Thế giới

Truyền thông Mỹ cho rằng Nga không đúng khi nhận xét về F-22 Raptor

Ngày 09.11.2018, Các kỹ sư thiết kế máy bay tiêm kích chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57, có cả giám đốc Văn phòng thiết kế Sukhoi Mikhail Strelets, cho rằng chiếc F-22 Raptor của Mỹ không thể sử dụng để tấn công mặt đối mặt và yểm trợ hỏa lực bộ binh trong chiến đấu.

Chuyên gia Mỹ: tên lửa phòng không Standard Missile hơn hẳn S-300F Nga

Phòng không chiến hạm là một trong những tính năng quan trọng hàng đầu của một chiến hạm hiện đại. Không quân đối phương là mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với chiến hạm khi được trang bị các tên lửa chống tàu hiện đại và các loại bom có điểu khiển.

Lầu Năm Góc tăng cường sản xuất tên lửa hành trình JASSM đối phó S-300

Ngày 05.11.2018, Bộ Quốc phòng Mỹ chính thức ra tuyên bố cho biết, đã ký một hợp đồng trị giá 350 triệu USD với tập đoàn Lockheed Martin Corp để sản xuất một số lượng không xác định / thời gian giao hành không xác định tên lửa không đối đất/biển Joint Air-to-Surface Standoff Missile (JASSM).

Mỹ dự kiến chia tách Tác chiến mạng và tình báo, nhưng nhất thể hóa hạ tầng công nghệ mạng

Ngày 01.11.2018, Một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết rằng Bộ Tư lệnh Không gian mạng Mỹ cần phải có cơ sở hạ tầng riêng và không dựa quá nhiều vào hạ tầng Cơ quan An ninh Quốc gia khi sử dụng một số công cụ tác chiến mạng. Đấy có thể là một tín hiệu báo trước sự phân tách giữa hai cơ quan song trùng trực thuộc.

Phương Tây: Nga phát triển tên lửa siêu âm không thể đánh chặn

Khoảng giữa năm 2018, báo The Washington Free Beacon gây ra một chấn động dữ dội khi đăng tải thông tin về vũ khí siêu âm Nga. Theo điều tra của các phóng viên, tháng 01.2018, Nga tiến hành thử nghiệm một tên lửa siêu âm có tên gọi là U-71. Tên lửa có thể đạt đến tốc độ 11 000 km/h, đồng thời có thể cơ động khi bay.

Chủ tịch Tập Cận Bình ra lệnh chuẩn bị chiến tranh trên Biển Đông với Mỹ

China South Morning Post cho biết, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc nói chuyện với các sĩ quan quân sự có trách nhiệm về Biển Đông là tốt hơn nên “chuẩn bị cho chiến tranh” khi căng thẳng với Mỹ tiếp tục gia tăng. Bắc Kinh có thể đang chuẩn bị đối mặt với tình huống xấu nhất trong tranh chấp với Mỹ.

Mỹ thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn liên doanh với Nhật Bản chống Bắc Triều Tiên

Lầu Năm Góc thử nghiệm thành cộng đánh chặn một tên lửa đạn đạo bằng tên lửa tiêu chuẩn SM-3 Block IIA trong hệ thống phòng thủ siêu hiện đại Aegis. Đây là lần thứ hai sản phẩm liên doanh Mỹ - Nhật Bản thử nghiệm thành công sau hai lần thử nghiệm liên tiếp thất bại.

Tên lửa "Pioneer" câu trả lời tương xứng cho Mỹ và NATO luôn sẵn sàng

Thông báo ý định rút khỏi Hiệp ước loại bỏ các tên lửa tầm trung và tầm ngắn, Mỹ đã hoàn toàn quên, điều gì buộc Washington cách đây ba mươi năm cố gắng thúc đẩy Moscow ký thỏa thuận này. Đề cập đến vũ khí này, các quan chức chiến lược NATO đã nghỉ hưu, nếu không mất trí nhớ, vẫn còn khiếp sợ.

Tổng thống Trump định rút khỏi INF, truyền thông Mỹ cáo buộc đang làm gián điệp cho Nga

Ngày 22.10.2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố: Mỹ có ý định rút khỏi Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung “Intermediate-Range Nuclear Forces Treaty (INF)”, có mục đích ngăn chặn phát triển các loại tên lửa hạt nhân tầm gần và tầm trung từ 500 – 5500 km trên mặt đất.

Tổ hợp tên lửa phòng không S-400, không quân, hải quân Mỹ không thể coi thường

Việc Nga chuyển giao hệ thống S-300 PMU cho Syria, cùng với hệ thống tên lửa S-400, đang hoạt động ở Hmeimin đã trở thành một cơn địa chấn truyền thông phương Tây. Rất nhiều các chuyên gia cho rằng, Israel với sự ủng hộ của Mỹ, có thể hủy diệt S-300 và tiếp tục cuộc chiến trang đường không với Syria.
123...Trang cuối