Quốc phòng-An ninh

Đột phá hệ thống phòng thủ. Những công binh xung kích có những khả năng nào?

Một nhóm binh sĩ mặc áo chống đạn, dưới làn lửa đạn, mở ra những lối đi vượt qua mạng nhện dây thép gai, tiến gần mục tiêu đang được kẻ địch tổ chức phòng thủ. Những quả lựu đạn được ném vào cửa sổ tầng 1 của ngôi nhà, cửa ra vào được phá tung bằng chất nổ.

Quán triệt quan điểm của Đảng, tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong Quân đội

“Bảo vệ chính trị nội bộ là nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, liên quan đến sự sống còn của Đảng, sự tồn vong của chế độ ta”1

Nữ nhà báo chiến trường Lệ Thu: Trọn đời sắc son với Đảng và Nhân dân

Là nữ nhà báo chiến trường, gắn bó với những năm tháng ác liệt mà hào hùng, Lệ Thu trở về đời thường vẫn một lòng sắc son với Đảng và Nhân dân. Ở tuổi 78, bà vẫn miệt mài viết lách và dõi theo từng bước chuyển mình của quê hương, đất nước trong thời đại mới.

Việt Nam thấy gì từ bài học Syria: nắp tháp pháo mở, giáp phản ứng nổ Relikt và điều hòa không khí

Những nỗ lực thất bại khi sử dụng tên lửa ATGM TOW-2А thiêu cháy xe tăng tiên tiến T-90A của Syria đến thời điểm hiện nay vẫn còn được bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Một số người không hiểu nhiều về tăng thiết giáp ca ngợi kỹ thuật Nga, nhưng các nhà quân sự thì lo lắng thật sự.

Cuộc chiến không gian mạng, Mỹ mất hàng trăm gigabyte dữ liệu vũ khí

Theo The Washington Post, trong tháng 01 và 02. 2018, Các hackers được chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn đã xâm nhập vào các máy tính, kết nối với các máy của nhà thầu chính cho hải quân Mỹ. Hackers đã truy cập vào cơ sở dữ liệu có độ nhạy cảm cao và đánh cắp được các nội dung quan trọng này.

Nhận diện một số thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch trên internét, mạng xã hội và giải pháp phòng, chống

Cùng với sự chống phá trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, mấy năm gần đây, các thế lực thù địch đã triệt để lợi dụng interrnet, mạng xã hội để tuyên truyền, kích động chống phá Đảng, chế độ ta, với những thủ đoạn rất tinh vi, thâm độc. Vì thế, nhận diện và đấu tranh làm thất bại mưu đồ đó của chúng là giải pháp cấp thiết hiện nay.

Vũ khí trang bị Mỹ đã lọt vào tay khủng bố Al-Qaeda như thế nào?

Phóng sự đặc biệt của Fox News: Trang thiết bị quân sự, vũ khí đạn dược Mỹ, được gửi đến Syria để chống lại chính quyền Syria và chống IS, được chuyển giao cho tổ chức Jabhat Al-Nusra, chi nhánh Al-Qaeda Syria và IS như thế nào.

Chủ nghĩa dân túy và những cảnh báo đối với Việt Nam

"Chủ nghĩa dân túy và những cảnh báo đối với Việt Nam" là tựa đề bài viết của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Trạm radar “Kasta-2” mới xuất hiện trong khu quân Nam của Nga

Matxcơva, (Sputnik) - Trạm radar mới "Kasta-2" được đưa vào vận hành trong trung đoàn kỹ thuật radio của Không quân đội số 4 thuộc lực lượng Không quân của Quân khu phía Nam Nga, người đứng đầu dịch vụ báo chí quân khu Nam Vadim Astafiev, nói với các phóng viên.

Chiến thắng 30/4/1975

Sự thật lịch sử phản động không thể xuyên tạc
123...Trang cuối