Quốc phòng-An ninh

Lịch sử huyền thoại xe tăng T-54&T-55

Xe tăng T-54&T55 có mặt ở Việt Nam vào những năm 1970x và nhanh chóng trở thành quả đấm thép của QĐND Việt Nam. T-54&T-55 có mặt trong hầu hết các chiến dịch lớn và có được chiến công huy hoàng trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

“Mắt thần” Mỹ có thể giúp Việt Nam khống chế toàn bộ Biển Đông

Trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ đã tổ chức và đồng bộ hóa được Trung tâm cơ sở dữ liệu chiến dịch, chiến thuật đường không kiểm soát và điều hành tác chiến trên toàn bộ ba nước Đông Dương và biển Đông. Từ bán đảo Sơn Trà, Việt Nam có thể xây dựng một trung tâm tương tự.

Chiến tranh thông tin trong các kế hoạch của Lầu Năm Góc

Ban lãnh đạo chính trị – quân sự Mỹ coi không gian thông tin là lĩnh vực lợi ích quan trọng sống còn của mình, nếu kiểm soát được nó sẽ cho phép nước Mỹ đạt được các mục tiêu chiến lược thống trị toàn cầu. Tận dụng ưu thế của mình trong lĩnh vực phát minh, sản xuất, sử dụng kỹ thuật máy tính và bảo đảm lập trình, các phương tiện viễn thông và liên lạc, người Mỹ đang nuôi tham vọng thiết lập sự kiểm soát hạ tầng thông tin quốc

Giáo dục quốc phòng mang màu sắc riêng của Mỹ

Nhìn suốt lịch sử phát triển của thế giới, không có quốc gia nào không coi trọng giáo dục quốc phòng, các nước đều đặt giáo dục quốc phòng vào vị trí quan trọng xây dựng quốc phòng, coi là một hoạt động công dân quan trọng, đưa vào phạm trù hệ thống động viên quốc phòng, đối với siêu cường như nước Mỹ cũng không ngoại lệ. Từ năm 1958, Quốc hội Mỹ đã thông qua "Luật giáo dục quốc phòng”

Bước chuyển mình của A32

Sau gần hai năm vào xưởng đại tu và sửa chữa, chiếc máy bay Su-27UBK mang số hiệu 8526 đã bay chuyến bay nghiệm thu thành công, đảm bảo yêu cầu tại nhà máy A32.

Tự động hóa quân sự trong điều kiện mới

Bước vào thời đại mới, quá trình tiếp thu và làm chủ công nghệ nhất là công nghệ cao được chuyển giao bằng những con đường khác nhau để từng bước sáng tạo ra công nghệ mới.

Mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam 74 năm qua đều bắt nguồn từ chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh

Lịch sử càng lùi xa, thực tiễn lại càng chứng minh chắc chắn hơn một chân lý, đó là: Mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong 74 năm qua, kể từ khi Cách mạng Tháng Tám nổ ra đều bắt nguồn từ chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Nâng cao năng lực tìm kiếm cứu nạn từ đường không

Khi có sự cố mất an toàn bay, thiên tai hay thảm họa xẩy ra, nếu các phương tiện khác không thể tiếp cận được hiện trường thì những người lính tìm kiếm cứu nạn sẽ được máy bay đưa đến và thực hành đổ bộ đường không, cung cấp thông tin ban đầu về chỉ huy. Nói cách khác họ sẽ là những người tận dụng tối đa và khai thác hiệu quả giờ vàng ban đầu khi có tình huống.

Báo Nga: "ông lão" T-54 giúp đội đua tăng Việt Nam làm chủ T-72B3

Những chiếc xe tăng T-54M3 của Liên Xô, sau quá trình hiện đại hóa đã giúp đội tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đua tăng “Tank Biathlon” một phần quan trọng của Hội thao quân sự Quốc tế 2019.

Công bố lá thư Bác Hồ gửi Tổng thống Mỹ Nixon 8 ngày trước khi qua đời

TTO - Ít ai biết rằng 8 ngày trước khi Bác Hồ qua đời, Bác còn gửi một lá thư tới Tổng thống Mỹ Richard Nixon với lời lẽ đanh thép yêu cầu Mỹ rút quân khỏi Việt Nam, cho tới khi lá thư ấy lần đầu được công bố vào hôm nay 28-8 tại Hà Nội.
123...Trang cuối