Đây là đoàn vận tải quân sự của sư đoàn Tiger, dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suheil al-Hassan mà ngay cả các sĩ quan quân sự cao cấp Nga cũng đặc biệt coi trọng, gồm các xe bộ binh chiến đấu BMP, xe tăng T-72 và T-90, pháo phản lực MLRS, pháo hạng nặng và các loại xe cơ giới được trang bị súng máy phòng không. Ít nhất có khoảng 50 tăng, 30 khẩu lựu pháo tự hành 152 mm Msta- S

Cùng thời gian này, một số đơn vị quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF tiến hành cuộc tấn công trinh sát hỏa lực, bắn phá bằng pháo binh hạng nặng vào một số làng mạc và thị trấn vùng Lajat, phía bắc và tây bắc tỉnh Daraa.

Nếu tình hình đàm phán tiếp tục đi vào ngõ cụt, quân đội Syria bắt buộc phải tiến hành cuộc tấn công trên chiến trường bất chấp những cảnh báo của Mỹ về sự trừng phạt nếu chính phủ Syria cho phép bắt đầu chiến dịch.

Quân đội Syria tuyên bố sẽ chiếm lại tất cả các quận ở miền nam Syria nếu như các chiến binh không lợi dụng cơ hội đàm phán để chấp nhận một thỏa thuận đầu hàng và di tản về Idlib.

Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
316