Quốc phòng-An ninh

Những viên gạch "đỏ"

Trong những ngày mùa đông lạnh giá, tại nước Nga, năm 1917, một ngọn lửa Cách mạng đã bùng cháy và sưởi ấm cho hàng triệu trái tim bị áp bức trên toàn thế giới, đó là ngọn lửa của Cách mạng tháng Mười Nga

T-90S, tín hiệu cho một bước đột phá mới của lực lượng tăng, thiết giáp Việt Nam

Thực tế Quân đội Nhân dân Việt Nam chuẩn bị tiếp nhận tăng T-90S của Nga, vì một lý do nào đáo gây ra sự quan tâm đáng kể của truyền thông nước láng giềng Trung Quốc. Ngày 03.01.2017, trang Sina tiếp tục có bài viết bàn về vấn đề này.

Phân tích các UAV tấn công căn cứ quân sự Khmeimim cho thấy dấu vết Ukraina

Ngày 11.01.2018, chủ nhiệm văn phòng phát triển phương tiện không người lái thuộc Bộ tổng tham mưu Nga cho biết, phân tích các UAV trong cuộc tấn công ngày 06.01.2018 vào các căn cứ quân sự Nga ở Syria cho thấy, các máy bay này không thể được chế tạo một cách tùy hứng.

Huyền thoại "Điện Biên Phủ trên không" và những con số

Dân trí--Trận “Điện Biên Phủ trên không” là cuộc đụng đầu trực diện, mang ý nghĩa chiến lược của quân và dân ta với lực lượng không quân chiến lược mạnh mẽ của Mỹ. Những phương tiện chiến tranh tối tân bậc nhất đương thời đã thất bại trước sức mạnh to lớn của ý chí Việt Nam, của nghệ thuật chiến tranh nhân dân Việt Nam.

“Phủ bụi” vào lịch sử là mắc trọng tội với thế hệ cha ông

QĐND - Khi nói về lịch sử, đại văn hào người Pháp Victor Hugo từng khẳng định: Lịch sử là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ.

Đại tướng Mikhail Kostarakos, Chủ nhiệm Ủy ban Quân sự Liên minh châu Âu thăm Trung tâm GGHB Việt Nam

QĐND Online - Ngày 6-12, Đại tướng Mikhail Kostarakos, Chủ tịch Ủy ban Quân sự Liên minh châu Âu (EU) đã thăm Trung tâm GGHB Việt Nam nhân chuyến công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

QĐND Online - Sáng 3-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và có cuộc làm việc với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND thành phố Hà Nội và đại diện một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Quan điểm của Đảng ta về xây dựng tiềm lực quốc phòng trong tình hình mới

Xây dựng tiềm lực quốc phòng là chủ trương chiến lược của Đảng và Nhà nước ta, nhằm huy động kịp thời mọi nguồn lực, tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc cả thời bình và thời chiến. Đây là vấn đề có tính nguyên tắc, được thể hiện trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng, cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện.

“Từ bỏ chủ nghĩa Mác – Lê-nin” - sự đòi hỏi phi lý

Gần đây, trên các trang mạng xã hội, một số người lại gióng lên bài ca cũ, rằng: trong thời đại ngày nay, chủ nghĩa Mác – Lê-nin đã lỗi thời, không còn giá trị, đã mất ý nghĩa và tác dụng. Họ khuyên Đảng Cộng sản Việt Nam không nên lấy chủ nghĩa Mác – Lê-nin làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; không thể dựa vào chủ nghĩa Mác – Lê-nin để xây dựng chế độ xã hội mới tốt đẹp.

Định hướng vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về quân sự, quốc phòng vào xây dựng Chiến lược Quốc phòng, Chiến lược Quân sự Việt Nam thời kỳ mới

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và thông qua đó, Người đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hệ tư tưởng cách mạng vô giá. Trong đó, hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc của Hồ Chí Minh về quân sự, quốc phòng là một trong những nội dung quan trọng, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc.
123...Trang cuối