Bộ Quốc phòng Nga công bố một video, ghi lại cảnh thủy đoàn tàu đổ bộ tấn công Hạm đội biển Bắc "Alexander Otrakovsky", phối hợp với phân đội Hải quân đánh bộ, thục luyện đưa xe thiết giáp lên tàu và đổ bộ lên bờ biển.

Chủ nhiệm văn phòng báo chí hạm đội Biển Bắc, thuyền trưởng hạng nhất Vadim Serga cho biết, cuộc diễn tập được thực hiện tại Vịnh Kola, vòng cung Gryaznaya. Tham gia diễn tập có 10 xe thiết giáp BTR-80 và hai xe vận tải lưỡng cư PTS-2. Những xe – tàu lưỡng cư PTS-2 này đảm bảo an toàn khi thực hiện diễn tập trên vùng nước sâu.

 

Lực lượng hải quân đánh bộ thục luyện kỹ năng đưa xe thiết giáp lên khoang vận tải và đổ bộ từ tàu xuống biển, cơ động lên bờ biển.

Thủy thủ đoàn tàu đổ bộ "Alexander Otrakovsky" thục luyện kỹ năng cơ động và giữ thăng bằng cho tàu khi cấp tập đổ bộ các xe thiết giáp xuống nước. Lực lượng lái xe thiết giáp thục luyện phương pháp cơ động vào khoang vận tải của tàu, thực hiện nhiệm vụ kê kích, khóa xe vào khoang vận tải và đổ bộ từ khoang vận tải xuống nước.

Ngoài kế hoạch thục luyện thường xuyên. Đợt huấn luyện này còn chuẩn bị cho lễ hội kỷ niệm ngày thành lập lực lượng Hải quân Liên bang Nga. Lễ kỷ niệm này là một trong những lễ hội được sự quan tâm rất lớn của người dân Nga trên các khu vực bờ biển có căn cứ hải quân.
 
Trịnh Thái Bằng
 
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
280