Ngày 07.01.2018, trang Amaq, cơ quan truyền thông của IS cho biết, lực lượng khủng bố liên tiếp tấn công 3 khu vực phòng thủ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu tại làng al-Kishkiyah, nằm ở phía bắc thị trấn Hajin, phía đông nam Deir Ezzor.

Theo trang Amaq, trong cuộc giao chiến, 7 binh sĩ của SDF thiệt mang. Ngoài ra, các tay súng bắn tỉa IS cũng sát hại 2 binh sĩ của SDF ở làng al-Kishkiyah.

Phía bắc thị trấn Hajin, các tay súng IS tấn công một số vị trí của SDF trong làng al-Bahra và làm chết 5 binh sĩ của lực lượng SDF. Hơn nừa, 4 bính sĩ SDF khác cũng thiệt mạng do tên lửa của IS đánh trúng vào vị trí chiến đâu ở al-Bahra. Amaq không nói rõ đây là tên lửa gì? Nhưng cũng có thể là tên lửa chống tăng ATGM, vốn có rất sẵn trong trang bị của khủng bố ở Deir Ezzor

Lực lượng khủng bố cũng liên tục bắn phá chiến tuyến của SDF tại các làng al-Bahrah và al-Kishkiyah với hàng chục quả đạn cối.

Một số nguồn tin từ lực lượng ủng hộ đối lập Syria cho biết, các đơn vị SDF đã tiến vào ngôi làng Abu Hamam phía bắc thị trấn Hajin. Nhưng truyền thông SDF hiện chưa xác nhận tuyên bố này.

Tháng 12.2017, lực lượng SDF được không quân Mỹ yểm trợ đã tiến vào làng Abu Hamam, Gharanij và thậm chí tiến vào thị trấn Hajin nhiều lần. Nhưng chỉ vài giờ sau, các tay súng khủng bố IS tổ chức phản công và đánh bật SDF ra khỏi những khu vực này.

Do SDF không bao giờ công bố các tổn thất của mình, South Front không thể kiểm chứng được thực tế thương vong hai bên. Trong tình huống thực sự khó khăn này, nếu Mỹ không cho phép người Kurd đàm phán với IS, lực lượng SDF chỉ có thể giành được vùng thung lũng phía dông Euprates sau khi giết sạch các tay súng khủng bố, điều này có thể sẽ khó tương tự như chiến trường Raqqa.
 
 
 
 
 
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
251