Nghệ thuật quân sự

“Thủy chiến” - nét nghệ thuật đặc sắc trong Cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông

Ba lần kháng chiến chống quân xâm lược Nguyên - Mông (1258, 1285, 1288) của quân và dân Đại Việt là bản anh hùng ca trong lịch sử giữ nước của dân tộc. Nó đã góp phần phát triển rực rỡ nền nghệ thuật quân sự nước nhà. Trong đó, “thủy chiến” là một trong những nét nghệ thuật đặc sắc.

Lính bắn tỉa Nga: hai viên đạn bẻ gãy cuộc tấn công của khủng bố ở Palmyra

Tờ Krasnaya Zvezda đăng tải bài viết, ghi lại cuộc phỏng vấn với một huấn luyện viên bắn tỉa lữ đoàn lực lượng Đặc nhiệm thuộc quân khu Trung tâm Nga với yêu cầu không nêu tên, kể về những chi tiết cụ thể trong sử dụng súng bắn tỉa và chiến thuật bắn tỉa của cuộc chiến ở Syria.

Trận chiến Yarmouk bước vào quyết định, Vệ bình Cộng hòa tiêu diệt hàng chục tay súng IS

Quân đội Syria, chủ lực là lữ đoàn 105 Vệ binh Công hòa và các đơn vị quân tình nguyện Palestine giành được một khu vực khác trong quận Hajar Al-Aswad thuộc miền nam Damascus sau một trận chiến ác liệt với các tay súng khủng bố IS.

Tác chiến pháo binh trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, một trong những lực lượng đóng vai trò quan trọng chính là lực lượng pháo binh.

Su – 30SM hủy diệt khu trục hạm bằng tên lửa Kh-35 trên biển Syria

Bộ quốc phòng Liên bang Nga công bố video cuộc tập trận Nga – Syria, diễn ra từ trung tầm tháng 4. 2018. Theo thông tin từ trang topwar.ru, một kiêm kích đa nhiệm Su-30SM đã tiến hànhcuộc tấn công tên lửa phá hủy một tàu khu trục, đã giải ngũ của Hải quân Syria.

Tổ hợp Pantsir-S1có hiệu quả tác chiến 100% ở Syria với các SAM Liên xô khác

Ngày14.04.2017, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, các phương tiện chiến đấu thuộc lực lượng phòng không quân đội Syria bắn hạ 71 trong số 103 tên lửa hành trình mà Liên minh quân sự Hoa Kỳ, Anh, Pháp phóng vào Syria với lý do trừng phạt cuộc tấn công hóa học đầy nghi vẫn ở Douma, Đông Ghouta.

Không kích hai lần vào Syria, Mỹ đã được những gì?

Khi những căng thẳng trong cuộc không kích của liên minh Quân sự do Mỹ dẫn đầu ngày 14.04.2018 dần lăng xuống. Các bên đều tuyên bốđạt được các mục tiêu đề ra. Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công mạnh hơn nữa trong tình huống Damascus sử dụng (vũ khí hủy diệt lớn) MND.

Bộ quốc phòng Nga: phòng không Syria bắn hạ 71 tên lửa, điều gì đã xảy ra trên bầu trời Damascus

Sáng sớm ngày 14.04.2018, liên minh quân sự Mỹ, Pháp và Anh tiến hành cuộc tập kích tên lửa quy mô lớn vào Syria, được cho là đòn trừng phạt các lực lượng vũ trang Assad vì cái gọi là cuộc tấn công hóa học thành phố Douma ngày 07.04.2018 theo thông tin từ lực lượng “đối lập” và “Mũ bảo hiểm trắng”.

Bốn kịch bản chiến tranh nếu Mỹ giáng đòn tấn công

Ngày 11.04.2018, tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa lại sử dụng biện pháp ngoại giao kiểu twitter, đe dọa chính quyền Syria bằng những cáo buộc xúc phạm và lực lượng viễn chinh Nga ở Syria bằng Tomahawk. Tuyên bố của ông Trump cho thấy, Mỹ gần như chắc chắn chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng mới ở Trung Đông.

Cận cảnh quân đội Syria giải phóng Douma

Mặc dù lực lượng Hồi giáo cực đoan đầu hàng quân đội Syria, giao nộp hầu hết khu vực Đông Ghouta ngoại ô thủ đô Damascus, thành phố thị trấn Douma là căn cứ địa cuối cùng được giải phóng bằng một cuộc tấn công tổng lực sau khi nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan Jaysh al-Islam, từ chối thỏa thuận.
123...Trang cuối