Chủ nhiệm văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen Alexey Rulev thông báo: Ngày 19.07.2019, khu trục "Đô đốc Makarov" trong cuộc diễn tập ở Crimea bắn hạ một tên lửa hành trình chống tàu được phóng đi tư lực lượng phòng thủ bờ biển.

Hệ thống tên lửa chống tàu từ hầm phóng Utes phóng 1 tên lửa mục tiêu “Progress” vào nhóm chiến hạm trên biển, trong đó có khu trục hạm "Đô đốc Makarov". Kíp trắc thủ hệ thống tên lửa chống tàu Utes trong diễn tập nhận mệnh lệnh phát hiện một nhóm tàu của kẻ thù “giả định” trên biển và phóng tên lửa tiêu diệt, ông Rulev thông báo.

Khẩu đội tên lửa phòng thủ bờ biển phóng tên lửa chống tàu Progress
 

Thủy thủ đoàn khu trục hạm "Đô đốc Makarov" nhận được mệnh lệnh ngược lại, phát hiện, theo dõi tên lửa và đánh chặn bằng tổ hợp tên lửa phòng không "Shtil". Máy bay không người lái trinh sát của Hạm đội Biển Đen theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị trong cuộc diễn tập có sử dụng đạn thật này.

 “Những cuộc tập trận chung được tiến hành nhằm huấn luyện sĩ quan, thủy thủ và binh sĩ thực hiện nhiệm vụ sát thực tế chiến đấu, thục luyện các hoạt động liên kết phối hợp giữa các phân đội chức năng của đơn vị.” Phó chỉ huy khẩu đội tên lửa phòng thủ bờ biển Utes, thiếu tá Serge Velikanov phát biểu: “Tên lửa mục tiêu được phóng từ tổ hợp "Utes" trong khoảng thời gian theo kế hoạch. Các trắc thủ hệ thống phòng không "Shtil" thuộc khu trục hạm "Đô đốc Makarov" đánh chặn và bắn trúng tên lửa trên tọa độ không gian theo quy định.

Khu vực diễn tập được phong tỏa đối với các tàu dân sự. Thực hiện nhiệm vụ phong tỏa vùng biển diễn tập có sự tham gia của 17 chiến hạm và tàu phụ trợ thuộc Hạm đội Biển Đen cùng với sự tham gia của không quân hải quân.

Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
943