Thế giới

Chiến trường Syria giúp Nga hoàn thiện công nghiệp quốc phòng

Các kỹ sư hàng không của công nghiệp quốc phòng và phi công quân sự Nga nỗ lực làm việc cùng nhau liên tục trong suốt cuộc chiến tranh ở Syria không chỉ đảm bảo kỹ thuật bay, mà còn kịp thời cải tiến, hiện đại hóa và nâng cấp các máy bay chiến đấu kịp thời tại căn cứ không quân Khmeimim.

Phản ứng của quốc tế về việc Mỹ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel

Ngày 6-12, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres tuyên bố không thể có giải pháp nào thay thế cho giải pháp hai nhà nước giữa Israel và Palestine, và Jerusalem là vấn đề quy chế cuối cùng cần phải được giải quyết thông qua đàm phán trực tiếp.

Cuộc chiến chống khủng bố ở Marawi, góc nhìn từ hai phía

Ngày 23.05.2017, một nhóm 600 tay súng IS thuộc các nhóm Hồi giáo nổi dậy Abu Sayyaf và Maute bất ngờ tiến công kiểm soát phần lớn thành phố Marawi miền nam Philippines, đẩy lùi lực lượng an ninh Philippines ra khỏi hầu hết thành phố.

Tên lửa “quái vật” của Triều Tiên bị nghi phát nổ khi hồi quyển

Dân trí - Tên lửa đạn đạo liên lục địa Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công hôm 29/11 có thể đã phát nổ trong quá trình trở lại khí quyển, một quan chức của Mỹ nhận định

Đặc nhiệm Nga ở Syria, họ đã chiến đấu thế nào?

Lực lượng Đặc nhiệm Nga có mặt ở Syria trước khi có sự hiện diện chính thức của lực lượng quân đôi Nga tại Syria. Đặc nhiệm không chỉ thực hiện nhiệm vụ dẫn đường, chỉ thị mục tiêu cho không quân chiến thuật và tên lửa hành trình, mà còn trực tiếp chiến đấu với lực lượng khủng bố IS và Al-Qaeda Syria.

Khám phá số máy bay chiến đấu Nga trên căn cứ quân sự Hmeymin, Latakia

Những bức ảnh vệ tinh của Google mới nhất ngày 17.11.2017 cho thấy trên căn cứ không quân Hymymim ở Latakia cho thấy có 35 máy bay chiến đấu, tăng thêm 2 máy bay ném bom chiến trường Su-34 so với số máy bay có mặt trên sân bay, được ghi nhận vào ngày 26.09.2017 trước đó

Tổ hợp SAM Buk – M2E đánh chặn thành công 3 tên lửa đất đối đất Israel

Đêm ngày 01.12.2017, quân đội Israel bất ngờ tiến hành một vụ tập kích vào lãnh thổ Syria, sử dụng tên lửa tấn công vào khu kho vũ khí đạn của sư đoàn 1 trên vùng nông thôn miền Tây Syria, gần một căn cứ quân sự được cho là của Iran ở thị trấn Kesweh, ngoại ô thành phố Damascus.

Bắc Triều Tiên phóng tên lửa thành công, Mỹ đổ tiền vào vũ khí chiến lược mới

Bắc Triều Tiên công bố thử nghiệm thành công loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới (ICBM) Hwasong-15. Theo Bình Nhưỡng, tên lửa Hwasong-15 (chứ không phải là Hwasong-14 cải tiến sâu) có thể tấn công tất cả mục tiêu khắp nước Mỹ.

Trung Quốc có thể đưa đặc nhiệm đến Syria diệt các tay súng Duy Ngô Nhĩ

Ngày 28.11.2017, Sputnik đăng tải thông tin cho biết, ông Bouthaina Shaaban, cố vấn chính trị và truyền thông của tổng thống Syria Bashar al-Assad đã có cuộc thảo luận với các quan chức quân đội Trung Quốc về khả năng triển khai lực lượng đặc biệt PLA tới Syria.

Video: Cận cảnh xạ thủ bắn tỉa Donesk vô hiệu hóa những kẻ khiêu khích trên tuyến giáp ranh

Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân chính quyền Donetsk tự xưng (DNR) Vladislav Brig đăng tải kênh YouTube của mình một video, ghi lại cảnh xạ thủ bắn tỉa lực lượng dân quân Donesk vô hiệu hóa các binh sĩ cực đoan tình nguyện Ukraina, tiến hành các hoạt động tấn công phá hoại lệnh ngừng bắn.
123...Trang cuối