Quốc phòng-An ninh

Chiến dịch T15

Trong lịch sử của Hải quân nhân dân Việt Nam ghi nhận cuộc đổ bộ đường biển Tà Lơn năm 1979 là lần đầu tiên hải quân ta tổ chức chiến dịch đổ bộ hiệp đồng nhiều lực lượng. Trận thư hùng của Hải quân nhân dân Việt Nam trên vùng biển Tây Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho chiến dịch toàn thắng góp phần giải phóng thủ đô Phnom Penh, các vùng biển Campuchia đưa đất nước Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng

Cuộc không kích Israel, Nga muốn thế trận phòng không Việt Nam ở Syria

Ngày 21.01.2019, Trung tâm chỉ huy và điều hành công tác quốc phòng Nga cho biết, không quân Israel không kích Syria từ 3 hướng khác nhau, chỉ riêng không phận Địa Trung Hải là 4 chiếc F-16, nhưng các tên lửa hành trình và bom bay có điều khiển không đánh trúng được mục tiêu dự kiến.

Hải quân đánh bộ Việt Nam đưa vào biên chế "Pháo Stalin 3"

Lực lượng Hải quân đánh bộ Việt Nam được biên chế lại pháo ZIS-3 Stalin. Những khẩu pháo từ đại chiến thế giới thứ II, trước khi được biên chế trải qua quá trình nâng cấp và hiện đại hóa tại nhà máy Z133 Bộ Quốc phòng. Hiện nay, các phân đội hỏa lực sử dụng Stalin 3 để huấn luyện bắn đạn thật trên thao trường.

NHÂN LOẠI NÓI GÌ VỚI VIỆT NAM VỀ CUỘC TIẾN CÔNG GIẢI PHÓNG CAM PU CHIA

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng Polpot, giải phóng thủ đô Phnom Penh và đất nước Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng, thiều tướng Hoàng Kiền, nguyên tư lệnh binh chủng Công binh khẳng đinh: Việt Nam đã hoàn thành một sứ mệnh quốc tế cao cả, cứu một dân tộc khỏi họa diệt chủng.

Tư tưởng "Người trước súng sau" trong xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam

Suốt cuộc đời hoạt động Cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chăm lo đến sự trưởng thành, vững mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nổi bật trong hệ thống tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng chính trị, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân là tư tưởng "Người trước súng sau". Quan điểm này được thể hiện rõ ngay từ khi Bác ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân.

Khi nguy hiểm là sự sống

Có những công việc mà chỉ người gan dạ, dũng cảm và tâm huyết mới làm được và mới gắn bó lâu dài được. Sự nguy hiểm đối với họ sẽ là quả ngọt cho đời.

Đã rõ vì sao Việt Nam sử dụng đạn 7,62x39 làm đạn tiêu chuẩn

Các phóng viên của trang WarGonzo đã tiến hành thử nghiệm các súng tiểu liên AK mới nhất của Nga là АК-12K, sử dụng đạn 5,45x39 và АК-15K, sử dụng đạn 7,62x39. WarGonzo thử nghiệm khả năng xuyên phá, bắn các xô đựng cát và đựng nước.

Vũ khí Laser - Vũ khí tương lai

Không còn là những hình ảnh trong phim viễn tưởng hay trong các phòng thí nghiệm, vũ khí laser đã xuất hiện trong cuộc sống hiển thị ở những vũ khí quân sự, điều này cho thấy trình độ khoa học kỹ thuật và công nghệ đã phát triển rất cao.

Những chiếc tăng T-90S Việt Nam đã xuất hiện trên thao trường Nga

Blog Alexey Khlopotov, chuyên sâu về quân sự đăng tải chùm ảnh các xe tăng T-90S, được lắp ráp trong nhà máy Uralvagonzavod. Một số bức ảnh cho thấy, các quân nhân Việt Nam đang bắt đầu làm quen với việc khai thác sử dụng các xe tăng chủ lực T-90S trên thao trường huấn luyện cấp nhà máy của Nga.

An ninh mạng tập đoàn Lockheed Martin chống hacking không gian ảo thế nào?

Trong một tòa văn phòng lạnh lẽo, cách Lầu Năm Góc 30 phút đi xe, có một màn hình lớn treo tường trình bày theo thời gian thực mọi email đáng ngờ và những yêu cầu từ trang mạng xã hội LinkedIn gửi đến nhân viên của tập đoàn Lockheed Martin, nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới.
123...Trang cuối