Nghệ thuật quân sự

Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn - chiến công xuất sắc của Bộ đội Hải quân

Chiến dịch đổ bộ đường biển Tà Lơn1 là chiến công xuất sắc của Bộ đội Hải quân; biểu tượng sáng ngời của tình đoàn kết chiến đấu giữa quân đội và nhân dân hai nước Việt Nam – Cam-pu-chia. Thắng lợi của Chiến dịch này đã góp phần bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới, biển đảo Tây Nam của Tổ quốc, tăng cường thế và lực để Quân tình nguyện Việt Nam cùng lực lượng vũ trang cách mạng, nhân dân Cam-pu-chia giải phóng đất nước Chùa Tháp khỏi họa diệt chủng

Dân quân Donesk huấn luyện, sử dụng kinh nghiệm chiến đấu của quân đội Syria

Lực lượng tăng thiết giáp nước Cộng hòa nhân dân Donesk (DPR) tự xưng, theo dõi tình hình chiến sự ở Syria, đã nhanh chóng ứng dụng những kinh nghiệm sử dụng các phương tiện thiết giáp đẩy lùi các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố trên chiến trường khốc liệt này.

Báo Rusvesna: chi tiết trận đánh cuối cùng với IS trên ngã ba biên giới Syria, Jordan và Israel

Phóng viên chiến trường "Mùa xuân Nga- Rusvesna " Oleg Blokhin theo dõi toàn bộ chiến dịch tiến công của quân đội Syria và không quân Nga, tiêu diệt những tay súng IS và các nhóm Hồi giáo cực đoan ở miền nam Syria. Ông đã tường thuật chi tiết trận đánh cuối cùng với IS ở Daraa.

25 năm trước, 48 lính biên phòng Nga đánh bại hàng trăm thánh chiến trên biên giới với Afghanistan

Ngày 13.07.1993, 48 chiến sĩ biên phòng chiến đấu 11 giờ liên tiếp, đánh bại cuộc tấn công của nhóm thánh chiến có quân số gần ba trăm tay súng và vũ khí hạng nặng, cố gắng vượt qua trạm kiểm soát biên phòng chiến lược, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trên biên giới Tajik-Afghanistan.

“Thủy chiến” - nét nghệ thuật đặc sắc trong Cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông

Ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông (1258, 1285, 1288) của quân và dân Đại Việt là bản anh hùng ca trong lịch sử giữ nước của dân tộc. Nó đã góp phần phát triển rực rỡ nền nghệ thuật quân sự nước nhà. Trong đó, “thủy chiến” là một trong những nét nghệ thuật đặc sắc.

Lính bắn tỉa Nga: hai viên đạn bẻ gãy cuộc tấn công của khủng bố ở Palmyra

Tờ Krasnaya Zvezda đăng tải bài viết, ghi lại cuộc phỏng vấn với một huấn luyện viên bắn tỉa lữ đoàn lực lượng Đặc nhiệm thuộc quân khu Trung tâm Nga với yêu cầu không nêu tên, kể về những chi tiết cụ thể trong sử dụng súng bắn tỉa và chiến thuật bắn tỉa của cuộc chiến ở Syria.

Trận chiến Yarmouk bước vào quyết định, Vệ bình Cộng hòa tiêu diệt hàng chục tay súng IS

Quân đội Syria, chủ lực là lữ đoàn 105 Vệ binh Công hòa và các đơn vị quân tình nguyện Palestine giành được một khu vực khác trong quận Hajar Al-Aswad thuộc miền nam Damascus sau một trận chiến ác liệt với các tay súng khủng bố IS.

Tác chiến pháo binh trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những lực lượng đóng vai trò quan trọng chính là lực lượng pháo binh.

Su – 30SM hủy diệt khu trục hạm bằng tên lửa Kh-35 trên biển Syria

Bộ quốc phòng Liên bang Nga công bố video cuộc tập trận Nga – Syria, diễn ra từ trung tầm tháng 4. 2018. Theo thông tin từ trang topwar.ru, một kiêm kích đa nhiệm Su-30SM đã tiến hànhcuộc tấn công tên lửa phá hủy một tàu khu trục, đã giải ngũ của Hải quân Syria.

Tổ hợp Pantsir-S1có hiệu quả tác chiến 100% ở Syria với các SAM Liên xô khác

Ngày14.04.2017, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các phương tiện chiến đấu thuộc lực lượng phòng không quân đội Syria bắn hạ 71 trong số 103 tên lửa hành trình mà Liên minh quân sự Hoa Kỳ, Anh, Pháp phóng vào Syria với lý do trừng phạt cuộc tấn công hóa học đầy nghi vẫn ở Douma, Đông Ghouta.
123...Trang cuối