Mặc dù lực lượng Hồi giáo cực đoan đầu hàng quân đội Syria, giao nộp hầu hết khu vực Đông Ghouta ngoại ô thủ đô Damascus, thành phố thị trấn Douma là căn cứ địa cuối cùng được giải phóng bằng một cuộc tấn công tổng lực sau khi nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam, từ chối thỏa thuận.

Các đơn vị vũ tranh Syria, chủ công là sư đoàn Tiger, lữ đoàn 104.105, 106 Vệ binh Cộng hòa, lữ đoàn Liwa al Quds ( quân tình nguyện Palestine) tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn trên tất cả các hướng đánh vào chiến tuyến của nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam ở Douma sau khi nhóm chiến binh được Ả Rập Xê út vi phạm thỏa thuận ngừng bắn, di tản ký kết với trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga.

Những chiến thắng quân sự nhanh chóng của quân đội Syria và sức tiến công mãnh liệt đã buộc nhóm Hồi giáo cực đoan phải chấp nhận thỏa thuận di tản cưỡng bức. Ngày 12.04.2018, các tay súng cuối cùng và gia đình của tổ chức Jaysh Al-Shamđã di tản hoàn toàn từ thành phố Douma đến phía bắc Aleppo miền bắc Syria, Người dân Syria đã thượng cờ Cộng hòa Ả rập Syria trên khu vực đinh cư mà nhiều năm các tay súng Hồi giáo cực đoan chiếm đóng.

ANNA NEWS xuất bản một bộ phim phóng sự thực tế về chiến dịch quân sự của quân đội Syria trong các trang trại xung quanh Douma.

 
 
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
604