Ngày 11.09.2018, quân đội Nga bắt đầu cuộc diễn tập lớn nhất trong vòng 37 năm qua trên vùng Viễn Đông, tham gia vào cuộc diễn tập có khoảng 300 nghìn binh sĩ thuộc lực lượng quân khu trung tâm và quân khu Viễn Đông.

Trong cuộc diễn tập này, bộ Tổng tham mưu quân đội Nga điều động hơn 1000 máy bay chiến đấu, trực thăng và máy bay không người lái, khoảng 36 nghìn tăng thiết giáp và các xe cơ giới phục vụ hậu cần kỹ thuật , 80 chiến hạm và các tàu hậu cần kỹ thuật của hạm đội Thái Bình Dương và hạm đội Biển Bắc.

Theo thông cáo của Văn phòng báo chí Bộ quốc phòng Nga, cuộc diễn tập “Vostoc – 2018” diễn ra chủ yếu trên các thao trường thuộc các khu vực bờ biển của vùng Viễn Đông và bờ biển Thái Bình Dương. Các thao trường cách rất xa các căn cứ của quân đội Mỹ và các nước đồng minh trong khu vực phía tây Thái Bình Dương.

Binh lực tham gia chủ yếu từ các quân khu phía Đông và trung tâm, hải quân đánh bộ thuộc hạm đội Biển Bắc và Thái Bình Dương, lực lượng đổ bộ đường không VDV, lực lượng không quân chiến lược tầm xa và không quân vận tải hạng nặng của Nga.

Một đơn vị 3000 binh sĩ thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc sẽ tham gia diễn tập chung trong một giai đoạn nhỏ tại thao trường "Tsugol".

Các sự kiện quan trọng liên quan đến huấn luyện chiến đấu toàn quân có sử dụng đạn thật diễn ra tại thao trường "Tsugol", "Bamburovo", "Radygin", "Uspensky", "Bikinsky", trên các thao trường của lực lượng Không quân và Phòng không Không quân "Litovko", "Novoselskoe", "Telemba" và "Vịnh Anna ", Trên vùng nước biển Bering và Okhotsk.

Cuộc diễn tập sẽ diễn ra thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là quá trình điều chuyển và triển khai các cụm binh lực trên vùng Viễn Đông, triển khai tăng cường binh lực hải quân (các chiến hạm và tàu ngầm) trên biển Bắc và Thái Bình Dương, diễn tập tổ chức liên kết phối hợp hoạt động đảm bảo sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu theo nhiệm vụ được giao.

Giai đoạn 2 là Bộ chỉ tuy tiền phương và các sĩ quan chỉ huy tập huấn công tác điều hành các lực lượng binh chủng, quân chủng hợp thành trong các hoạt động phòng ngự tích cực và tấn công.

Hoạt động của cuộc diễn tập tuân thủ theo hiệp định hợp tác hữu nghị giữa Liên bang Nga, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Kyrgyz, Cộng hòa Tajikistan và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa nhằm tăng cường sự tin cậy lẫn nhau trong lĩnh vực quân sự và quốc phòng, được ký và có hiệu lực vào ngày 26.04.1996.
Quân đội Nga chính thức bắt đầu cuộc diễn tập quy mô lớn Vostoc - 2018
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
932