Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn nguồn Tập đoàn chế tạo máy bay Trung Quốc cho biết: Máy bay không người lái tầm xa đa năng Yi long I-D (Dực Long) đã thực hiện thử nghiệm chuyến bay đầu tiên. Thử nghiệm được xác nhận thành công theo yêu cầu thiết kế. Yi long dịch từ tiếng Trung là "Dực long".

Cuộc thử nghiệm diễn ra trên một sân bay quân sự phía tây Trung Quốc. "Dực long" chạy đà tăng tốc trên đường băng, cất cánh khỏi mặt đất, bay trên không khoảng nửa giờ và hạ cánh xuống một điểm định trước. Các chi tiết chuyến bay và thông số kỹ chiến thuật khác nhau không có thông tin.

 

Nhìn từ bên ngoài, “Dực Long” có hình dáng tương tự MQ-1 Predator của Mỹ, nhưng có kích thước lớn hơn nhiều. Sải cánh của Dực Long (Yi long I-D) lớn hơn 20 mét, Máy bay Mỹ là 14 m. Tất cả những phần còn lại tương tự như nhau, một động cơ đẩy cánh quạt phía sau máy bay, sống ghép 2 nửa thân công nghệ Stealth. Nhưng đặc biệt hơn, có thể Dực Long có khả năng tàng hình rất tốt do cấu trúc thiết kế của máy bay sử dụng nguyên liệu là các loại composit khác nhau.

Drones được thiết kế để tiến hành các hoạt động trinh sát, nhưng cũng có thể mang vũ khí có điều khiển. Năm 2017 Dực long “Yi long-2” có khả năng bay không tiếp dầu liên tục trong 20 h.

<iframe width="921" height="518" src="https://www.youtube.com/embed/I5XfM4kIDrw" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
534