Thế giới

Boeing thúc đẩy cung cấp cho không quân Mỹ phiên bản F-15X Strike Eagles

Hãng Boeing đang âm thầm tìm cách bán cho Không quân Mỹ máy bay chiến đấu F-15 mới, sử dụng chiến lược kinh doanh, phương pháp đã thuyết phục thành công chính quyền Trump mua thêm tiêm kích đa nhiệm Super Hornet cho Hải quân.

Hải quân Mỹ phóng thử nghiệm liên tiếp 4 tên lửa Trident II

Ngày 06.09.2019, Hải quân Mỹ thông báo, tàu ngầm hạt nhân năng lượng nguyên tử Ohio thử nghiệm phóng bốn tên lửa Trident II D5 kéo dài thời gian phục vụ nhằm để xác nhận hiệu suất tác chiến của vũ khí.

Mỹ thúc đẩy phát triển hệ thống vũ khí bộ binh phân đội tiên tiến

Ngày 03.09.2019, nhà sản xuất vũ khí bộ binh SIG SAUER thông báo, công ty đã được Quân đội Mỹ lựa chọn là đối tác phát triển hệ thống vũ khí bộ binh mang tính cách mạng, thay thế cho súng tiểu liên carbine M4 và súng máy M249

Tổng thống Erdogan có thể sẽ quyết định mua Su-57 nếu Mỹ không bán F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan khi trả lời phỏng vấn của báo giới đã không loại trừ khả năng mua máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57 Nga nếu không mua được F-35 của Mỹ.

Nga: video Thiên Nga Trắng chiến đấu trên chiến trường Syria

Tài khoản mạng youtube Alex News công bố video 4 phút, quay toàn cảnh những hoạt động của máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 Thiên Nga Trắng trong hoạt động bay huấn luyện, sử dụng trong chiến đấu ở Syria.

Quân đội Trung Quốc diễn tập biểu dương sức mạnh trên vùng cao Tây Tạng

Ngày 18.08.2019, quân đội Trung Quốc bất ngờ tiến hành cuộc diễn tập lớn ở Tây Tạng gần biên giới Ấn Độ, trên địa hình núi đồi cao độ 4.500 mét, lực lượng tăng thiết giáp được yểm trợ bởi phi đoàn UAV kamikaze.

Nga phóng tàu vũ trụ mang robot dạng người lên Trạm không gian ISS

Ngày 22.08.2019, Nga phóng tàu vũ trụ Soyuz thử nghiệm đến Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Chuyến tàu Soyuz không có người lái, mà mang theo robot dạng người đầu tiên vào vũ trụ.

Bình Nhưỡng liên tiếp thử nghiệm tên lửa tầm gần như nguyên mẫu tên lửa Mỹ

Sáng ngày 16.08.2019, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA Triều Tiên, Bình Những tiến hành một cuộc thử nghiệm tiếp theo tên lửa mới. Đây là loại tên lửa thuộc dự án “Juche”, vừa được quân đội nước này phóng thử cách đây vài ngày.

Trung Quốc: tàu sân bay nội địa Type 001A có thể mang đến 36 máy bay chiến đấu

Ngày 13.08.2019, truyền thông Trung Quốc cho biết, tàu sân bay thứ hai nội địa có thể mang theo 36 máy bay chiến đấu J-15, nhiều hơn 50% so với tàu sân bay đầu tiên của quốc gia này.

Israel trình diễn nguyên mẫu xe thiết giáp AFV tương lai

Ngày 04.08.2019, Bộ quốc phòng Israel tổ chức giới thiệu công nghệ tương lai cho xe bộ binh chiến đấu AFV, được trang bị trí tuệ nhân tạo AI. Các nhà công nghiệp quốc phòng đã chế tạo 3 nguyên mẫu trong khuôn khổ chương trình Carmel.
123...Trang cuối