Thế giới

S-400, phương tiện tấn công NATO hiệu quả của Nga trong chiến lược Chiến tranh Đa diện

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Nga là tâm điểm của truyền thông thế giới kể từ khi được triển khai trên lãnh thổ Nga và nước ngoài. S-400 với những thông số tính năng kỹ chiến thuật, có thể tiêu diệt hầu hết các mục tiêu tấn công đường không.

Mỹ chưa “tấn công” trả đũa Iran vì đang cố gắng làm Tehran sụp đổ

Sự hiện diện của quân đội Mỹ ở Syria là một trong những trở ngại khiến Washington không lập tức thực hiện đòn tấn công trả đũa chiếc RQ-4 Global Hawk, nhưng điều đó không ngăn cản Mỹ thực hiện chính sách lật đổ chính quyền Tehran.

F-35 không quân hải quân Mỹ không thể không chiến do lỗi kỹ thuật

Trong nhiều năm qua, các lãnh đạo Bộ Quốc phòng My đã chuyển sự quan tâm từ việc khắc phục các vấn đề kỹ thuật của chương trình phát triển F-35 sang vấn đề giải quyết ngân sách cho mua sắm và bảo trì máy bay. Nhưng không có nghĩa là hết lỗi.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản: máy bay rơi do phi công mất phương hướng khi bay biển

Truyền thông Nhật Bản cho biết, theo kết luận của đoàn thanh tra quân đội, nguyên nhân vụ tai nạn chiếc F-35 Lightning II là phi công Nhật Bản đã mất định hướng trong không gian khi bay biển.

Nga công bố video thử nghiệm tên lửa đánh chặn đạn đạo mới

Ngày 04.06.2019, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại vụ phóng thử tên lửa đánh chặn mới của hệ thống phòng thủ tên lửa Nga tại thao trường thử nghiệm Sary-Shagan thuộc nước Cộng hòa Kazakhstan.

Tàu sân bay Trung Quốc hoàn thành thử nghiệm cất hạ cánh, sẵn sàng vào biên chế chiến đấu

Ngày 01.06.2019. Tàu sân bay thứ hai Trung Quốc quay trở lại xưởng đóng tàu sau khi hoàn thành thử nghiệm trên biển lần thứ sáu, lần đầu tiên có thử nghiệm máy bay chiến đấu cất hạ cánh.

Tu-22M3M được trang bị bom và tên lửa mới theo kinh nghiệm Syria

Máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa tầm xa Tu-22M3M mới sẽ nhận được những tên lửa không đối mặt, bom thông thường và bom có điều khiển độ chính xác cao mới.

F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

Tháng 09.2015, không quân Nga chính thức tiến hành chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria. Nga triển khai một số máy bay chiến đấu tiên tiến tới các căn cứ quân sự tại quốc gia Trung Đông, căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia và một số ít ở căn cứ không quân Shayrat cùng với Không quân Syria.

Nga chính thức cho phép đưa tên lửa siêu âm liên lục địa Avangard vào sẵn sàng chiến đấu

Ngày 23.05.2019, thượng tướng Sergei Karakaev, tư lệnh lực lượng tên lửa chiến lược Nga tuyên bố, lực lượng bắt đầu thay thế các tổ hợp phóng tên lửa Liên Xô, được nghỉ hưu và tiếp nhận các hệ thống tên lửa mới nhất Avangard.

Giá thành Su-57 rẻ hơn S-35S, Bắc Kinh chết lặng

Sau khi tổng thống Nga thông báo về kế hoạch đặt hàng Không quân 76 chiếc tiêm kích tàng hình chiếm ưu thế trên không thế hệ 5 Su-57, truyền thông Nga đưa tin mức giá đặt hàng là 170 tỷ rúp - tương đương 2,6 tỷ USD. Khoản chi phí ngân sách này khiến giới bình luận quân sự thế giới choáng váng vì bất ngờ.
123...Trang cuối