Quốc phòng-An ninh

Mấy vấn đề về tác chiến không - biển trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

Trước xu thế phát triển các loại hình chiến tranh, tác chiến không - biển và chống loại hình tác chiến này giữ vị trí quan trọng, nhất là đối với các quốc gia có biển. Vì thế, việc nghiên cứu giải pháp phòng, chống hiệu quả là vấn đề cấp thiết trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thảm sát Mỹ Lai: 50 năm nhìn lại cuộc chiến tranh xâm lược

VnExpress -- Sau nửa thế kỷ, không chỉ có các nạn nhân Việt Nam, mà nhiều người Mỹ cũng chưa thể vượt qua nỗi ám ảnh từ cuộc thảm sát Mỹ Lai. Đây chỉ là một trong rất, rất nhiều cuộc thảm sát mà quân đội Mỹ đã gây ra ở Việt Nam

Những viên gạch "đỏ"

Trong những ngày mùa đông lạnh giá, tại nước Nga, năm 1917, một ngọn lửa Cách mạng đã bùng cháy và sưởi ấm cho hàng triệu trái tim bị áp bức trên toàn thế giới, đó là ngọn lửa của Cách mạng tháng Mười Nga

T-90S, tín hiệu cho một bước đột phá mới của lực lượng tăng, thiết giáp Việt Nam

Thực tế Quân đội Nhân dân Việt Nam chuẩn bị tiếp nhận tăng T-90S của Nga, vì một lý do nào đáo gây ra sự quan tâm đáng kể của truyền thông nước láng giềng Trung Quốc. Ngày 03.01.2017, trang Sina tiếp tục có bài viết bàn về vấn đề này.

Phân tích các UAV tấn công căn cứ quân sự Khmeimim cho thấy dấu vết Ukraina

Ngày 11.01.2018, chủ nhiệm văn phòng phát triển phương tiện không người lái thuộc Bộ tổng tham mưu Nga cho biết, phân tích các UAV trong cuộc tấn công ngày 06.01.2018 vào các căn cứ quân sự Nga ở Syria cho thấy, các máy bay này không thể được chế tạo một cách tùy hứng.

Huyền thoại "Điện Biên Phủ trên không" và những con số

Dân trí--Trận “Điện Biên Phủ trên không” là cuộc đụng đầu trực diện, mang ý nghĩa chiến lược của quân và dân ta với lực lượng không quân chiến lược mạnh mẽ của Mỹ. Những phương tiện chiến tranh tối tân bậc nhất đương thời đã thất bại trước sức mạnh to lớn của ý chí Việt Nam, của nghệ thuật chiến tranh nhân dân Việt Nam.

“Phủ bụi” vào lịch sử là mắc trọng tội với thế hệ cha ông

QĐND - Khi nói về lịch sử, đại văn hào người Pháp Victor Hugo từng khẳng định: Lịch sử là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.

Đại tướng Mikhail Kostarakos, Chủ nhiệm Ủy ban Quân sự Liên minh châu Âu thăm Trung tâm GGHB Việt Nam

QĐND Online - Ngày 6-12, Đại tướng Mikhail Kostarakos, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Liên minh châu Âu (EU) đã thăm Trung tâm GGHB Việt Nam nhân chuyến công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

QĐND Online - Sáng 3-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và có cuộc làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội và đại diện một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Quan điểm của Đảng ta về xây dựng tiềm lực quốc phòng trong tình hình mới

Xây dựng tiềm lực quốc phòng là chủ trương chiến lược của Đảng và Nhà nước ta, nhằm huy động kịp thời mọi nguồn lực, tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc cả thời bình và thời chiến. Đây là vấn đề có tính nguyên tắc, được thể hiện trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng, cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện.
123...Trang cuối