An ninh

Hiểu thêm về chủ thể phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

QĐND - Một số bạn đọc băn khoăn về việc xác định chủ thể trong phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ở nước ta hiện nay. Chúng tôi đã tìm hiểu và cung cấp tới bạn đọc một số thông tin.

Những chiêu thức chống phá mới của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa

QPTD -- Trong chiến lược “Diễn biến hòa bình”, lĩnh vực tư tưởng, văn hóa luôn được các thế lực thù địch sử dụng làm mũi nhọn để chống phá cách mạng nước ta. Hiện nay, lợi dụng những thành tựu mới của khoa học, công nghệ, xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường ở nước ta, chúng đang có những chiêu thức, thủ đoạn chống phá mới, làm cho cuộc đấu tranh trên lĩnh vực quan trọng, nhạy cảm này càng trở nên cam go và quyết liệt.

Nhận diện rõ ràng, đấu tranh kiên quyết với âm mưu lợi dụng vấn đề tham nhũng để chống phá Việt Nam

QĐND - Đấu tranh phòng, chống tham nhũng (PCTN) là một bộ phận quan trọng cấu thành toàn bộ sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Không phải đến bây giờ mà cuộc đấu tranh PCTN đã được tiến hành ở Việt Nam kể từ khi Đảng ta ra đời và lãnh đạo cách mạng Việt Nam năm 1930 cho đến nay...

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc chính sách thương binh - liệt sĩ

Đảng, nhà nước và nhân dân luôn quan tâm và dành những tình cảm, trách nhiệm sâu sắc để chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng thông qua những chính sách cụ thể, thiết thực và phù hợp với từng giai đoạn của cách mạng, thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" của dân tộc Việt Nam.

Lòng yêu nước không đặt đúng chỗ sẽ biến thành “công cụ” của kẻ xấu

Lòng yêu nước quật cường của các thế hệ người Việt Nam luôn được phát huy cao độ trong suốt chiều dài lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, góp phần làm rạng ngời non sông gấm vóc của một dân tộc anh hùng. Thế nhưng rất tiếc hiện nay, một bộ phận nhân dân đã và đang bị các thế lực xấu lợi dụng lòng yêu nước để thực hiện mưu đồ phản quốc, hại dân. Vì thế, cần tỉnh táo không để lòng yêu nước bị kẻ xấu lợi dụng.

Nói xấu chế độ, bịa đặt và xuyên tạc sự thật để được... tị nạn

Mới đây, trên BBC tiếng Việt, một nữ nhà văn khoe là đang xin “cư trú chính trị tại Đức”. Sự kiện này gợi nhớ năm 2013, một người Việt khác sau khi hết nhiệm vụ tại Thụy Sĩ cũng đã “nộp đơn xin tị nạn” và “đang được xét”! Thông tin loại này được trang tiếng Việt của BBC, RFA… phát đi phát lại như một sự kiện ghê gớm, nhưng người Việt ở châu Âu lại rất thờ ơ với các tin này.

Phòng chống "diễn biến hòa bình" trong tình hình mới

(TG) - Hiện nay, môi trường mà các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã, đang và sẽ tập trung sử dụng internet, không gian mạng, chủ yếu là mạng xã hội để chống phá cách mạng nước ta, do vậy, việc phòng, chống “diễn biến hòa bình” trong tình hình mới cần nhận diện và lưu ý một số vấn đề.

Vì lợi ích, danh dự của nhân dân, đất nước

Với gần 90 triệu người con nước Việt dù sinh sống trong nước hay hải ngoại, dù già hay trẻ, dù quan niệm xã hội và tín ngưỡng - tôn giáo có khác nhau,... thì Hoàng Sa và Trường Sa luôn là vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vì thế theo tác giả Hồ Ngọc Thắng - một người Ðức gốc Việt, khi chủ quyền của Tổ quốc bị xâm phạm, mọi người Việt Nam ở nước ngoài đều rất bức xúc và tự thấy phải có trách nhiệm.

Thông cáo báo chí Kỳ họp 27 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương

Trong hai ngày 27 và 28-6-2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 27. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.

Nghiêm trị đối tượng mạo danh Bộ Quốc phòng để lừa đảo

Công an thành phố Hà Nội sáng nay tổ chức họp báo thông tin tin rộng rãi đến nhân dân kết quả điều tra ban đầu vụ án “Hoa Hữu Long cùng đồng phạm mạo danh Bộ Quốc phòng lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Hà Nội. Đại diện cơ quan điều tra khẳng định đối tượng Hoa Hữu Long và đồng bọn không phải là người của Bộ Quốc phòng.
123...Trang cuối