Quốc phòng-An ninh

Vũ khí Laser - Vũ khí tương lai

Không còn là những hình ảnh trong phim viễn tưởng hay trong các phòng thí nghiệm, vũ khí laser đã xuất hiện trong cuộc sống hiển thị ở những vũ khí quân sự, điều này cho thấy trình độ khoa học kỹ thuật và công nghệ đã phát triển rất cao.

Những chiếc tăng T-90S Việt Nam đã xuất hiện trên thao trường Nga

Blog Alexey Khlopotov, chuyên sâu về quân sự đăng tải chùm ảnh các xe tăng T-90S, được lắp ráp trong nhà máy Uralvagonzavod. Một số bức ảnh cho thấy, các quân nhân Việt Nam đang bắt đầu làm quen với việc khai thác sử dụng các xe tăng chủ lực T-90S trên thao trường huấn luyện cấp nhà máy của Nga.

An ninh mạng tập đoàn Lockheed Martin chống hacking không gian ảo thế nào?

Trong một tòa văn phòng lạnh lẽo, cách Lầu Năm Góc 30 phút đi xe, có một màn hình lớn treo tường trình bày theo thời gian thực mọi email đáng ngờ và những yêu cầu từ trang mạng xã hội LinkedIn gửi đến nhân viên của tập đoàn Lockheed Martin, nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới.

Năng lực nghiên cứu khoa học tại Viện Thiết kế Tàu Quân sự

Bằng những giải pháp đồng bộ, sáng tạo, Viện Thiết kế tàu quân sự và đã tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào định hướng phát triển của đơn vị.

Những xe tăng T-90 xuất khẩu sang Việt Nam được kiểm tra độ kín khít thân xe thế nào?

Những chiếc xe tăng mới sản xuất Т-90, trong nhà máy ở Nizhny Tagil thuộc công ty Uralvagonzavod là một trong những xe tăng có khả năng chiến đấu tốt và cũng có độ tin cậy cao nhất trên thế giới. Ngoài công nghệ truyền thống, công ty còn tiến hành rất nhiều các cuộc kiểm tra khắc nghiệp khác trước khi xuất khẩu.

Phát huy kinh nghiệm Việt Nam, Nga bao phủ Syria bằng mái vòm vô hình tác chiến điện tử

Hệ thống phòng không truyền thống, vang danh của Liên Xô và được Việt Nam mang lại vinh quang, sẽ được tổ chức và phát triển ở Syria. Những sơ đồ chiến thuật được Liên Xô thiết kế, kết hợp với kinh nghiệm tác chiến của phòng không Việt Nam sẽ được sử dụng với khí tài tác chiến điện tử mới nhất (EW).

Đùa với lửa, S-300 có thể khiến Israel đối mặt với chiến tranh đường không Việt Nam

Những ngày gần đây, truyền thông chính thống phương Tây đang sôi lên cuộc tranh luận về năng lực tác chiến của S-300. Các học giả truyền thông trên các bài bình luận khẳng định, tổ hợp phòng không S-300 không thể gây bất cứ nguy hiểm nào cho các máy bay tiêm kích tàng hình Mỹ.

Công nghệ thuỷ âm

Thủy âm học và các thiết bị sonar là những ngành khoa học kỹ thuật có vai trò và ý nghĩa thực tế quan trọng, được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Phương Tây dồn dập cáo buộc Nga hacking, nhưng chuẩn bị cuộc tấn công mạng quy mô lớn

Tính đến tháng 09 .2018, Các phương tiện truyền thông phương Tây và cơ quan hữu quan liên tục lên án những hoạt đông hacking Nga, cáo buộc hacker quốc gia này can thiệp vào nội bộ quốc gia khác. Những tuyên bố liên tục về hacking trở thành một trong những chủ đề quan trọng phương tiện truyền thông Mỹ và EU.

Những sáng kiến "chia lửa" cùng đồng đội

Từ những vất vả, khó khăn của bộ đội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, những kỹ thuật viên Lữ đoàn Công binh 513 - Quân khu 3 đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật giá trị, góp phần vào việc nâng cao năng suất lao động, giảm bớt các chi phí sản xuất và giải phóng phần lớn sức lao động thủ công của bộ đội.
123...Trang cuối