Cuộc chiến chống khủng bố ở Philippines mới chỉ bắt đầu, ngày 08.11.2017, 6 binh sĩ bị bắn chết và 4 người khác bị thương khi các tay súng Abu Sayyaf (nhóm IS Philippines) phục kích một đoàn xe của quân đội Philippin trên đảo Basilan.

Al-Masdar News dẫn nguồn tuyên bố của đại tá Juvymax Uy, Tư lệnh trưởng Cảnh sát Basilian cho biết, các phần tử khủng bố đã nổ súng vào lực lượng vũ trang Philippines trên vành đai Basili gần thị trấn Sumisip, cuộc đọ súng kéo dài 3 giờ liên tiếp.

Khi IS nổ súng, những người lính Philippine bị kẹt bên trong xe bọc thép khi rơi vào ổ phục kích bất ngờ. Sau nửa giờ đọ súng, một số đơn vị thuộc tiểu đoàn Bộ binh số 64 và 68 nhanh chóng tới hiện trường và đẩy lui cuộc tấn công của IS. Đại tá Juvymax Uy không đưa ra chi tiết, bao nhiêu tay súng khủng bố bị tiêu diệt.

Không quân Philippines lập tức tiến hành các cuộc không kích vào những vị trí, được cho là địa điểm ẩn nấp của lực cũng đã tiến hành một cuộc ẩu đả với những nghi ngờ của Abu Sayyaf trong đợt bắn súng.

Sau đó, thi hài của những người lính bị ngã đã được trả lại cho các thành viên trong gia đình tại thành phố Zamboanga trong khi những người bị thương được đưa đến Bệnh viện đa khoa Camp Navarro và một bệnh viện tư ở Zamboanga để chăm sóc y tế.

Abu Sayyaf ở Basilan trước đây được dẫn dắt bởi Isnilon Hapilon, "lãnh chúa" hoặc lãnh đạo của ISIS ở Đông Nam Á, người đã bị giết sau khi dẫn đầu cuộc nổi dậy không thành công tại Marawi City với nhóm Maute.
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
736