Học sinh - Sinh viên

“Con tôi chỉ biết uống nước nhập ngoại, sợ nó không biết uống nước của ta”

Dân trí -- Kể câu chuyện thực tế của các phụ huynh hiện đại, PGS.TS. Văn Như Cương cho rằng, nhiều bậc cha mẹ đang làm hư con mà cứ tưởng là… thương!

Thí sinh đạt 30 điểm vẫn trượt NV1: Cộng điểm ưu tiên thế nào để công bằng?

Dân trí Những ngày gần đây, câu chuyện thí sinh đạt 29,25, thậm chí đạt 30 điểm (đối với nữ khối trường công an) vẫn trượt nguyện vọng 1 trong khi đó nhiều thí sinh điểm thấp hơn đến 2 - 3 điểm vẫn đỗ nhờ cộng điểm ưu tiên đang gây xôn xao dư luận. Vậy cộng điểm ưu tiên như thế nào để tạo công bằng cho thí sinh?

Danh mục Ưu tiên khu vực năm 2017

Danh mục khu vực ưu tiên; Danh mục tỉnh, huyện, xã khó khăn và đặc biệt khó khăn; Danh mục trường THPT năm 2017

Cách tra cứu trực tuyến điểm thi THPT quốc gia 2017

VietTimes -- Để tra cứu điểm thi, các thí sinh có thể tra cứu bằng cách vào website của Sở GD&ĐT nơi thí sinh đăng ký, Cổng thông tin Bộ GD&ĐT (moet.gov.vn) hoặc các trang thông tin điện tử của trường THPT đã học, nhập tài khoản từ địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc nhập số báo danh hoặc mã xác nhận vào các ô và tra cứu.

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Hiện nay, đứng trước tình hình phức tạp, chủ quyền Quốc gia đã từng bị đe dọa và tương lai vẫn tiềm ẩn âm mưu đe dọa, nhất là lãnh thổ Quốc gia trên biển, đảo. Đòi hỏi tất yếu chúng ta phải Nâng cao hơn nữa sức mạnh quốc phòng, tiềm lực quốc phòng, làm cho nền quốc phòng đất nước đủ sức bảo vệ Tổ quốc; mà đặc biệt là tăng cường xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thế trận chiến tranh nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954- Một thắng lợi trên con đường cứu nước

Hiệp định Giơ-ne-vơ (Genève) năm 1954, khôi phục hòa bình ở Đông Dương, bãi bỏ quyền cai trị của người Pháp, công nhận nền độc lập của ba quốc gia Việt Nam, Lào và Campuchia, chính thức chấm dứt chế độ thực dân Pháp tại Đông Dương.

Ðại tướng Nguyễn Chí Thanh với công tác thanh niên

“Nếu thanh niên hy sinh thêm một phần để chiến đấu thì cuộc kháng chiến của chúng ta rút ngắn thêm một quãng. Thanh niên đổ thêm một giọt máu cho Tổ quốc thì tính mạng của thanh niên nói chung mới được bảo toàn”

Chương trình chi tiết môn học GDQP-AN

Ngày 12/9/2012 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số: 31/2012/TT-BGDĐT về Chương trình Giáo dục quốc phòng - an ninh, trình độ đại học, cao đẳng. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 29/10/2012 và thay thế Quyết định số 81/2007/QĐ-BGDĐT ngày 24/12/2007 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Chương trình GDQP-AN trình độ đại học, cao đẳng. Tiếp theo đó, Bộ GD&ĐT ban hành văn bản hướng dẫn số 6353/BGDĐT-GDQP ngày 26/9/2012.

Huấn luyện quân sự phổ thông cho thanh thiếu niên độ tuổi cận nhập ngũ ở Liên bang Nga.

Nối tiếp truyền thống của Liên bang Xô viết, nhà nước liên bang Nga đặc biệt quan tâm đến công tác huấn luyện quân sự cho thanh thiếu niên độ tuổi cận nhập ngũ, chương trình huấn luyện quân sự phổ thông được luật định và các cấp, ban ngành từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm và thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm đối với thế hệ trẻ.

Giáo dục quốc phòng - an ninh cho HS,SV tỉnh Hải Dương qua các giai đoạn phát triển

Trong 50 năm vì sự nghiệp trồng người, xây dựng con người mới XHCN, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục đào tạo Tỉnh Hải dương là công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở đào tạo. Với sự cố gắng cao độ, ngành giáo dục tỉnh đã đạt những thành tựu xuất sắc, đạo tạo những thế hệ trẻ vừa hồng vừa chuyên, tiếp bước cha anh xây dựng quê hương đất nước.
123