Tài khoản mạng youtube Alex News công bố video 4 phút, quay toàn cảnh những hoạt động của máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 Thiên Nga Trắng trong hoạt động bay huấn luyện, sử dụng trong chiến đấu ở Syria.

Những hoạt động trên chiếc máy bay khổng lồ hàng đầu của Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga chưa bao giờ được ghi lại chi tiết như vậy. Các máy bay Thiên Nga Trắng được giữ bí mật không kém gì các tàu ngầm nguyên tử, mỗi chiếc đều có tên riêng như các chiến hạm.

 

Trong video ghi lại các cảnh máy bay phóng tên lửa hành trình chiến lược, ném bom tiêu diệt các mục tiêu mặt đất, tiếp dầu trên không, bay cùng các máy bay tiêm kích hộ tống và cả những cảnh trong khoang lái. Chỉ có không quay những khuôn mặt của phi công điều khiển.

Tu-160 là máy bay ném bom chiến lược lớn nhất thế giới, được các phi công Nga đặt biệt danh là Thiên Nga Trắng do mũi máy bay đặc trưng và độ dài khổng lồ của đôi cánh.

Chiếc máy bay ném bom mang tên lửa chiến lược là máy bay phản lực quân sự lớn nhất thế giới, hơn thế nữa còn có khả năng đạt tốc độ siêu âm, vượt quá Mach 2.

Thiên Nga Trắng Tu-160 trên bầu trời Syria
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
683