Nghệ thuật quân sự

Vì sao tướng Asapov thiệt mạng hay thực tế của quân đội Syria?

Đây là lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, quân đội Nga mất một sĩ quan cao cấp hàm tướng. Nhưng cái chết của trung tướng Cố vấn tham mưu trưởng Asapov ở Syria cho thấy một điều hoàn toàn khác. Cố vấn quân sự Nga bị sát hại bởi một quả đạn cối, rơi chính xác vào sở chỉ huy tiền phương – rất gần với chiến tuyến của IS?

Những điều chưa biết trong cuộc giải cứu quân cảnh Nga ở bắc Hama

Ngày 23.09.2017, Kênh truyền hình Ren-TV phát một phóng sự thú vị từ Syria, mô tả lại chi tiết cuộc chiến tại Idlib, khi môt trung đội quân cảnh Nga bị rơi vào vòng vây, buộc phải chiến đấu trong nhiều giờ.

Cố vấn tình báo Mỹ chỉ huy, phiến quân gánh thảm họa khủng khiếp

Một lần nữa, lực lượng tình báo quân đội Mỹ lại vấp phải sai lầm lớn với “gấu” Nga, tương tự như Napoleon và Hitler, thảm bại kinh hoàng, nhưng sự không may mắn diễn ra không phải với tình báo Mỹ mà là Al-Qaeda Syria, vừa là đồng minh vừa là kẻ thù của Mỹ gánh chịu thảm họa.

Diễn tập “Phía Tây – 2017” Nga – Belarus thục luyện chống khủng bố phiên bản Syria

Ngày 14.09.2017, trên 9 thao trường ở Nga và Bêlarut bắt đầu diễn ra các hoạt động quân sự trong khuôn khổ cuộc diễn tập khổng lồ mang tên “Phía Tây – 2017”. Theo thông tin chính thức từ Bộ quốc phòng Nga, có khoảng 7.200 quân nhân của quân đội Belarus và 5.500 quân nhân quân đội Nga tham gia.

Phát huy truyền thống, tập trung xây dựng cơ quan tham mưu chiến lược vững mạnh

QĐND - Ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, để bảo vệ chính quyền cách mạng, xây dựng quân đội và chuẩn bị kháng chiến lâu dài, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ thị thành lập Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) để chỉ huy lực lượng vũ trang (LLVT) cả nước. Ngày 7-9-1945, BTTM chính thức được thành lập.

Chiến tranh xâm lược của Trung Quốc được đưa trong sách Lịch sử Việt Nam

Vnexpress.net - Cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc được nói đến nhiều hơn trong bộ sử đồ sộ mới công bố với tên gọi chiến tranh xâm lược.

Lý do hàng loạt xe tải đầy cát 'vây kín' tháp Trump

Dân chúng Mỹ nhận thấy một cảnh tượng lạ ở Midtown tuần này: Nhiều xe tải chứa đầy cát vây kín Tháp Trump - tòa nhà của Tổng thống Donald Trump ở Manhattan, New York.

Quân đội Syria bị IS cho nếm thất bại tại Raqqa do chủ quan, sơ hở

Quân đội Syria lại để thua một trận không đáng có vào đêm ngày 29.07.2017, một nhóm IS bất ngờ tiến hành cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria trên ở vùng nông thôn phía tây tỉnh Raqqa.

Quân đội Syria gánh chịu những bài học chiến thuật đẫm máu

Ngày 16.07.2017 có thể nói là một ngày không tốt đối với quân đội Syria, khi quân đội Syria bị những nhóm khủng bố, có lực lượng nhỏ hơn tấn công và gây tổn thất khá nặng. Đây thực sự là những bài học cay đắng trong cuộc chiến chống khủng bố, bạo loạn không chỉ đối với quân đội Syria.

Những hệ lụy từ vụ tấn công thánh địa Mecca năm 1979

CSTC - Ngày 23-6 vừa qua, Cảnh sát Saudi Arabia đã ngăn chặn thành công kế hoạch tấn công khủng bố Đại thánh đường Mecca, nơi đang có hàng trăm nghìn tín đồ Hồi giáo tập trung cầu nguyện sau tháng chay Ramadan, một nghi lễ đánh dấu việc hoàn thành chuyến hành hương.
123...Trang cuối