Quốc phòng-An ninh

Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trung ương kiểm tra tại Trường Quân sự Quân khu 7

Sáng 13-5, Đoàn công tác của Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh (GDQPAN) Trung ương kiểm tra Trung tâm GDQPAN Trường Quân sự Quân khu 7.

Nơi hồi sinh những cánh bay

Nhà máy A42, Quân chủng Phòng không Không quân hiện là một trong những nhà máy ở khu vực Đông Nam Á có khả năng sửa chữa, đại tu các loại động cơ, tuabin phản lực

Đầu đạn súng được hủy như thế nào?

Tiêu hủy đạn dược không bảo dưỡng và sửa chữa được là việc bắt buộc phải thực hiện đối với ngành quân khí nhằm bảo đảm an toàn về con người, đạn dược, hệ thống kho tàng, trang thiết bị cất giữ.

Theo chân người lính tăng

Sức khỏe dẻo dai, trình độ kỹ thuật thuần thục, phối hợp nhịp nhàng với các thành viên trong toàn kíp điều khiển cỗ xe hạng nặng tác chiến trên mọi điều kiện ngoại hình, thời tiết ngày đêm. Đó là những tố chất cần có của một người lính lái xe tăng.

Làm mới máy chỉ huy cho pháo phòng không 57mm

Hiện nay, các loại pháo 57mm được cải tiến một số hệ thống khí tài: Hệ thống cò điện- thông tin chiến đấu và máy nạp đạn tự động; cải tiến máy chỉ huy K59-03 tác chiến ngày và đêm.

Giàn "tên lửa 8 nòng" và "đứa con khỏe mạnh của Đào Huy Vũ" trên bãi biển Cửa Việt

Khi chỉ còn cách lớp TTG vòng ngoài vài chục mét, các xạ thủ B41 nhanh chóng xuống xe. 8 khẩu phụt lửa gần như cùng lúc. Ngay loạt đầu, 5 xe tăng và xe thiết giáp địch bùng cháy, bài viết của Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt trên Trí Thức Trẻ.

Chiến dịch T15

Trong lịch sử của Hải quân nhân dân Việt Nam ghi nhận cuộc đổ bộ đường biển Tà Lơn năm 1979 là lần đầu tiên hải quân ta tổ chức chiến dịch đổ bộ hiệp đồng nhiều lực lượng. Trận thư hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam trên vùng biển Tây Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho chiến dịch toàn thắng góp phần giải phóng thủ đô Phnom Penh, các vùng biển Campuchia đưa đất nước Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng

Cuộc không kích Israel, Nga muốn thế trận phòng không Việt Nam ở Syria

Ngày 21.01.2019, Trung tâm chỉ huy và điều hành công tác quốc phòng Nga cho biết, không quân Israel không kích Syria từ 3 hướng khác nhau, chỉ riêng không phận Địa Trung Hải là 4 chiếc F-16, nhưng các tên lửa hành trình và bom bay có điều khiển không đánh trúng được mục tiêu dự kiến.

Hải quân đánh bộ Việt Nam đưa vào biên chế "Pháo Stalin 3"

Lực lượng Hải quân đánh bộ Việt Nam được biên chế lại pháo ZIS-3 Stalin. Những khẩu pháo từ đại chiến thế giới thứ II, trước khi được biên chế trải qua quá trình nâng cấp và hiện đại hóa tại nhà máy Z133 Bộ Quốc phòng. Hiện nay, các phân đội hỏa lực sử dụng Stalin 3 để huấn luyện bắn đạn thật trên thao trường.

NHÂN LOẠI NÓI GÌ VỚI VIỆT NAM VỀ CUỘC TIẾN CÔNG GIẢI PHÓNG CAM PU CHIA

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng Polpot, giải phóng thủ đô Phnom Penh và đất nước Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng, thiều tướng Hoàng Kiền, nguyên tư lệnh binh chủng Công binh khẳng đinh: Việt Nam đã hoàn thành một sứ mệnh quốc tế cao cả, cứu một dân tộc khỏi họa diệt chủng.
123...Trang cuối