Quốc phòng-An ninh

Nâng cao năng lực tìm kiếm cứu nạn từ đường không

Khi có sự cố mất an toàn bay, thiên tai hay thảm họa xẩy ra, nếu các phương tiện khác không thể tiếp cận được hiện trường thì những người lính tìm kiếm cứu nạn sẽ được máy bay đưa đến và thực hành đổ bộ đường không, cung cấp thông tin ban đầu về chỉ huy. Nói cách khác họ sẽ là những người tận dụng tối đa và khai thác hiệu quả giờ vàng ban đầu khi có tình huống.

Báo Nga: "ông lão" T-54 giúp đội đua tăng Việt Nam làm chủ T-72B3

Những chiếc xe tăng T-54M3 của Liên Xô, sau quá trình hiện đại hóa đã giúp đội tuyển Việt Nam chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đua tăng “Tank Biathlon” một phần quan trọng của Hội thao quân sự Quốc tế 2019.

Công bố lá thư Bác Hồ gửi Tổng thống Mỹ Nixon 8 ngày trước khi qua đời

TTO - Ít ai biết rằng 8 ngày trước khi Bác Hồ qua đời, Bác còn gửi một lá thư tới Tổng thống Mỹ Richard Nixon với lời lẽ đanh thép yêu cầu Mỹ rút quân khỏi Việt Nam, cho tới khi lá thư ấy lần đầu được công bố vào hôm nay 28-8 tại Hà Nội.

Cầu kỳ một kỳ cuộc

Một trong những lực lượng kiên cường, tinh nhuệ nhất của Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay là đội ngũ phi công lái máy bay quân sự.

Để trở thành chiến sĩ cảnh sát biển

Bảo vệ chủ quyền, thực thi pháp luật trên biển, giữ gìn an ninh trật tự, hỗ trợ ngư dân trong đời sống - sản xuất, hỗ trợ khắc phúc sự cố, thiên tai trên biển, tìm kiếm cứu nạn là trách nhiệm của những chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam.

Những nữ tướng hào kiệt - Phần 1

Lịch sử nước Việt đã sản sinh ra những vị nữ tướng nổi tiếng lưu danh thiên cổ, được hậu nhân nghìn đời ca tụng. "Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh" là cách để người xưa nói về chí khí của họ, vượt lên cái lẽ nữ nhi thường tình, những vị nữ tướng vĩ đại đã cùng gánh vác việc quốc gia đại sự.

Sáng tạo ở Xưởng 10 Công binh

Với khối lượng công việc nhiều, phạm vi thực hiện nhiệm vụ diễn ra trên không gian rộng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Xưởng 10, Quân khu 3 đã chọn khâu đột phá trong đẩy mạnh công tác nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tạo sức bật mới trong nâng cao năng suất, chất lượng công trình và sản phẩm.

Phòng, chống các thế lực thù địch lợi dụng quyền của người dân tộc thiểu số để chống phá cách mạng nước ta

Những năm qua, quyền của người dân tộc thiểu số luôn là một trong những vấn đề được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng nhằm gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng ta. Chúng coi đây là một yếu tố quan trọng để tạo sức ép từ bên ngoài, đồng thời kích động các hoạt động chống phá từ bên trong.

Hòa hợp, hòa giải dân tộc – chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta

Hòa hợp, hòa giải dân tộc là một chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta, được nhân dân Việt Nam, bạn bè quốc tế công nhận. Sự thực đó không một thế lực nào, thủ đoạn tuyên truyền nào có thể xuyên tạc, phủ nhận.

Mấy vấn đề đặt ra đối với công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên hiện nay

Yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong bối cảnh hội nhập quốc tế và sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, nhất là trước những tác động của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đến quốc phòng, an ninh, đặt ra cho công tác giáo dục quốc phòng và an ninh nói chung, cho học sinh, sinh viên nói riêng những vấn đề cấp thiết, cần được quan tâm, giải quyết.
123...Trang cuối