Thế giới

Quân đội Trung Quốc diễn tập biểu dương sức mạnh trên vùng cao Tây Tạng

Ngày 18.08.2019, quân đội Trung Quốc bất ngờ tiến hành cuộc diễn tập lớn ở Tây Tạng gần biên giới Ấn Độ, trên địa hình núi đồi cao độ 4.500 mét, lực lượng tăng thiết giáp được yểm trợ bởi phi đoàn UAV kamikaze.

Nga phóng tàu vũ trụ mang robot dạng người lên Trạm không gian ISS

Ngày 22.08.2019, Nga phóng tàu vũ trụ Soyuz thử nghiệm đến Trạm vũ trụ quốc tế ISS. Chuyến tàu Soyuz không có người lái, mà mang theo robot dạng người đầu tiên vào vũ trụ.

Bình Nhưỡng liên tiếp thử nghiệm tên lửa tầm gần như nguyên mẫu tên lửa Mỹ

Sáng ngày 16.08.2019, theo hãng thông tấn nhà nước KCNA Triều Tiên, Bình Những tiến hành một cuộc thử nghiệm tiếp theo tên lửa mới. Đây là loại tên lửa thuộc dự án “Juche”, vừa được quân đội nước này phóng thử cách đây vài ngày.

Trung Quốc: tàu sân bay nội địa Type 001A có thể mang đến 36 máy bay chiến đấu

Ngày 13.08.2019, truyền thông Trung Quốc cho biết, tàu sân bay thứ hai nội địa có thể mang theo 36 máy bay chiến đấu J-15, nhiều hơn 50% so với tàu sân bay đầu tiên của quốc gia này.

Israel trình diễn nguyên mẫu xe thiết giáp AFV tương lai

Ngày 04.08.2019, Bộ quốc phòng Israel tổ chức giới thiệu công nghệ tương lai cho xe bộ binh chiến đấu AFV, được trang bị trí tuệ nhân tạo AI. Các nhà công nghiệp quốc phòng đã chế tạo 3 nguyên mẫu trong khuôn khổ chương trình Carmel.

Mỹ chính thức rút khỏi INF, quyết triển khai tên lửa tầm trung ở châu Á chống Trung Quốc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố với báo giới, Mỹ thực hiện một bước ngoặt chính trị lớn, chính thức rút khỏi hiệp ước cấm phổ biến tên lửa hạt nhân tầm gần và tầm trung với Nga ở châu Âu.

Trung Quốc tung UAV Rồng bay theo dõi chiến hạm Mỹ trên eo biển Đài Loan

Theo truyền thông Đài Loan (Taiwan’s Up Media) Quốc đã phóng một trong những máy bay không người lái tình báo lớn Rồng Bay (Soar Dragon) theo dõi tuần dương hạm của Hải quân Mỹ qua eo biển Đài Loan cuối tháng 7 năm 2019.

Trung Quốc tuyên bố diễn tập gần Đài Loan sau khi công bố Sách Trắng Quốc phòng

Trung Quốc công bố tiến hành các cuộc diễn tập quy mô lớn trên các khu vực biển và không phận rộng lớn thuộcvùng biển Đông và Hoa Đông gần Đài Loan.

Israel và Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa Iran ngoài không gian

Ngày 28.07.2019, trang Defense News cho biết, Israel và Mỹ hoàn thành loạt thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo tầm xa Arrow-3 trên thao trường Alaska, đánh chặn thành công một tên lửa đạn đạo của “kẻ thù” giả định.

Siêu vũ khí Nga vô hiệu hóa các tên lửa chống tàu hiện đại nhất

Tại Severomorsk tiễn hành tổng diễn tập cho cuộc diễu hành hạm đội vào ngày lễ thành lập Hải quân Nga, dưới quyền chỉ huy của Phó đô đốc Alexander Moiseyev, tổ chức tại thành phố Severomorsk thuộc vùng Murmansk.
123...Trang cuối