Thế giới

Điều chưa từng có trong lịch sử quân đội Trung Quốc

Lục quân Trung Quốc hiện chiếm chưa tới một nửa tổng số quân của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử quân đội nước này, Vietnamnet dẫn nguồn SCMP bình luận.

Mỹ định ngày rút khỏi hiệp ước Lực lượng Hạt nhân Tầm trung INF

Mỹ gọi là vòng đàm phán mới nhất nhằm duy trì Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) đã ký với Liên Xô là đáng “thất vọng”. Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Sergei Lavrov cáo buộc Mỹ phớt lờ những đề xuất mang tính xây dựng của Moscow, kiên quyết giữ vững quan điểm đã chuẩn bị sẵn trên cơ sở tối hậu thư.

Truyền thông phương Tây: Tên lửa Kalibr Nga đe dọa các thành phố Mỹ và châu Âu

Tên lửa hành trình Kalibr có 2 tính năng kỹ chiến thuật, gây căng thẳng cho lực lượng hải quân phương Tây. Kalibr phiên bản chống tầu có khả năng bay rất thấp trên mặt nước, dưới chân sóng radar và lắp đặt trên các chiến hạm nhỏ. Phiên bản nâng cấp Kalibr lại có thêm tính năng nguy hiểm hơn nữa.

Đàm phán thương mại Trung Mỹ, Nhà Trắng gây sức ép bằng con bài Biển Đông

Ngày 07.01.2018, một phái đoàn đàm phán thương mại cấp thứ trưởng Mỹ đã đến Bắc Kinh, bắt đầu vòng đàm phán thương mại mới nhất. Đây là cuộc đàm phán quan trọng mà Nhà Trắng phải thắng, vì vậy chiến hạm Mỹ đi vào vùng nước Hoàng Sa, tiếp tục gây sức ép địa chính trị căng thẳng lên Trung Quốc.

Anh hoảng hốt đối phó nguy cơ tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái

Từ ngày 19 đến 21.12.2018, một máy bay không người lái UAV (có thể là 2 UAV) đóng cửa sân bay lớn thứ tám châu Âu 36 giờ liên tiếp trong thời gian cao điểm mùa du lịch, chính quyền Anh hoàn toàn bất lực với mối đe dọa quá hòa bình này là một trong những rắc rối lớn nhất của hàng không Anh.

Đô đốc Trung Quốc muốn đánh chìm 2 tàu sân bay, dạy Mỹ một bài học?

Trong tình huống ngày càng gia tăng căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ, Biển Đông là điểm nóng quan trọng trong mâu thuẫn lợi ích giữa hai cường quốc, hải quân Mỹ tiếp tục thực hiện các hoạt động tuần tra trong khuôn khổ chiến dịch “Tự do hàng hải” trên vùng nước mà Bắc Kinh đơn phương tuyên bố chủ quyền.

10 video quân sự được xem nhiều nhất trên kênh truyền hình “TV Zvezda”

Trong năm 2018, Kênh truyền hình “TV Zvezda” đăng tải các video có được lượt xem nhiều nhất trên kênh, bao gồm các cuộc trình diễn vũ khí mới nhất, các cuộc diễn tập và hội thao quân sự quốc tế. 10 video này đã nhận được số lượng view lớn nhất.

Giáng sinh sau tận thế: Santas khó khăn tìm thấy và trao quà cho những đứa trẻ trong Mosul bị hủy diệt

Những người đàn ông Iraq hóa trang thành ông già Noel đi bộ trong một thành phố đổ nát như một cảnh phim hậu tận thế, nhưng đó ngày Giáng sinh ở Mosul, thành trì của IS trước đây, được quân đội Iraq và lực lượng dân quân người Shitte giải phóng với sự hậu thuẫn của Liên minh quân sự do Mỹ hậu thuẫn.

Lầu Năm Góc sẽ mua F-15X Eagle, thay thế F-15C / D chống khủng bố

Không quân Hoa Kỳ hiện đang lên kế hoạch mua 12 máy bay tiêm kích đa nhiệm hạng nặng F-15X mới nhất nhằm thay thế cho phi đội F-15C / D đã lão hóa trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia. Đây là một kế hoạch khá bất ngờ vì trước đó, dự án nâng cấp F-15X được cho là bị loại bỏ.

Trung Quốc thử nghiệm thành công Yi long I-D, tương tự như MQ – 1 Predator

Hãng tin Tân Hoa Xã dẫn nguồn Tập đoàn chế tạo máy bay Trung Quốc cho biết: Máy bay không người lái tầm xa đa năng Yi long I-D (Dực Long) đã thực hiện thử nghiệm chuyến bay đầu tiên. Thử nghiệm được xác nhận thành công theo yêu cầu thiết kế. Yi long dịch từ tiếng Trung là "Dực long".
123...Trang cuối