...Trang cuối