An ninh

Từ “cách mạng cây”, “cách mạng cá” đến “cách mạng màu”

QĐND - Hãy bảo vệ màu xanh đất Việt, hãy chung tay bảo vệ môi trường (BVMT), hãy bảo vệ động vật hoang dã, đấu tranh vì thành phố văn minh, hãy loại bỏ các dự án “ăn cả vào tương lai”…

Luật An ninh mạng Việt Nam dưới góc nhìn thông lệ quốc tế

Luật An ninh mạng của Việt Nam đã được Quốc hội thông qua và được Chủ tịch nước ký lệnh ban hành. Thời gian qua, vẫn xuất hiện một số tiếng nói lạc lõng, thiếu khách quan và thiếu thiện chí, thậm chí có dấu hiệu can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác một cách vô lý từ các thế lực bên ngoài. Nếu nhìn Luật An ninh mạng của Việt Nam dưới góc nhìn thông lệ quốc tế sẽ thấy rất rõ sự thiếu khách quan và thiếu thiện chí ấy.

Từ việc suy diễn nội dung cuốn sách đến xuyên tạc, miệt thị chế độ

Cuối tháng 8 vừa qua, Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố đề nghị kiểm tra, rà soát và thu hồi cuốn sách “Gạc Ma - vòng tròn bất tử”.

Bộ Công an lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp về dự thảo Nghị định thi hành Luật An ninh mạng

Với thái độ cầu thị, vì mục tiêu và chính sách dài hạn của quốc gia trên không gian mạng, Bộ Công an luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước thông qua các cuộc gặp, tiếp xúc, làm việc, hội thảo, tọa đàm, lấy ý kiến bằng văn bản, hội họp về dự thảo Luật An ninh mạng.

Hiểu thêm về chủ thể phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

QĐND - Một số bạn đọc băn khoăn về việc xác định chủ thể trong phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ở nước ta hiện nay. Chúng tôi đã tìm hiểu và cung cấp tới bạn đọc một số thông tin.

Những chiêu thức chống phá mới của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa

QPTD -- Trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”, lĩnh vực tư tưởng, văn hóa luôn được các thế lực thù địch sử dụng làm mũi nhọn để chống phá cách mạng nước ta. Hiện nay, lợi dụng những thành tựu mới của khoa học, công nghệ, xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường ở nước ta, chúng đang có những chiêu thức, thủ đoạn chống phá mới, làm cho cuộc đấu tranh trên lĩnh vực quan trọng, nhạy cảm này càng trở nên cam go và quyết liệt.

Nhận diện rõ ràng, đấu tranh kiên quyết với âm mưu lợi dụng vấn đề tham nhũng để chống phá Việt Nam

QĐND - Đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN) là một bộ phận quan trọng cấu thành toàn bộ sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Không phải đến bây giờ mà cuộc đấu tranh PCTN đã được tiến hành ở Việt Nam kể từ khi Đảng ta ra đời và lãnh đạo cách mạng Việt Nam năm 1930 cho đến nay...

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc chính sách thương binh - liệt sĩ

Đảng, nhà nước và nhân dân luôn quan tâm và dành những tình cảm, trách nhiệm sâu sắc để chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng thông qua những chính sách cụ thể, thiết thực và phù hợp với từng giai đoạn của cách mạng, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam.

Lòng yêu nước không đặt đúng chỗ sẽ biến thành “công cụ” của kẻ xấu

Lòng yêu nước quật cường của các thế hệ người Việt Nam luôn được phát huy cao độ trong suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, góp phần làm rạng ngời non sông gấm vóc của một dân tộc anh hùng. Thế nhưng rất tiếc hiện nay, một bộ phận nhân dân đã và đang bị các thế lực xấu lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ phản quốc, hại dân. Vì thế, cần tỉnh táo không để lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng.

Nói xấu chế độ, bịa đặt và xuyên tạc sự thật để được... tị nạn

Mới đây, trên BBC tiếng Việt, một nữ nhà văn khoe là đang xin “cư trú chính trị tại Đức”. Sự kiện này gợi nhớ năm 2013, một người Việt khác sau khi hết nhiệm vụ tại Thụy Sĩ cũng đã “nộp đơn xin tị nạn” và “đang được xét”! Thông tin loại này được trang tiếng Việt của BBC, RFA… phát đi phát lại như một sự kiện ghê gớm, nhưng người Việt ở châu Âu lại rất thờ ơ với các tin này.
123...Trang cuối