Thế giới

Lực lượng Houthi liên tục tiến công truy sát binh sĩ quân đội Ả rập Xê út và đồng minh ở Yemen

Bất chấp thông tin về những hoạt động đàm phán của lực lượng Houthi với liên minh quân sự Ả rập do Ả rập Xê út dẫn đầu, Các chiến binh của phong trào Houthi ở Yemen liên tục tấn công gây tổn thất cho quân đội Ả rập Xê út và lực lượng trung thành với tổng thống Mansour Hadi.

Tham vọng “Rojava” người Kurd sụp đổ, Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ lập một “Syria mới” ở Syria

Ngày 18.03.2018, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh Quân đội Syria tự do (FSA) tiến chiếm thành phố Afrin từ lực lượng người Kurd (Đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG). Liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA nhanh chóng đánh chiếm tất cả làng mạc phía bắc và phía tây bắc thành phố.

Mỹ lên kế hoạch tấn công quân đội Syria, cứu “nổi dậy” Đông Ghouta, chiếm mỏ dầu ở Deir Ezzor

Ngày 18.03.2018, trang tin Enab Baladi cho biết, các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) được Mỹ hậu thuẫn, hoạt động trong khu vực thị trấn al-Tanaf gần biên giới Syria-Iraq chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự tấn công quân đội Syria (SAA) ở miền đông Syria.

Những cuộc chiến khốc liệt của quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Trong ngày 12- 13.03.2108 các đơn vị vũ trang Syria, chủ lực là sư đoàn Tiger, lữ đoàn 106 Vệ binh Cộng hòa, sư đoàn cơ giới số 4 giao chiến ác liệt với các nhóm Hồi giáo cực đoan Faylaq al-Rahman, Ha'yat Tahrir al-Sham, Harakat Tahrar Al-Sham, Jaish al-Islam trên những địa bàn then chốt của chiến trường Đông Ghouta

Ảnh vệ tinh công khai bí mật, Su-57 vẫn hiện diện ở Syria

Ngày 23.03.2018, tài khoản Colonel Cassad của trang mạng xã hội Live Journal công bố một số bức ảnh vệ tinh, được chụp ngày 19.02.2018, cung cấp thông tin về số lượng máy bay chiến đấu của không quân Nga trên căn cứ quân sự Kmeimim phía tây nam Latakia.

Lộ ảnh vệ tinh chứng minh mối quan hệ đen tối giữa IS và liên minh quân sự Mỹ

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin từ tài khoản mạng xã hội Twitter@JasimSyria công bố những bức ảnh vệ tinh, ghi lại cảnh các đoàn xe IS di chuyển tự do trong vùng kiểm soát hỏa lực đường không của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đến khu vực giao chiến với quân đội Syria trên vùng sa mạc miền đông Syria.

IS công bố video, ghi lại cảnh các đặc nhiệm Mỹ chết thảm ở Niger

Ngày 04.03.2018, kênh Telegam - Directorate 4 liên kết với IS công bố một video GoPro của đặc nhiệm Mỹ mũ nồi xanh Mỹ, ghi lại toàn cảnh một trận phục kích thành công của các tay súng khủng bố Nigeria. Trong trận đánh này, 4 binh sĩ đặc nhiệm Mỹ thiệt mạng cùng với một số binh sĩ Nigeria khác.

Sáu loại vũ khí làm thay đổi cán cân sức mạnh toàn cầu Nga

Một số mẫu vũ khí được nhắc tới trong bài diễn văn của ông Putin đã được biết tới. Nhưng có những tiết lộ của nhà lãnh đạo Nga thực sự bất ngờ và gây ấn tượng mạnh. Rất có thể, nhân loại đang đứng trước ngưỡng cửa của những thay đổi quan trọng nhất về công nghệ, giống hệt như sau khi vệ tinh đầu tiên của Liên Xô được phóng lên vũ trụ vào năm 1957.

Cuộc chiến Donbass, lực lượng dân quân đã có vũ khí hiện đại bằng cách nào?

Cuộc chiến trên vùng Donbass đã biến khu vực này trở thành một thị trường chợ đen vũ khí, tại đây các binh sĩ quân đội Ukraina bán tất cả những gì có thể bán được, từ xe tăng, thiết giáp đến cả những vũ khí hiện đại mà chính quyền Kiev mua từ các nước châu Âu.

“Ăn miếng trả miếng”, xạ thủ bắn tỉa Kiev dính đòn phản kích chí mạng

Bất chấp hiệp định Minsk II và liên tiếp các thỏa thuận về “chế độ im lặng”, lực lượng quân sự Ucraina không ngừng tiến hành những hoạt động bắn phá chiến tuyến vùng Donbass. Một video, đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một xạ thủ bắn tỉa Ukraina dính đòn trừng phạt trên chiến tuyến Donesk.
123...Trang cuối