Kênh truyền hình nhà nước Syria Al-Ikhbariya, dẫn chương trình là phóng viên nổi tiếng Rabea Deba đã có thể công bố những video đầu tiên từ thành phố Douma ngày 16.04,2018, sau khi các tay súng cuối cùng của nhóm Jaysh Al-Islam rời khỏi khu vực Đông Ghouta, di tản về miền bắc Aleppo.

Trong thành phố Douma vừa hoàn toàn giải phóng, phóng viên kênh truyền hình Al-Ikhbariya đi quanh thành phố, đến ghi hình tại những địa điểm khác nhau, trong đó có trụ sở của nhóm Jaysh Al-Islam trong thành phố Douma.

Từ trụ sở chỉ huy của nhóm chiên binh, các phóng viên kênh truyền hình Al-Ikhbariya quay phim khu vực an ninh cao cấp Jaysh Al-Islam. một số đường hầm chiến đấu, nơi tạm trú để tránh các đợt không kích, pháo kích của không quân, pháo binh quân đội Syria, đường vận tải chuyển quân ngầm và các hỏa điểm.

Ngoài ra, phóng viên Rabea Deba còn tìm thấy rất nhiều hồ sơ, giấy tờ trong trụ sở của nhóm chiến binh, ghi lại các văn bản, chỉ thị và nhiều nội dung nhạy cảm liên quan đến những hoạt đông của nhóm chiến binh trong 7 năm chiếm giữ thành phố thị trấn Douma.

 
Hoàng Hà
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
739