Quốc phòng-An ninh

Công nghệ sửa chữa vũ khí, khí tài đặc chủng tại X56

Nhà máy X56 đã có đủ khả năng làm chủ công nghệ sửa chữa cũng sản xuất các loại vũ khí trang bị, khí tài đặc chủng, phụ tùng thay thế khan hiếm của quân chủng Hải quân

Tuổi trẻ quân đội làm chủ khoa học công nghệ

Trong những năm qua, công tác nghiên cứu khoa học công nghệ trong quân đội đã phát triển mạnh mẽ, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực đạt kết quả ngày càng vững chắc góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của quân đội bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc

Những hình ảnh xúc động về quân tình nguyện Việt Nam giúp Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng

Sau 40 năm, ký ức về chiến thắng cũng như hình ảnh bộ đội Việt Nam trong cuộc chiến chống Khmer Đỏ vẫn còn rõ ràng trong tâm trí người dân Campuchia.

Đột phá nâng cao chất lượng bảo đảm công tác kỹ thuật

Binh chủng Công binh hiện đang quản lý bảo quản, niêm cất và sử dụng khối lượng trang bị vũ khí kỹ thuật lớn, nhiều loại đặc chủng khan hiếm.

Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh Trung ương kiểm tra tại Trường Quân sự Quân khu 7

Sáng 13-5, Đoàn công tác của Cơ quan Thường trực Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh (GDQPAN) Trung ương kiểm tra Trung tâm GDQPAN Trường Quân sự Quân khu 7.

Nơi hồi sinh những cánh bay

Nhà máy A42, Quân chủng Phòng không Không quân hiện là một trong những nhà máy ở khu vực Đông Nam Á có khả năng sửa chữa, đại tu các loại động cơ, tuabin phản lực

Đầu đạn súng được hủy như thế nào?

Tiêu hủy đạn dược không bảo dưỡng và sửa chữa được là việc bắt buộc phải thực hiện đối với ngành quân khí nhằm bảo đảm an toàn về con người, đạn dược, hệ thống kho tàng, trang thiết bị cất giữ.

Theo chân người lính tăng

Sức khỏe dẻo dai, trình độ kỹ thuật thuần thục, phối hợp nhịp nhàng với các thành viên trong toàn kíp điều khiển cỗ xe hạng nặng tác chiến trên mọi điều kiện ngoại hình, thời tiết ngày đêm. Đó là những tố chất cần có của một người lính lái xe tăng.

Làm mới máy chỉ huy cho pháo phòng không 57mm

Hiện nay, các loại pháo 57mm được cải tiến một số hệ thống khí tài: Hệ thống cò điện- thông tin chiến đấu và máy nạp đạn tự động; cải tiến máy chỉ huy K59-03 tác chiến ngày và đêm.

Giàn "tên lửa 8 nòng" và "đứa con khỏe mạnh của Đào Huy Vũ" trên bãi biển Cửa Việt

Khi chỉ còn cách lớp TTG vòng ngoài vài chục mét, các xạ thủ B41 nhanh chóng xuống xe. 8 khẩu phụt lửa gần như cùng lúc. Ngay loạt đầu, 5 xe tăng và xe thiết giáp địch bùng cháy, bài viết của Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt trên Trí Thức Trẻ.
123...Trang cuối