Thế giới

Có thể S-300 đã bắn hạ Global Hawk trên biển Địa Trung Hải

Ngày 21.06.2017 Trang Hal Turnershow, dẫn nguồn địa phương, bất ngờ đăng tải một thông tin gây sốc, trong khoảng thời gian từ 5:00 – 5;30, quân đội Nga, đang thực hiện nhiệm vụ tại Syria đã phóng một tên lửa đất đối không S-300 từ căn cứ tại Tartus, tỉnh Latakia phía tây biển Địa Trung Hải.

Ông Trump đã vỡ mộng với Trung Quốc?

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa viết trên Twitter rằng, Trung Quốc đã thất bại trong việc kiềm chế chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Điều này được coi như sự thừa nhận thất bại đối với một trong những ván cược lớn nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump.

Đến năm 2019, quân đội Nga sẽ được biên chế T-14 Armata

Interfax, dẫn phát biểu của phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết: xe tăng tiên tiến nhất của Nga T-14 "Armata", có thể sẽ bắt đầu được biên chế vào các lực lượng vũ trang sau năm 2019.

Philippines mở đợt tấn công mới tại Marawi

NDĐT- Quân đội Philippines ngày 20-6 đã mở một đợt tấn công mới nhằm vào các tay súng thuộc nhóm Maute, nhóm tay súng thề trung thành với tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang bám trụ tại phía nam thành phố Marawi của nước này.

Những kịch bản liên minh quốc phòng và an ninh ở châu Âu

CAND-Trung tuần tháng 6, Ủy ban châu Âu (EC) đã thảo luận công khai về đường hướng tương lai của quốc phòng châu Âu. Trong khi đó, tại cuộc họp ở Prague, CH Czech, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) cũng đã bàn cách làm thế nào để sử dụng hết tiềm năng của các Hiệp ước để tăng cường hợp tác trong quốc phòng.

Quân đội Syria nỗ lực truy quét IS phía đông Hama, Homs

Quân đội Syria đang nỗ lực truy quét IS trên khắp các chiến trường nhằm đẩy nhanh tiến đội tấn công về hướng tỉnh Deir Ezzor, khu vực này đang có nguy cơ trở thành một trong những chiến trường man rợ và đẫm máu nhất trước khi lực lượng IS sụp đổ.

Tương lai chính trị bấp bênh của Thủ tướng Anh

Vietnamnet - Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố sẽ dẫn đầu một chính phủ thiểu số được sự hậu thuẫn của một đảng nhỏ tại Bắc Iceland sau khi đảng Bảo thủ của bà mất ưu thế tại Quốc hội.

Ả rập Xê út mua sắm gì trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ

Ngày 20.05.2017, trong chuyến viếng thăm chính thức Ả rập Xê út, tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một gói các biên bản ghi nhớ về những thỏa thuận hợp tác quốc phòng có trị giá lên tới 109,7 tỷ USD.

Mỹ ghét cay ghét đắng Iran vì đâu

VietTimes-- Theo Warisboring, Iran là một nước lớn trong khu vực và bị Mỹ và phương Tây cáo buộc hỗ trợ các cuộc chiến tranh ủy nhiệm, tài trợ cho các nước đối tác và đôi lúc can dự vào khu vực, thậm chí còn đưa quân tham chiến.Tuy nhiên, các nước Ả rập Xê-út, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Nga và Mỹ cũng hành động tương tự.

Mỹ tiếp tục không kích vào đồng minh quân đội Syria

Liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vừa tiếp tục tấn công vào lực lượng đồng minh của chính quyền Syria và bắn rơi một máy bay không người lái tại thị trấn al-Tanf, miền nam Syria vào hôm 8-6.
123...Trang cuối