Nghệ thuật quân sự

Lý do hàng loạt xe tải đầy cát 'vây kín' tháp Trump

Dân chúng Mỹ nhận thấy một cảnh tượng lạ ở Midtown tuần này: Nhiều xe tải chứa đầy cát vây kín Tháp Trump - tòa nhà của Tổng thống Donald Trump ở Manhattan, New York.

Quân đội Syria bị IS cho nếm thất bại tại Raqqa do chủ quan, sơ hở

Quân đội Syria lại để thua một trận không đáng có vào đêm ngày 29.07.2017, một nhóm IS bất ngờ tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria trên ở vùng nông thôn phía tây tỉnh Raqqa.

Quân đội Syria gánh chịu những bài học chiến thuật đẫm máu

Ngày 16.07.2017 có thể nói là một ngày không tốt đối với quân đội Syria, khi quân đội Syria bị những nhóm khủng bố, có lực lượng nhỏ hơn tấn công và gây tổn thất khá nặng. Đây thực sự là những bài học cay đắng trong cuộc chiến chống khủng bố, bạo loạn không chỉ đối với quân đội Syria.

Những hệ lụy từ vụ tấn công thánh địa Mecca năm 1979

CSTC - Ngày 23-6 vừa qua, Cảnh sát Saudi Arabia đã ngăn chặn thành công kế hoạch tấn công khủng bố Đại thánh đường Mecca, nơi đang có hàng trăm nghìn tín đồ Hồi giáo tập trung cầu nguyện sau tháng chay Ramadan, một nghi lễ đánh dấu việc hoàn thành chuyến hành hương.

NATO tức giận vì sức mạnh của quân đội Nga

Sức mạnh quân sự không ngừng tăng lên của Nga khiến họ vô cùng lo lắng. Tờ báo Politico dẫn lời người đứng đầu Ủy ban quân sự NATO, tướng Pavel Petr cho biết.

Một phát bắn thay đổi kết cục Cuộc chiến tranh 5 ngày Nga - Gruzia

Cuộc xung đột vũ trang Nam Ossetia – còn được gọi là cuộc chiến tranh 5 ngày diễn ra vào tháng 05.2008 giữa Gruzia và các nước cộng hòa tự xưng Nam Ossetia và Abkhazia với sự ủng hộ của Liên bang Nga.

Đôi nét về lực lượng tàu ngầm hạt nhân của Mỹ

TCQPTD-Trước diễn biến phức tạp trên các vùng biển, việc nghiên cứu, phát triển lực lượng tàu ngầm nói chung, tàu ngầm hạt nhân nói riêng có chiều hướng gia tăng. Trong đó, những động thái về nâng cấp, phát triển lực lượng tàu ngầm hạt nhân của Mỹ đang là mối quan tâm của nhiều nước.

Mỹ thử hệ thống đánh chặn tên lửa của CHDCND Triều Tiên

CAND-Để chuẩn bị đối phó với chương trình tên lửa ngày càng phát triển của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên, Lầu Năm Góc sẽ thử một hệ thống tên lửa đánh chặn vào tuần tới. Mục đích của vụ thử là nhằm mục đích mô phỏng chặt chẽ hơn một tên lửa từ CHDCND Triều Tiên tấn công lục địa Mỹ, các quan chức chính quyền Donald Trump cho biết hôm 27-5.

Kỷ niệm 42 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2017) Nghệ thuật chỉ huy tình huống trong Chiến dịch Tây Nguyên

Đến 9 giờ ngày 19-3-1975, quân Giải phóng đã đánh, phá sản cuộc "rút lui chiến lược" của Quân khu 2 và các lực lượng khác của địch ở Tây Nguyên.

Cảnh giác trước mưu đồ lợi dụng "tôn giáo" để kích động, gây rối, phá hoại

QĐND - Cùng với vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “dân tộc”, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề “tôn giáo” để tạo sự chống phá đa diện nhằm vào Đảng và chế độ ta. Mục đích của việc lợi dụng vấn đề này là để kích động, gây rối, phá hoại, gây mất ổn định chính trị-xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Hãy cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mưu đồ đen tối đó!
123...Trang cuối