Thế giới

Xe tăng huyền thoại T-34, biểu tượng của lòng yêu nước phá kỷ lục doanh thu Nga chỉ trong 1 tuần

Bộ phim về chiếc xe tăng huyền thoại T-34, biểu tượng huyền thoại của lòng yêu nước những người lính Hồng quân trong cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, thu về 8 triệu bảng trong một tuần công chiếu

Hải quân Trung Quốc sẽ có 4 tàu sân bay nguyên tử, quyết đẩy Mỹ khỏi Tây Thái Bình Dương

South China Morning Post, dẫn nguồn tin từ các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh dự kiến sẽ xây dựng ít nhất sáu cụm tàu sân bay tấn công vào năm 2035 trong kế hoạch hiện đại hóa hải quân. Có 4 tàu sân bay trang bị trạm nguồn năng lượng hạt nhân và máy phóng điện từ tương tự như tàu Mỹ.

Mỹ và đồng minh sẽ thương vong nặng nề nếu Nga sử dụng ngư lôi Poseidon

Truyền thông Nga cho biết: lực lượng hải quân chiến lược sẽ được biên chế hơn ba mươi siêu ngư lôi tầm xa. Mang mật danh Poseidon, siêu ngư lôi được lắp đầu đạn hạt nhân, có thể hủy diệt hoàn toàn các thành phố ven biển, các mục tiêu quân sự và gây ô nhiễm phóng xạ trên vùng không gian vô cùng lớn.

Mỹ chuẩn bị rút khỏi INF hai năm trước, Putin tuyên bố không đàm phán, phát triển tên lửa tầm trung siêu âm

Ngày 02.02.2019, RT dẫn nguồn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Washington đã có phương án rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung vài năm trước, sử dụng thời gian những năm vừa qua để phát triển vũ khí bị cấm theo hiệp định này.

Cuộc chiến hạt nhân thế hệ thứ sáu: Mỹ công bố nguy cơ vũ khí hạt nhân điện từ trường của kẻ thù tiềm năng

Bản báo cáo trước các nhà lập pháp Mỹ đưa ra nhận định, Nga, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Iran, hiện đang nghiên cứu một phương thức tác chiến bằng vũ khí hạt nhân phi chuẩn mang tính cách mạng, có khả năng vô hiệu hóa năng lực răn đe và tấn công hạt nhân của siêu cường số 1 thế giới.

Vạn lý Trường thành ngầm: tuyến phòng thủ cuối cùng của Trung Quốc

Ngày 23.01.2019, tạp chí Business Insider, dẫn nguồn tin từ truyền thông Trung Quốc cho biết: Lực lượng tên lửa chiến lược Quân đội Trung Quốc thường xuyên tiến hành diễn tập thực hiện nhiệm vụ tấn công bằng các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa từ các hầm ngầm, phản kích các cuộc tấn công hạt nhân nước ngoài.

“Tổng thống tự xưng” Juan Guaydo có thể là một quân tốt trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung

Ngày 23.01.2019, những sự kiện “nổi dậy” ở Venezuela với một tổng thống tự xưng làm rung chuyển thế giới. Truyền thông thế giới tự hỏi, liệu ngày 23.01.2019 có thể là ngày đầu tiên xung đột chính trị và sự sụp đổ của chính quyền tổng thống Nicolas Maduro dưới sự can thiệp của Mỹ của ở quốc gia Nam Mỹ này.

Điều chưa từng có trong lịch sử quân đội Trung Quốc

Lục quân Trung Quốc hiện chiếm chưa tới một nửa tổng số quân của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử quân đội nước này, Vietnamnet dẫn nguồn SCMP bình luận.

Mỹ định ngày rút khỏi hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung INF

Mỹ gọi là vòng đàm phán mới nhất nhằm duy trì Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) đã ký với Liên Xô là đáng “thất vọng”. Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov cáo buộc Mỹ phớt lờ những đề xuất mang tính xây dựng của Moscow, kiên quyết giữ vững quan điểm đã chuẩn bị sẵn trên cơ sở tối hậu thư.

Truyền thông phương Tây: Tên lửa Kalibr Nga đe dọa các thành phố Mỹ và châu Âu

Tên lửa hành trình Kalibr có 2 tính năng kỹ chiến thuật, gây căng thẳng cho lực lượng hải quân phương Tây. Kalibr phiên bản chống tầu có khả năng bay rất thấp trên mặt nước, dưới chân sóng radar và lắp đặt trên các chiến hạm nhỏ. Phiên bản nâng cấp Kalibr lại có thêm tính năng nguy hiểm hơn nữa.
123...Trang cuối