Nghệ thuật quân sự

Kinh nghiệm chiến trường Syria: “xích đu” và “đu quay” xe tăng

Cuối tháng 08.2019, cuộc diễn tập chung Selenga-2019 của 2 lực lượng vũ trang Nga – Mông cổ tại thao trường Munch Hat trở thành địa điểm thục luyện chiến thuật tác chiến mới dựa trên kinh nghiệm chiến trường Syria.

Hải quân nhân dân Việt Nam - Bài học từ đánh thắng trận đầu

Bài học "lấy nhỏ đánh lớn", "lấy ít địch nhiều", tinh thần quyết đánh, dám đánh và biết đánh thắng kẻ thù

Video: Hải quân đánh bộ Nga huấn luyện đổ bộ từ tàu lên bờ biển

Bộ Quốc phòng Nga công bố một video, ghi lại cảnh thủy đoàn tàu đổ bộ tấn công Hạm đội biển Bắc "Alexander Otrakovsky", phối hợp với phân đội Hải quân đánh bộ, thục luyện đưa xe thiết giáp lên tàu và đổ bộ lên bờ biển.

Video: phòng không khu trục hạm Biển Đen bắn hạ tên lửa hành trình chống tàu

Chủ nhiệm văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen Alexey Rulev thông báo: Ngày 19.07.2019, khu trục "Đô đốc Makarov" trong cuộc diễn tập ở Crimea bắn hạ một tên lửa hành trình chống tàu được phóng đi tư lực lượng phòng thủ bờ biển.

"Sứ giả tử thần ": lực lượng bắn tỉa và bài học kinh nghiệm chiến trường Syria

Lính bắn tỉa quân đội Syria và các xạ thủ bắn tỉa của những lực lượng tình nguyện thường không dễ dàng cho phép chụp ảnh và quay video. Đó là đặc chưng cơ bản của lực lượng bắn tỉa. Nhưng đôi khi cũng có những ngoại lệ.

Phương thức vận chuyển độc đáo trên tuyến lửa Trường Sơn

Trong suốt 16 năm hoạt động, từ năm 1959 đến 1975 đường chiến lược Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh là huyết mạch nối liền hậu phương miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam.

Tên lửa chống tăng ATGM thành vũ khí thay đổi cuộc chơi ở Syria

Một trong những đặc điểm ấn tượng trong cuộc chiến Syria là chiến thuật sử dụng rộng rãi tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM). Tổ hợp chống tăng ATGM được phát triển chủ yếu nhằm tiêu diệt và phá hủy tăng thiết giáp và xe cơ giới. Nhưng ở Syria tên lửa được sử dụng để tiêu diệt mọi mục tiêu.

Điện Biên Phủ - 65 năm nhìn lại

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lùi sâu theo dòng chảy của thời gian nhưng ý nghĩa và giá trị lịch sử thì vẫn còn nguyên giá trị đối với dân tộc Việt Nam và cả nhân loại yêu hòa bình trên thế giới.

Đại thắng mùa Xuân 1975 - đỉnh cao nghệ thuật quân sự Việt Nam

Ngày 30/4/1975 là ngày kết thúc thắng lợi của Chiến dịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là ngày đã thực hiện trọn vẹn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở ra thời kỳ mới cho dân tộc ta.

Không chiến tầm gần, Rafale của Pháp bắn hạ giả định F-22 Raptor Mỹ

Trên một trang web của Pháp xuất hiện video, ghi lại cuộc không chiến mô phỏng giữa máy bay tiêm kích Rafale của Pháp và F-22 Raptor của Mỹ. Mặc dù khác nhau về thế hệ, Rafale thuộc thế hệ 4, Raptor là thế hệ 5 và F-22 hơn hẳn về công nghệ hàng không, nhưng Rafale vẫn giành được thắng lợi.
123...Trang cuối