Nghệ thuật quân sự

"Sứ giả tử thần ": lực lượng bắn tỉa và bài học kinh nghiệm chiến trường Syria

Lính bắn tỉa quân đội Syria và các xạ thủ bắn tỉa của những lực lượng tình nguyện thường không dễ dàng cho phép chụp ảnh và quay video. Đó là đặc chưng cơ bản của lực lượng bắn tỉa. Nhưng đôi khi cũng có những ngoại lệ.

Phương thức vận chuyển độc đáo trên tuyến lửa Trường Sơn

Trong suốt 16 năm hoạt động, từ năm 1959 đến 1975 đường chiến lược Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh là huyết mạch nối liền hậu phương miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam.

Tên lửa chống tăng ATGM thành vũ khí thay đổi cuộc chơi ở Syria

Một trong những đặc điểm ấn tượng trong cuộc chiến Syria là chiến thuật sử dụng rộng rãi tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM). Tổ hợp chống tăng ATGM được phát triển chủ yếu nhằm tiêu diệt và phá hủy tăng thiết giáp và xe cơ giới. Nhưng ở Syria tên lửa được sử dụng để tiêu diệt mọi mục tiêu.

Điện Biên Phủ - 65 năm nhìn lại

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lùi sâu theo dòng chảy của thời gian nhưng ý nghĩa và giá trị lịch sử thì vẫn còn nguyên giá trị đối với dân tộc Việt Nam và cả nhân loại yêu hòa bình trên thế giới.

Đại thắng mùa Xuân 1975 - đỉnh cao nghệ thuật quân sự Việt Nam

Ngày 30/4/1975 là ngày kết thúc thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là ngày đã thực hiện trọn vẹn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở ra thời kỳ mới cho dân tộc ta.

Không chiến tầm gần, Rafale của Pháp bắn hạ giả định F-22 Raptor Mỹ

Trên một trang web của Pháp xuất hiện video, ghi lại cuộc không chiến mô phỏng giữa máy bay tiêm kích Rafale của Pháp và F-22 Raptor của Mỹ. Mặc dù khác nhau về thế hệ, Rafale thuộc thế hệ 4, Raptor là thế hệ 5 và F-22 hơn hẳn về công nghệ hàng không, nhưng Rafale vẫn giành được thắng lợi.

Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn - chiến công xuất sắc của Bộ đội Hải quân

Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn1 là chiến công xuất sắc của Bộ đội Hải quân; biểu tượng sáng ngời của tình đoàn kết chiến đấu giữa quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam – Cam-pu-chia. Thắng lợi của Chiến dịch này đã góp phần bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới, biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, tăng cường thế và lực để Quân tình nguyện Việt Nam cùng lực lượng vũ trang cách mạng, nhân dân Cam-pu-chia giải phóng đất nước Chùa Tháp khỏi họa diệt chủng

Dân quân Donesk huấn luyện, sử dụng kinh nghiệm chiến đấu của quân đội Syria

Lực lượng tăng thiết giáp nước Cộng hòa nhân dân Donesk (DPR) tự xưng, theo dõi tình hình chiến sự ở Syria, đã nhanh chóng ứng dụng những kinh nghiệm sử dụng các phương tiện thiết giáp đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố trên chiến trường khốc liệt này.

Báo Rusvesna: chi tiết trận đánh cuối cùng với IS trên ngã ba biên giới Syria, Jordan và Israel

Phóng viên chiến trường "Mùa xuân Nga- Rusvesna " Oleg Blokhin theo dõi toàn bộ chiến dịch tiến công của quân đội Syria và không quân Nga, tiêu diệt những tay súng IS và các nhóm Hồi giáo cực đoan ở miền nam Syria. Ông đã tường thuật chi tiết trận đánh cuối cùng với IS ở Daraa.

25 năm trước, 48 lính biên phòng Nga đánh bại hàng trăm thánh chiến trên biên giới với Afghanistan

Ngày 13.07.1993, 48 chiến sĩ biên phòng chiến đấu 11 giờ liên tiếp, đánh bại cuộc tấn công của nhóm thánh chiến có quân số gần ba trăm tay súng và vũ khí hạng nặng, cố gắng vượt qua trạm kiểm soát biên phòng chiến lược, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trên biên giới Tajik-Afghanistan.
123...Trang cuối