Quốc phòng-An ninh

Luật Quốc phòng năm 2018 - Hành lang pháp lý để tăng cường sức mạnh bảo vệ Tổ quốc

Luật Quốc phòng sửa đổi đã có nhiều quy định mới, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để tăng cường sức mạnh quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Luật có 7 chương, 40 điều.

Cận cảnh phi đội bay Không quân Pháp thăm Việt Nam

Mới đây phi đội gồm ba tiêm kích Rafale – một máy bay vận tải A400M và một máy bay chở khách A310 của không quân Pháp đã đáp xuống Sân bay quốc tế Nội bài. Đây là lần đầu tiên đội hình máy bay này của Pháp đến Việt Nam diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược.

Tàu săn ngầm Severomorsk

Mò vỏ sò dưới nước thì không thành vấn đề, chỉ cần bạn có một oxi cho lá phổi và một chút may mắn nhất định. Tuy nhiên nếu bạn cần tìm một chiếc tàu ngầm ở độ sâu hàng trăm mét thì không có cách nào khác là phải dùng đến một chiếc tàu săn ngầm.

Điểm danh mẫu xe tăng trong Tank Biathlon

T-72 là một trong những dòng xe tăng chủ lực của Quân đội Liên Xô trước đây (Quân đội Nga ngày nay), dù ra đời đã gần 50 năm nhưng đến nay nó vẫn được xét vào hạng những xe tăng chủ lực, hiện đại và uy lực nhất thế giới.

Tuổi trẻ Nam Định tiến quân vào khoa học công nghệ

Để thực hiện phong trào “Thanh niên Quân đội tiến công vào khoa học và công nghệ” tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Nam Định đã đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật góp phần thiết thực nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu

Công nghiệp quốc phòng chủ động tham gia cách mạng 4.0

Vũ khí công nghệ cao trong tương lai sẽ được sử dụng với tỉ lệ ngày càng lớn, tinh vi, có độ sắc hơn và hủy diệt lớn. Đối với Việt Nam, đứng trước nguy cơ của các cuộc chiến tranh mà đối tượng có thể sử dụng vũ khí trang bị công nghệ cao trong tương lai, nghệ thuật quân sự nhất là phương pháp tác chiến sẽ có sự thay đổi cơ bản so với các cuộc chiến tranh trước đây.

Máy bay cường kích Su-25 "Grach" và A -10C Thunderbolt, ai hơn ai?

Máy bay tấn công mặt đất Su-25 "Grach – con quạ" phát triển từ thời Liên Xô hoàn toàn có khả năng hiện đại hóa sâu, máy bay có thể cạnh tranh trên cơ với chiếc A-10 "Warthog" của Mỹ. Chuyên gia chính trị và máy tình, bình luận viên nổi tiếng của tạp chí The National Interest Charlie Gao nhận xét.

"Lừa địch" trong chiến tranh công nghệ cao

Trong chiến tranh hiện đại, việc áp dụng các hình thức ngụy trang hay nghi trang đối với các dải sóng điện từ khác nhau như ánh sáng nhìn thấy, sóng radar, sóng hồng ngoại là các vấn đề hết sức quan trọng và đã được các quốc gia quân sự hàng đầu trên thế giới nghiên cứu.

Điều gì đang đợi đội Việt Nam trong cuộc đua “Tăng Biathlon”

Từ ngày 28.07 đến ngày 11.08.2018 trên lãnh thổ của 7 nước Cộng hòa Liên bang Nga sẽ dễn ra Hội thao quân sự Quốc tế (Army international games АrМI -2018). Một trong những cuộc hội thao quân sự gây ấn tượng nhất theo truyền thống là Hội thao tank Biathlon.

Vạch nhiễu tìm thù - Phần 1

Nhắc tới tác chiến điện tử, chúng ta thường dễ hình dung đó là một loại hình tác chiến mới mẻ của chiến tranh hiện đại. Thế nhưng trên thực tế, đây là loại hình tác chiến đã xuất hiện từ đầu thế kỉ 20, gần với thời điểm ra đời của tác chiến đường không.
123...Trang cuối