Thế giới

Không có một trật tư toàn cầu tại Munich, Mỹ nỗ lực duy trì cấu trúc thế giới cũ trong khi Nga muốn tạo dựng cấu trúc mới

Hội nghị an ninh Munich từng là biểu tượng sự thống nhất của châu Âu Đại Tây Dương, của mối quan hệ bền vững giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu hơn 50 năm qua.

Thổ Nhĩ Kỳ mời quân đội Mỹ vào Syria

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Mỹ bố trí quân đội trên lãnh thổ Syria. Trước đó các phương tiện truyền thông của Mỹ dựa vào nguồn tin từ Lầu năm góc đã thông báo về những ý định như vậy.

Nguyên nhân khiến ông Kim Jong-nam chết vẫn chưa được xác định

VietTimes -- Theo thông tấn Hàn Quốc Yonhap, nguyên nhân khiến ông Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tử vong tại Malaysia vẫn chưa được xác nhận.

Sáng kiến của Trung Quốc có thể sẽ làm gia tăng sự đối đầu tại châu Á

Trước thời điểm năm 2020 Trung Quốc có thể sẽ siết chặt đạo luật về tự do hàng hải tại các vùng biển mà nước này coi là của mình. Dự thảo phiên bản sửa đổi của đạo luật 1984 về an toàn hàng hải đã được đăng tải trên website của Hội đồng nhà nước CHND Trung Hoa để công chúng thảo luận.

Tại Munich sẽ bàn về ngày tàn của một trật tự

Trước thềm hội nghị quốc tế về an ninh tại Munich, khai mạc ngày 17 tháng 2, các nhà tổ chức đã trình bày dự đoán của họ về những mối đe dọa và thách thức chủ yếu đối với thế giới đương đại trong một bản báo cáo có tựa đề “Đằng sau sự thật, sau lưng Phương Tây, hậu trật tự?”.

Các mối quan hệ với Donald Trump và Nga đang trở nên đặc biệt quan trọng đối với Nhật Bản

Sự chủ động có vẻ quá sốt sắng của thủ tướng Nhật trong mối quan hệ với Mỹ và Nga rất có khả năng dẫn tới mất thể diện. Nhưng mọi người có thể hiểu được ông. Đứng trước Shinzo Abe là cả một loạt vấn đề phức tạp - từ kinh tế tới quân sự, đang trực tiếp đe dọa đất nước ông, điều này đơn giản là làm cho ông không còn lối thoát nào khác.

Moscow đã đặt xuống bàn các quân bài về vấn đề Ukraine và Donbass

Trước thềm các cuộc hội đàm về vấn đề Donbass với Mỹ, ông Sergey Lavrov đã nêu ra một cách rõ ràng lập trường tổng thể của Nga về Ukraine. Trên thực tế Moscow đang đề nghị Phương Tây “khép lại dự án Ukraine” và trả nó về đúng vị trí của mình trong lịch sử, - khu vực ảnh hưởng của nước Nga.

Gần 40 nghị sĩ Mỹ tẩy chay lễ nhậm chức của Trump

Các nhà lập pháp của đảng Dân chủ thi nhau tẩy chay lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vào ngày 20/1.

Người Arabia Saudi dự định chiến đấu tại Syria và Iraq

Liên minh Hồi giáo do Arabia Saudi đứng đầu đang có ý định tích cực tham gia vào cuộc đấu tranh chống “Nhà nước Hồi giáo” tại Syria và Iraq. Có nguy cơ, các quốc gia Vùng Vịnh đang mưu toan chia cắt Syria theo những điều kiện có lợi cho mình bằng cách này.

Nga cắt giảm binh bị tại Syria

Hôm qua Bộ Quốc phòng LB Nga ra thông báo về việc đã điều chuyển tới căn cứ không quân Hmeymim của Syria 4 máy bay cường kích Su-25SM để thay thế cho 6 máy bay ném bom tiền phương Su-24M.
123...Trang cuối