Ngày 29-6, Trung tâm GDQP Hà Nội 2 tổ chức hội thảo tổ chức hoạt động ngoại khoá cho sinh viên các trung tâm GDQP-AN. Đây là điều kiện để các cán bộ lãnh đạo, quản lí, đội ngũ giảng viên và những người quan tâm có dịp trao đổi, học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động ngoại khoá nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của các trung tâm GDQP - AN trong cả nước.
Trung tá giảng viên Trịnh Khắc Tỉnh

Về dự hội thảo có các nhà khoa học giáo dục, các giảng viên, các cán bộ quản lí của các Trung tâm GDQP- AN trong khu vực. Hội thảo đi sâu nghiên cứu, trao đổi, đánh giá khoa học về thực trạng hoạt động ngoại khoá (HĐNK)ở các trung tâm GDQP-AN để có cơ sở đối chiếu với lí luận, tìm ra các vấn đề hợp lí, chưa hợp lí, những vấn đề phát sinh trong hoạt động thực tiễn, tìm ra các giải pháp tổ chức HĐNK hữu hiệu, khả thi trong giai đoạn mới.


Qua thảo luận, phản biện đề xuất ra các giải pháp, biện pháp tổ chức HĐNK thích hợp, khoa học cho sinh viên.
            Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung trao đổi, đánh giá khoa học về thực trạng HĐNK ở các trung tâm GDQP-AN, từ đó đưa ra các biện pháp tổ chức hoạt động phù hợp, khoa học, hiệu quả cho sinh viên.


            Nhiều đại biểu khảng đinh:
            Hình thức HĐNK có tác dụng hiệu quả rất lớn đến chất lượng GDQP-AN cho sinh viên. Kết hợp dạy học nội khóa và ngoại khóa một cách sáng tạo khoa học, hợp lí, phù hợp với sở thích sẽ kích thích sự hứng thú, nhiệt tình, hăng say học tập của sinh viên.


Các hình thức HĐNK khoá như: văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu với các đơn vị trong và ngoài quân đội cần được vận dụng linh hoạt để tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng chất lượng GDQP-AN trong các nhà trường.