Cùng dự có đồng chí: Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Dự buổi lễ còn có các đồng chí đại biểu Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp của Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho các đồng chí sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.
Được sự đồng ý của Bộ Chính trị, xét tờ trình của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng, Phó đô đốc Hải quân lên Thượng tướng với 4 các đồng chí sĩ quan của Quân đội nhân dân Việt Nam gồm: Đồng chí Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng và đồng chí Phó đô đốc Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng tham mưu trưởng.

Phát biểu tại buổi Lễ sau khi trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được thăng quân hàm Thượng tướng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: Việc Đảng, Nhà nước thăng quân hàm Thượng tướng cho 4 đồng chí thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tin tưởng cuả Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với lực lượng vũ trang nhân dân; là sự ghi nhận, đánh giá cao những công lao, đóng góp của cá nhân mỗi đồng chí trong sự nghiệp xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Các đồng chí được thăng quân hàm Thượng tướng hôm nay là những cán bộ, sĩ quan ưu tú của Đảng, Nhà nước và Quân đội đã có nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn, các đồng chí được thăng quân hàm Thượng tướng lần này tiếp tục rèn luyện bản lĩnh chính trị, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, không ngừng học tập, nghiên cứu, nâng cao năng lực, trình độ về mọi mặt. Các đồng chí được thăng quân hàm cần chủ động, nhạy bén, nắm chắc tình hình, cùng Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước những chủ trương, giải pháp để xử lý đúng đắn, thắng lợi mọi tình huống quân sự, quốc phòng nhằm bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước. Các đồng chí sĩ quan được thăng quân hàm Thượng tướng cũng cần tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi, gắn bó với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; thực sự gương mẫu, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kỷ luật của Quân đội. Nỗ lực phấn đấu cùng Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, bảo đảm Quân đội luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó...

Thay mặt các đồng chí được thăng quân hàm lần này, Thượng tướng Trần Đơn đã bày tỏ vinh dự được thăng quân hàm Thượng tướng, biết ơn sâu sắc với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các bộ, ngành, địa phương và nhân dân cả nước, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ toàn quân đã thường xuyên quan tâm,tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí phấn đấu rèn luyện, phát triển và trưởng thành. Thượng tướng Trần Đơn khẳng định: “Vinh dự và tự hào được Đảng, Nhà nước, Quân đội quyết định thăng quân hàm cấp Thượng tướng, chúng tôi nguyện đem hết sức lực, trí tuệ, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân”.

Tin, ảnh: VŨ XUÂN DÂN