Quốc phòng-An ninh

Vũ khí trang bị Mỹ đã lọt vào tay khủng bố Al-Qaeda như thế nào?

Phóng sự đặc biệt của Fox News: Trang thiết bị quân sự, vũ khí đạn dược Mỹ, được gửi đến Syria để chống lại chính quyền Syria và chống IS, được chuyển giao cho tổ chức Jabhat Al-Nusra, chi nhánh Al-Qaeda Syria và IS như thế nào.

Chủ nghĩa dân túy và những cảnh báo đối với Việt Nam

"Chủ nghĩa dân túy và những cảnh báo đối với Việt Nam" là tựa đề bài viết của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Trạm radar “Kasta-2” mới xuất hiện trong khu quân Nam của Nga

Matxcơva, (Sputnik) - Trạm radar mới "Kasta-2" được đưa vào vận hành trong trung đoàn kỹ thuật radio của Không quân đội số 4 thuộc lực lượng Không quân của Quân khu phía Nam Nga, người đứng đầu dịch vụ báo chí quân khu Nam Vadim Astafiev, nói với các phóng viên.

Chiến thắng 30/4/1975

Sự thật lịch sử phản động không thể xuyên tạc

Mấy vấn đề về tác chiến không - biển trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc

Trước xu thế phát triển các loại hình chiến tranh, tác chiến không - biển và chống loại hình tác chiến này giữ vị trí quan trọng, nhất là đối với các quốc gia có biển. Vì thế, việc nghiên cứu giải pháp phòng, chống hiệu quả là vấn đề cấp thiết trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Thảm sát Mỹ Lai: 50 năm nhìn lại cuộc chiến tranh xâm lược

VnExpress -- Sau nửa thế kỷ, không chỉ có các nạn nhân Việt Nam, mà nhiều người Mỹ cũng chưa thể vượt qua nỗi ám ảnh từ cuộc thảm sát Mỹ Lai. Đây chỉ là một trong rất, rất nhiều cuộc thảm sát mà quân đội Mỹ đã gây ra ở Việt Nam

Những viên gạch "đỏ"

Trong những ngày mùa đông lạnh giá, tại nước Nga, năm 1917, một ngọn lửa Cách mạng đã bùng cháy và sưởi ấm cho hàng triệu trái tim bị áp bức trên toàn thế giới, đó là ngọn lửa của Cách mạng tháng Mười Nga

T-90S, tín hiệu cho một bước đột phá mới của lực lượng tăng, thiết giáp Việt Nam

Thực tế Quân đội Nhân dân Việt Nam chuẩn bị tiếp nhận tăng T-90S của Nga, vì một lý do nào đáo gây ra sự quan tâm đáng kể của truyền thông nước láng giềng Trung Quốc. Ngày 03.01.2017, trang Sina tiếp tục có bài viết bàn về vấn đề này.

Phân tích các UAV tấn công căn cứ quân sự Khmeimim cho thấy dấu vết Ukraina

Ngày 11.01.2018, chủ nhiệm văn phòng phát triển phương tiện không người lái thuộc Bộ tổng tham mưu Nga cho biết, phân tích các UAV trong cuộc tấn công ngày 06.01.2018 vào các căn cứ quân sự Nga ở Syria cho thấy, các máy bay này không thể được chế tạo một cách tùy hứng.

Huyền thoại "Điện Biên Phủ trên không" và những con số

Dân trí--Trận “Điện Biên Phủ trên không” là cuộc đụng đầu trực diện, mang ý nghĩa chiến lược của quân và dân ta với lực lượng không quân chiến lược mạnh mẽ của Mỹ. Những phương tiện chiến tranh tối tân bậc nhất đương thời đã thất bại trước sức mạnh to lớn của ý chí Việt Nam, của nghệ thuật chiến tranh nhân dân Việt Nam.
123...Trang cuối