Quốc phòng-An ninh

Bàn về bồi dưỡng nhân tố chính trị - tinh thần cho đội ngũ phi công quân sự

Nhân tố chính trị - tinh thần có vai trò rất quan trọng trong xây dựng bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm chiến đấu, lòng dũng cảm, vượt qua khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ phi công quân sự, nhất là trong chiến tranh công nghệ cao hiện nay. Do đó, nghiên cứu tìm ra giải pháp bồi dưỡng nhân tố chính trị - tinh thần cho đội ngũ phi công quân sự là vấn đề cấp thiết, cần quan tâm giải quyết.

“Liên thông ngược” trong giáo dục và đào tạo

QĐND - Do tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng nên thời gian gần đây có một thực tế trong đào tạo nghề, đó là nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học đã phải quay lại học nghề với mong muốn kiếm được việc làm để ổn định cuộc sống. Hiện tượng này đã gây lãng phí về thời gian và tiền bạc trong quá trình đào tạo.

Khen tổ bay bắt hành khách Trung Quốc trộm 400 triệu trên máy bay

TTO - Liên quan đến việc bắt quả tang hành khách người Trung Quốc trộm tiền gần 400 triệu đồng trên chuyến bay VN216 từ TP.HCM đi Hà Nội vào ngày 16-4, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã gửi thư khen.

Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, nhiệm kỳ 2015-2020

QĐND Online – Sáng 20-4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Quân ủy Trung ương (nhiệm kỳ 2015-2020) tổ chức Kỳ họp thứ 3, nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Quý I (năm 2017) và xem xét, đề nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương thông qua một số vụ kỷ luật đối với cán bộ, đảng viên thuộc thẩm quyền của UBKT Quân ủy Trung ương và Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Mỹ tấn công phủ đầu Bình Nhưỡng, nguy cơ bùng phát chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên

Theo Wall Street Journal, Washington quyết định ngăn chặn Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử nghiệm vũ khí hạt nhân vào ngày 15.04.2017 bằng một đòn tấn công phủ đầu từ cụm tàu sân bay tấn công chủ lực USS Carl Vinson.

Điều gì đã xảy ra với tên lửa Tomahawk trong cuộc tập kích vào Syria

Ngày 07.04.2017, hai tàu khu trục hạm Mỹ tiến hành phóng 59 quả tên lửa hành trình Tomahawk vào sân bay quân sự Al-Shayrat thuộc tỉnh Homs. Nhưng cuộc tập kích dữ dội này không gây tổn thất lớn cho căn cứ quân sự. Chiều ngày 07.04, máy bay chiến đấu của Syria đã có thể xuất kích từ sân bay này.

Điều gì khiến “Bastion” trở thành vũ khí có uy lực tuyệt đối trên biển Đông?

17.02.2015, TASS đăng tải trên trang nhất của mình về một đơn hàng mới của nền công nghiệp quốc phòng Nga cho Việt Nam. Một điểm đặc biệt là rất ít người chú ý đến ý nghĩa quan trọng của sản phẩm này, đó là tổ hợp thông tin hạ tầng "Horizon".

Trung Quốc đóng tàu đổ bộ trực thăng hạng nặng

Nhà máy đóng tàu Trung Quốc thuộc Công ty đóng tàu Zhonghua Hudong ở Thượng Hải bắt đầu tiến hành đóng tàu đổ bộ trực thăng lớn chưa từng có nhằm đáp ứng yêu cầu tiến hành các chiến dịch đổ bộ - tấn công xa bờ.

Quân khu 1: Tăng cường chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện

QĐND Online - Sáng 4-4, Bộ tư lệnh Quân khu 1 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm tháng đầu huấn luyện năm 2017. Hơn 300 cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các đầu mối đơn vị trong toàn quân khu đã dự hội nghị.

Pantsir-S1 Nga bắn hạ cả loạt tên lửa Grad BM-21 phiến quân Syria

South Front dẫn nguồn tin địa phương tỉnh Latakia cho biết, một hệ thống phòng không tầm gần Pantsir-S1, triển khai bảo vệ Căn cứ Không quân Hmeymim của Nga đánh chặn thành công 3 tên lửa Grad BM-21, bắn vào thành phố Jableh của Syria.
123...Trang cuối