Đón đồng chí Bộ trưởng, về phía Báo QĐND có Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập; chỉ huy các phòng, ban trực thuộc và đại diện cán bộ, phóng viên.

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo QĐND tặng hoa Đại tướng Ngô Xuân Lịch. 

 

Đại tướng Ngô Xuân Lịch và các đồng chí đại biểu tham quan phòng truyền thống của Báo QĐND.  

Thiếu tướng Phạm Văn Huấn báo cáo với Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch kết quả thực hiện nhiệm vụ của Báo QĐND trong thời gian qua.  

Thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo QĐND, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn cảm ơn đồng chí Bộ trưởng đã dành sự quan tâm đặc biệt với tập thể Báo QĐND nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời báo cáo tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ của Báo trong thời gian qua. Đồng chí Tổng biên tập Báo QĐND khẳng định, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng TCCT và các cơ quan chức năng, Báo QĐND tiếp tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Theo đó, Báo tiếp tục bám sát, tuyên truyền hiệu quả, có chất lượng các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, đất nước và Quân đội; phản ánh sinh động, kịp thời, toàn diện mọi mặt đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước, trong đó chú trọng tuyên truyền hoạt động thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của LLVT và các địa phương. Báo đã kịp thời phản ánh, định hướng dư luận trước những vấn đề lớn được đông đảo xã hội quan tâm. Đặc biệt, Báo tiếp tục duy trì hiệu quả các chuyên mục: Làm thất bại chiến lược “Diễn biến hòa bình”; “Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, bằng các bài viết có sức thuyết phục, tính chiến đấu cao, được dư luận quan tâm, đánh giá cao. 

Bên cạnh đó, thực hiện Đề án “Hiện đại hóa các cơ quan báo chí Quân đội giai đoạn 2014-2018” và “Đề án Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025”, Báo QĐND đã đưa vào hoạt động và duy trì hiệu quả chương trình truyền hình (Video) và chương trình phát thanh (Audio) của Báo, trên giao diện Báo QĐND Điện tử. Thời gian qua, lượng phát hành một số ấn phẩm của Báo, đặc biệt là Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng, tiếp tục tăng; Báo QĐND Điện tử có lượng truy cập ngày càng tăng mạnh. Công tác xây dựng cơ quan, xây dựng các tổ chức Đảng cũng được Báo QĐND đặc biệt quan tâm, chú trọng; công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ, phóng viên được Báo đẩy mạnh thực hiện, qua đó góp phần xây dựng Báo QĐND ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch phát biểu tại buổi đến thăm và chúc mừng Báo QĐND. 

Phát biểu tại buổi đến thăm và chúc mừng Báo QĐND, thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch đã ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những thành tích đạt được của tập thể Báo QĐND trong thời gian qua. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian qua, Báo QĐND tiếp tục khẳng định được vị thế, uy tín của một trong những tờ báo chính trị hàng đầu của đất nước, được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội tin cậy, được bạn đọc yêu mến, đánh giá cao. Báo đã hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích; tuyên truyền đúng đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, bảo đảm tính kịp thời, định hướng tốt dư luận; đồng thời là một trong những tờ báo đi đầu trong đấu tranh chống lại các quan điểm sai trái và sự chống phá của các thế lực phản động, thù địch. Báo QĐND cũng đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền, làm cho các ấn phẩm của Báo ngày càng hấp dẫn với đông đảo đối tượng bạn đọc.

Quang cảnh buổi đến thăm và chúc mừng Báo QĐND của Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch.  
Nhận định tình hình thế giới, khu vực trong thời gian tới sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, các thế lực phản động, thù địch sẽ tiếp tục ra sức chống phá Đảng, Nhà nước và những thành quả đất nước đã đạt được. Một trong những mục tiêu chúng hướng đến là Quân đội nhân dân. Do đó, đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị cán bộ, phóng viên Báo QĐND cần tiếp tục học tập, nắm chắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước, chủ trương, đường lối về quân sự-quốc phòng, để kịp thời chuyển tải chính xác, hiệu quả những chủ trương, đường lối đó đến bạn đọc, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng đề nghị cán bộ, phóng viên Báo QĐND cần nắm bắt kịp thời những vấn đề, nhất là những vấn đề lớn, những vấn đề phức tạp, nhạy cảm, để tuyên truyền đúng đường lối, góp phần định hướng dư luận. Báo cũng cần tiếp tục phát huy thế mạnh, kinh nghiệm, thành tích đạt được trong lĩnh vực đấu tranh với các thế lực phản động, thù địch, qua đó góp phần bảo vệ hệ tư tưởng, quan điểm, đường lối của Đảng, bảo vệ vững chắc những thành quả đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch tặng hoa chúc mừng Báo QĐND nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 
Để Báo QĐND tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh: Báo cần tiếp tục chú trọng đến công tác xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện; tiếp tục củng cố mối đoàn kết nội bộ; coi trọng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, phóng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, có chuyên môn nghiệp vụ tinh thông, quan tâm bồi dưỡng về trình độ ngoại ngữ; tạo điều kiện để cán bộ, phóng viên được học tập, cống hiến, phát huy khả năng và phát triển.
Thiếu tướng Lê Hiền Vân, Phó chủ nhiệm TCCT, tặng hoa chúc mừng Báo QĐND nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. 
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6), Đại tướng Ngô Xuân Lịch gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, biên tập viên, phóng viên, chiến sĩ, công nhân viên Báo QĐND; chúc Báo tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và bạn đọc.

Cũng trong sáng 15-6, Đại tướng Ngô Xuân Lịch và Thiếu tướng Lê Hiền Vân cùng đại diện các cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng và TCCT đã đến thăm và chúc mừng Trung tâm Phát thanh- Truyền hình Quân đội và Tạp chí Quốc phòng toàn dân nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ