Thế giới

Báo phương Tây: S-400 đe dọa ưu thế thống trị bầu trời của Mỹ, chấm dứt “cách mạng mầu”

Tại thời điểm này, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận lô hàng thứ 8 của hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf. Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tuyên bố: “Đây là hệ thống phòng không tốt nhất thế giới, chúng tôi hy vọng sẽ sản xuất hệ thống cùng với Nga”.

Mỹ thử nghiệm tàu tấn công tàng hình đa năng siêu tốc ven bờ

Theo trang Defence Blogs, ngày 08.07.2018, tàu đổ bộ tấn công tàng hình tương lai của Hải quân Mỹ được thấy đang thực hiện các thử nghiệm ngoài khơi bờ biển Virginia. Tàu có tên gọi M80 Stiletto, chế tạo theo thiết kế đa thân và có tốc độ rất cao trên vùng nước nông.

S-500 Prometey sẽ là “thợ săn AWACS” ngay trên không phận châu Âu

Lãnh đạo tập đoàn nhà nước "Rostec" Sergey Chemezov trong cuộc phỏng vấn với "Russia-1" cho biết, Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt hệ thống phòng không S-500 Prometey đã bắt đầu, sớm đưa hệ thống này vào biến chế trong quân đội.

Những vũ khí trang thiết bị mới ấn tượng trong diễn đàn Quân đội-2019 Nga

Diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế "Army-2019" Nga bắt đầu ngày 25.06.2019 và kết thúc ngày 30.06.2019. Đây là triển lãm quân sự khổng lồ với hơn 27 nghìn loại vũ khí khác nhau được trưng bày ở Moscow. 300 vũ khí giới thiệu hoạt động thực tế.

S-400, phương tiện tấn công NATO hiệu quả của Nga trong chiến lược Chiến tranh Đa diện

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Nga là tâm điểm của truyền thông thế giới kể từ khi được triển khai trên lãnh thổ Nga và nước ngoài. S-400 với những thông số tính năng kỹ chiến thuật, có thể tiêu diệt hầu hết các mục tiêu tấn công đường không.

Mỹ chưa “tấn công” trả đũa Iran vì đang cố gắng làm Tehran sụp đổ

Sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria là một trong những trở ngại khiến Washington không lập tức thực hiện đòn tấn công trả đũa chiếc RQ-4 Global Hawk, nhưng điều đó không ngăn cản Mỹ thực hiện chính sách lật đổ chính quyền Tehran.

F-35 không quân hải quân Mỹ không thể không chiến do lỗi kỹ thuật

Trong nhiều năm qua, các lãnh đạo Bộ Quốc phòng My đã chuyển sự quan tâm từ việc khắc phục các vấn đề kỹ thuật của chương trình phát triển F-35 sang vấn đề giải quyết ngân sách cho mua sắm và bảo trì máy bay. Nhưng không có nghĩa là hết lỗi.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản: máy bay rơi do phi công mất phương hướng khi bay biển

Truyền thông Nhật Bản cho biết, theo kết luận của đoàn thanh tra quân đội, nguyên nhân vụ tai nạn chiếc F-35 Lightning II là phi công Nhật Bản đã mất định hướng trong không gian khi bay biển.

Nga công bố video thử nghiệm tên lửa đánh chặn đạn đạo mới

Ngày 04.06.2019, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại vụ phóng thử tên lửa đánh chặn mới của hệ thống phòng thủ tên lửa Nga tại thao trường thử nghiệm Sary-Shagan thuộc nước Cộng hòa Kazakhstan.

Tàu sân bay Trung Quốc hoàn thành thử nghiệm cất hạ cánh, sẵn sàng vào biên chế chiến đấu

Ngày 01.06.2019. Tàu sân bay thứ hai Trung Quốc quay trở lại xưởng đóng tàu sau khi hoàn thành thử nghiệm trên biển lần thứ sáu, lần đầu tiên có thử nghiệm máy bay chiến đấu cất hạ cánh.
123...Trang cuối