Quốc phòng-An ninh

Đại tướng Mikhail Kostarakos, Chủ nhiệm Ủy ban Quân sự Liên minh châu Âu thăm Trung tâm GGHB Việt Nam

QĐND Online - Ngày 6-12, Đại tướng Mikhail Kostarakos, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Liên minh châu Âu (EU) đã thăm Trung tâm GGHB Việt Nam nhân chuyến công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

QĐND Online - Sáng 3-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và có cuộc làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội và đại diện một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Quan điểm của Đảng ta về xây dựng tiềm lực quốc phòng trong tình hình mới

Xây dựng tiềm lực quốc phòng là chủ trương chiến lược của Đảng và Nhà nước ta, nhằm huy động kịp thời mọi nguồn lực, tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc cả thời bình và thời chiến. Đây là vấn đề có tính nguyên tắc, được thể hiện trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng, cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện.

“Từ bỏ chủ nghĩa Mác – Lê-nin” - sự đòi hỏi phi lý

Gần đây, trên các trang mạng xã hội, một số người lại gióng lên bài ca cũ, rằng: trong thời đại ngày nay, chủ nghĩa Mác – Lê-nin đã lỗi thời, không còn giá trị, đã mất ý nghĩa và tác dụng. Họ khuyên Đảng Cộng sản Việt Nam không nên lấy chủ nghĩa Mác – Lê-nin làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; không thể dựa vào chủ nghĩa Mác – Lê-nin để xây dựng chế độ xã hội mới tốt đẹp.

Định hướng vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về quân sự, quốc phòng vào xây dựng Chiến lược Quốc phòng, Chiến lược Quân sự Việt Nam thời kỳ mới

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và thông qua đó, Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hệ tư tưởng cách mạng vô giá. Trong đó, hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc của Hồ Chí Minh về quân sự, quốc phòng là một trong những nội dung quan trọng, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc.

Hoa Kỳ công bố video về chiến tranh ngay trước chuyến thăm của Trump tới Việt Nam

Sputnik – Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ vừa công bố trên YouTube băng video mới giải mật nói về chiến tranh Việt Nam.

Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại với cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07-11-1917 – 07-11-2017), Chủ tịch nước Trần Đại Quang có bài viết “Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại với cách mạng Việt Nam”, khẳng định ý nghĩa thời đại và những bài học quý báu của Cách mạng Tháng Mười vĩ đại là tài sản vô giá, có giá trị bền vững, tiếp tục tỏa sức sống mạnh mẽ đối với cách mạng Việt Nam và nhân loại tiến bộ. Tạp chí Quốc phòng toàn dân trân trọng giới thiệu bài viết của Chủ tịch nước Trần Đại Quang:

Lý tưởng Cách mạng tháng 10 Nga bị phản bội như thế nào?

Cách đây tròn một thế kỷ, vào ngày 7/11/1917, Cách mạng Tháng Mười Nga đã nổ ra và giành thắng lợi. Đây là sự kiện chính trị vĩ đại đánh dấu sự thắng lợi của chủ nghĩa Mác - chủ nghĩa xã hội, từ lý luận trở thành hiện thực sinh động ở nước Nga, đồng thời mở ra một thời đại mới: thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

Su-30SM ném bom chính xác, hủy diệt tàu đối phương trên Biển Đen

Kênh truyền hình Ngôi Sao đăng tải một video, ghi lại cảnh một tốp máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-30SM, thực hiện nội dung huấn luyện chiến đấu trên biển Đen tiến hành vụ không kích, ném bom chính xác tiêu diệt một đội tàu mục tiêu của kẻ thù giả định.

Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho phép kinh doanh vũ khí quân dụng

Dân trí -- Thủ tướng Chính phủ có thẩm quyền giao nhiệm vụ, chấp thuận cho phép kinh doanh quân trang, quân dụng, vũ khí quân dụng, trang thiết bị kỹ thuật và công nghệ chuyên dùng phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, an ninh đối với doanh nghiệp nhà nước do Thủ tướng quyết định thành lập.
123...Trang cuối