Thế giới

Nga đưa ra bằng chứng vạch trần sự thật, Ukraina đã bắn hạ MH-17

Ngày 17.09.2018, Trong một cuộc họp báo bất thường, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra các bằng chứng cho thấy, tên lửa bắn hạ chiếc máy bay chở khách thương mại của Malaisia Boeing-777 trên vùng trời Donbass, đã nằm trong biên chế vũ khí trang bị của lực lượng phòng không Ukraina.

10 khoảng khắc ấn tượng của cuộc diễn tập khổng lồ Vostok - 2018

Kênh truyền hình "Zvezda" đăng tải video, ghi lại mười khoảnh khắc ấn tượng của cuộc diễn tập lớn nhất trong lịch sử hiện đại của Nga "Vostok-2018", giai đoạn thực binh sử dụng đạn thật và kết thúc tại thao trường Tsugol.

Trò chơi cơ bắp Nga - Truyền thông phương Tây nhận xét cuộc diễn tập “Vostoc -2018”

Các phương tiện truyền thông đại chúng phương Tây không bỏ lỡ cơ hội bình luận và chỉ trích về cuộc diễn tập lớn nhất 37 năm qua của quân đội Nga Vostoc – 2018 bằng những bài đặt trên trang chủ.

Lockheed Martin cải tiến sâu tên lửa hành trình JASSM-XR sau thất bại ở Syria

Ngày 10.09.2018, Bộ Quốc phòng trong một tuyên bố chính thức cho biết, tập đoàn công nghiệp Quốc phòng Lockheed Martin Corp. nhận được hợp đồng trị giá 51 triệu USD hiện đại hóa sâu tên lửa không đối mặt tầm xa (Joint Air-to-Surface Standoff Missile Extreme Range - JASSM-XR).

Nga bắt đầu cuộc diễn tập lớn nhất trong 37 năm qua “Vostoc – 2018”

Ngày 11.09.2018, quân đội Nga bắt đầu cuộc diễn tập lớn nhất trong vòng 37 năm qua trên vùng Viễn Đông, tham gia vào cuộc diễn tập có khoảng 300 nghìn binh sĩ thuộc lực lượng quân khu trung tâm và quân khu Viễn Đông.

Mỹ đề xuất chương trình đánh chặn vũ khí siêu thanh Trung Quốc và Nga

Khi sự phát triển của vũ khí siêu thanh đã trở thành mối đe dọa cho quân đội Mỹ, một trong những cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng đầu của Lầu Năm Góc quyết định tiên phong mở đường với một dự án phòng thủ mới, tìm giải pháp đánh chặn các đầu đạn bay với tốc độ gấp nhiều lần âm thanh.

Không quân Mỹ ém nhẹm sự cố chiếc RQ-4 Global Hawk rơi trên biển Tây Ban Nha

Một máy bay trinh sát không người lái RQ-4 Global Hawk gặp tai nạn rơi xuống vùng biển ngoài khơi Tây Ban Nha ngày 26.06.2018. Đây cũng là chiếc RQ-4 thứ hai trong thời gian chưa đầy một năm, chiếc thứ nhất đâm vào một vùng đất hoang vu ở California gần núi Whitney ngày 21.06.2017.

Xe thiết giáp M-113 từ Việt Nam được robot hóa

Xe bộ binh chiến đấu robot, sẽ được sản xuất hàng loạt và đưa vào biên chế cho quân đội Mỹ năm 2028 sẽ là một thiết kế hoàn toàn mới, không phải là M113 được nâng cấp. Nhưng các nhà thiết kế quyết định thử nghiệm phần mềm và chiến thuật chiếc xe rẻ tiền và đã trải qua chiến trường này.

Báo Trung Quốc: Nga không phải là đối thủ hải quân PLA mà là Mỹ

Mặc dù trong thời gian gần đây, Nga đã phát triển mạnh lực lượng hải quân, hình thành cụm chiến hạm tấn cống tên lửa hành trình có điều khiển chiến đấu chống khủng bố ở Địa Trung Hải, nhưng lực lượng Hải quân Nga thực sự chỉ có giới hạn ven biển chứ không phát triển mạnh như hải quân Mỹ và Trung Quốc.

Mỹ lên kế hoạch SIOP hủy diệt Liên Xô và Trung Quốc những năm 60

The National Interest dẫn nguồn tin từ trang National Security Archive cho biết: vào những năm 1960x, người Mỹ đã muốn đưa Liên Xô trở về thời kỳ đồ đá, tiến hành cuộc tấn công hạt nhân quy mô lớn vào các trung tâm kinh tế, quân sự và hạ tầng xã hội.
123...Trang cuối