Thế giới

Tàu ngầm Nga phóng thành công loạt 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava

Ngày 22.05.2018, theo thông cáo báo chí của hạm đội biển Bắc, tàu ngầm tuần dương chiến lược dự án 955 Yuri Dolgoruky đã phóng thành công liên tiếp bốn tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava từ Biển Bạch hải, tiêu diệt chính xác cácmục tiêu dự kiến trong thao trường Kura ở Kamchatka

Mỹ muốn lật đổ chính quyền Syria, giúp Israel độc tôn Trung Đông

Trang Wikileaks công bố email của cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton (thất bại trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016), có thể là gửi cho Bộ ngoại giao Mỹ. theo email, chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể nên tiến hành một cuộc chiến ở Syria để hỗ trợ Israel chống lại "liên minh nguy hiểm" Iran-Syria.

Chiến thắng Yarmouk sẽ làm thay đổi mạnh tình hình Trung Đông, đặc biệt là dải Gaza

Ngày 21.05.2018, các lực lượng vũ trang Syria, dưới sự yểm hộ quyết liệt của không quân Nga, đã giải phóng hoàn tàn vùng ngoại ô phía nam thành phố lịch sử thủ đôDamascus, Kết thúc bằng một chiến thắng bất ngờ và hoàn hảo của quân đội Syria sau hơn bảy năm chiến tranh chống khủng bố trong khu vực.

Khủng bố IS vội vàng chạy khỏi quận Yarmouk để tránh bị trả thù

Ngày 20.05.2018, Mặc dù chính phủ Syria tuyên bố không có thỏa thuận nào giữa quân đội Syria và các tay súng IS trong các quận miền nam Damascus, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, một số xe buýt bắt đầu khởi hành từ quận Trại tị nạn Yarmouk tối ngày 19 rạng ngày 20.05.2018.

Nga sẽ không chuyển giao S-300 cho Syria vì đó là thảm họa

Ngày 11.05.2018, trợ lý cố vấn của Tổng thống Nga, ông Vladimir Kozhin trong một buổi phóng vấn với báo Izvestia Nga khẳng định rằng không có cuộc đàm phán nào về việc chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria.

Tổng thống Putin đề ra nhiệm vụ chiến lược phát triển nước Nga

Hôm qua 07/5/2018, ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh "Về những mục tiêu quốc gia và nhiệm vụ chiến lược phát triển nước Nga trong giai đoạn 2018 đến năm 2024". Văn kiện bao hàm một loạt nhiệm vụ được giao phó bao trùm các lĩnh vực kinh tế, xã hội và một số vấn đề phát triển đất nước khác.

Không quân Israel tấn công Syria, Tel Aviv đang đối mặt với chiến tranh?

Ngày 09.05.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Damascus cho biêt, lực lượng không quân Israel bất ngờ không kích một số mục tiêu không xác định trên vùng nông thôn phía tây nam Damascus. Các vụ không kích gây ra những tiếng nổ dữ dội gần Cao nguyên Golan.

Đoàn xe buýt vận tải mang theo hàng nghìn tay súng nổi dậy rời khỏi khu vực Yarmuok

Kênh truyền hình SANA đăng tải trên mạng xã họi video, ghi lại cảnh các xe buýt trên hành lang an toàn thuộc tỉnh Beit Sahm trên tuyến đường vào cửa ngõ thị trân Yalda. Đoàn xe buýt chở theo 3.000 tay súng cùng cùng các thành viên gia đình đang rời thị trấn Beit Sahm di tản đến thị trấn Jarabulus ở tỉnh Aleppo.

Israel không kích căn cứ quân sự Syria, nguyên nhân sâu xa và những hệ lụy

Ngày 30.04.2018, một lực lượng thù địch không định danh tiến hành cuộc không kích bằng vũ khí chính xác vào căn cứ quân sự Syria tại tỉnh Hama và Aleppo. Cuộc tấn công gây rất nhiều thương vong cho quân đội Syria, truyền thông chính thức cho rằng, thương vong chủ yếu là các binh sĩ ủng hộ Iran và người Iran.

Quân cảnh Nga thu giữ vũ khí có nguồn gốc NATO từ các nhóm Hồi giáo nổi dậy ở Qalamoun

Lực lượng quân cảnh Nga, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn trật tự an ninh trong khu vực phía đông Qalamoun công bố một video bằng chứng, ghi lại các loại vũ khí và đạn dược mà khối NATO cấp cho lực lượng Hồi giáo cực đoan, được bàn giao cho quân đội Syria những ngày gần đây.
123...Trang cuối