SOF là lực lượng luôn phải đi tiên phong vào những khu vực chiến trường khó khăn và nguy hiểm nhất. Hoạt động độc lập sâu trong hậu phương kẻ thù, lợi dụng địa hình địa vật, khí hậu và thời tiết địa phương, lực lượng SOF không bao giờ để kẻ thù nhìn thất và phát hiện. Những hoạt động của lực lượng đặc nhiệm SOF gây tổn thất nặng nề cho kẻ thù và SOF luôn giải quyết những nhiệm vụ khó khăn nhất.

Ngày 27.02.2014, lực lượng đặc nhiệm Bộ quốc phòng Nga, trong sự kiện nóng bỏng của mùa xuân Crimean, những người lính quân phục dã chiến, không mang quân hiệu vũ trang xuất hiện trong khu vực cơ quan hành chính nhà nước ở thành phố Simferopol, lịch sự giành quyền kiểm soát tòa nhà Quốc hội và Văn phòng chính phủ nước Cộng hòa tự trị Crimea, bảo vệ an toàn các điểm nút giao thông quan trọng, đảm bảo cho Crimea trở về với nước Nga trong hòa bình.

Lực lượng đặc nhiệm Nga là chìa khóa đảm bảo sự thành công trong chiến dich đánh bại một kẻ thù nguy hiểm và độc ác chưa từng có. Nhà nước Hồi giáo (tổ chức khủng bố nguy hiểm nhất thế giới) tuyên bố quyền thống trị của chủ nghĩa cực đoan lên tất cả các quốc gia Hồi giáo trong khu vực, hình thành một nhà nước khủng bố và dìm một vùng lãnh thổ rộng lớn Trung Đông vào bóng đêm kinh hoàng của thời Trung Cổ.

Chiến thắng của các lực lượng vũ trang Syria, dưới hỏa lực yểm trợ chặt chẽ và hiệu quả của lực lượng không quân viễn chính Nga sẽ không thể nhanh chóng và trọn vẹn nếu không có sự hỗ trợ của lực lượng đặc nhiệm SOF Nga. Những hoạt động luồn sâu, đánh hiểm, dẫn đường chỉ thị mục tiêu, điều chỉnh hỏa lực và trực tiếp tiêu diệt những mục tiêu nguy hiểm đã đảm bảo cho không quân Nga, quân đội Syria thành công trong những chiến dịch khó khăn nhất như chiến trường Palmyra, Aleppo và Deir Ezzor.

Nhân ngày 27.02.2018, Kênh truyền hình TV Zvezda công bố video, ghi lại những hình ảnh ấn tượng về lực lượng SOF đặc biệt tinh nhuệ, anh dũng tuyệt vời này.
 
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
341