Nghệ thuật quân sự

Cận cảnh trực thăng tấn công Nga nghiền nát khủng bố ở Syria

Hãng tin Lenta.ru đăng tải video, ghi lại cảnh một phi đội trực thăng chiến đấu, tiến hành cuộc tập kích đường không trên sa mạc, xoay vòng xa luân chiến phóng rockets tấn công một nhóm chiến binh thánh chiến trên vùng sa mạc (có thể là thuộc tỉnh Homs)

Lực lượng Tiger nghiền nát khủng bố, đánh chiếm thị trấn then chốt chia cắt Đông Ghouta

Ngày 11.03.2018, các đơn vị tấn công tinh nhuệ thuộc sư đoàn Tiger triển khai cuộc tấn công đánh chiếm thị trấn Mudayrah, căn cứ địa vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan, do lực lượng Hồi giáo cực đoan Faylaq al-Rahman và nhóm chiến binh Ha'yat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) thuộc khu vực Đông Ghouta của Damascus.

Kinh khiếp xạ thủ bắn tỉa Yemen khiến 3 binh sĩ Ả rập Xê út thiệt mạng chỉ bằng 1 phát đạn

Các chiến binh Houthi lại một lần nữa thể hiện kỹ năng hoàn hảo của cuộc chiến tranh du kích chống lại liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, tiếp tục tiêu hao sinh lực của quân đội Ả rập trong cuộc chiến không hồi kết ở Yemen.

Chiến công của một hạ sĩ đặc nhiệm – anh hùng Nga qua lời kể của tổng thống Putin

Ngày 28.12.2017, trong lễ đường St. George điện Kremlin, diễn ra buổi lễ long trọng vinh danh những quân nhân thể hiện lòng yêu nước, ý chí chiến đấu kiên cường, tinh thần dũng cảm tuyệt vời và những chiến công lớn trong cuộc chiến tranh chống khủng bố ở Syria. Một sự kiện đã gây chấn động mạng xã hội Nga.

Đặc nhiệm Nga – lực lượng làm lên chiến thắng ở Syria

Ngày 27.02.2018, những quân nhân thuộc Lực Lượng đặc nhiệm Nga (SSOF RF) kỷ niệm ngày lễ truyền thống của mình. Lực lượng Đặc nhiệm Liên bang Nga là đơn vị đặc biệt tinh nhuệ thuộc quyền quản lý của Bộ quốc phòng Nga, có sứ mệnh bảo vệ lợi ích của Nga trong và ngoài nước.

Cuộc chiến đẫm máu giữa 39 đặc nhiệm Liên Xô với hàng trăm tay súng thánh chiến Afghanistan trên cao điểm 3234

Ở nước Nga, cuộc chiến ở Afghanistan vẫn gây nhiều tranh cãi, nhưng trận đánh bảo vệ cao điểm 3234 ngày 07-08.0 8.1988 được nhớ tới như cuộc chiến của những người lính anh hùng thuộc Đại đội 9 Trung đoàn Cận vệ đổ bộ đường không số 345. Trận chiến nằm trong khuôn khổ chiến dịch Magistral của quân đội Liên Xô ở Afghanistan.

Mậu Thân 1968 - Nửa thế kỷ nhìn lại

Cách đây 50 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 đã diễn ra trên khắp miền Nam Việt Nam. Đây được xem là một sự kiện có ý nghĩa chiến lược, tạo bước ngoặt quyết định cho cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đi đến thắng lợi.

Chiến tranh sa mạc, Abrams bị phá hủy nhiều hơn cả Т-34

Chiến tranh ở Yemen có một đặc trưng thú vị khác hẳn các cuộc chiến khác từ trước tới này, các bên tham chiến sử dụng hầu hết các loại tăng thiết giáp nhiều thế hệ, bao gồm cả xe tăng được sản xuất từ 70 năm về trước đến tăng thiết giáp hiện đại nhất ngày nay.

Pháo binh dân quân Donesk nghiền nát tân phát xít “Cánh hữu” Ukraina

Truyền thông mạng xã hội công bố một video từ truyền thông nước Cộng hòa Nhân dân Donesk tự xưng, ghi lại cảnh pháo binh lực lượng dân quân Donesk phá hủy sở chỉ huy và các mục tiêu quân sự của đơn vị chiến binh tân phát xit “Cánh hữu”. Video được ghi từ camera UAV khoảng tháng 05 và tháng 06. 2017.

Kịch bản nhằm hạ bệ tổng thống hay đòn phản công hoàn hảo của tình báo quân sự Nga ở Khmeimim

Ngày 03.01.2018, hãng tin Kommersant thông báo, một nhóm Hồi giáo cực đoan pháo kích vào căn cứ không quân Nga Khmeimim tại Latakia, Syria, ngày 31.12.2017. Kommersant cho biết, 4 chiếc Su-24, 2 tiêm kích hạng nặng đa năng Su-35S, một máy bay vận tải An-72 bị bị phá hủy, 9 quân nhân Nga bị thương trong sự cố này.
123...Trang cuối