Thế giới

Nga trút sấm sét, quân đội Syria chiếm 3 cứ địa phiến quân ở Hama

VietTimes -- Ngày 25.04.2017, quân đội Syria ồ ạt tấn công trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, tiếp tục giải phóng thêm một ngôi làng nữa trong đòn tiến công bao vây thị trấn chiến lược Al-Lataminah, nằm gần địa giới hành chính tỉnh Idlib.

Kết thúc “kiên nhẫn chiến lược” đối với Triều Tiên, Mỹ sẽ làm gì?

VietTimes -- Hiện nay, khi Triều Tiên đã sở hữu vũ khí hạt nhân, "phương án tấn công quân sự" đối với Triều Tiên trở nên "nói thì dễ, làm thì khó". Điều này không phải do Mỹ và đồng minh thiếu khả năng, mà là do cấu trúc địa - chính trị...

Mỹ - Hàn tập trận "Thần Sấm", bán đảo Triều Tiên "căng như dây đàn"

Cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hiện đã bị đẩy đến mức "căng như dây đàn".

Hai tổng thống Putin và Trump thảo luận về chống khủng bố

VietTimes -- Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện cho tổng thống Nga Vladimir Putin để chia buồn cùng gia đình nạn nhân vụ khủng bố ở St Peterburg - ông Pescov, Thư ký báo chí Tổng thống Nga cho hay. Theo lời ông Pescov, hai nhà lãnh đạo đã thể hiện cùng quan điểm rằng, cần phải hợp tác chống khủng bố.

Báo Nga: IS đáp trả phi đối xứng “cuộc can thiệp của Trung Quốc vào Afganistan

Đã có thông tin về việc, quân đội Trung Quốc xâm nhập Afghanistan. Họ, được cho là, đã bắt đầu tại đó những cuộc giao tranh với các chiến binh Duy Ngô Nhĩ – tuyên thệ trung thành với nhà nước Hồi giáo IS. Nếu sự thật đúng như vậy, thì Trung Quốc đã phát động cuộc can thiệp đầu tiên tính từ thời điểm xâm lược Việt Nam năm 1979. Vì sao Trung Quốc cần một cuộc xâm nhập như vậy và nó đang diễn ra ở quy mô nào?

Triều Tiên: Thế giới sẽ sớm thấy tên lửa tầm cỡ

TTO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố các thử nghiệm động cơ đẩy cực mạnh gần đây là "sự khai sinh mới" của nền công nghiệp tên lửa Triều Tiên.

Phản đối từ Nhật Bản khẳng định sự chính xác quyết định bố trí một sư đoàn tại Kuril

Tokyo đã phản ứng qua đường ngoại giao quyết định của Nga về việc bố trí một sư đoàn tại quần đảo Kuril. Trước đó các bên đã thỏa thuận về hoạt động kinh tế chung tại những khu vực lãnh thổ, mà người Nhật đang tranh cãi về quy chế của chúng.

Các nối ghép địa chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ đều trật mấu: ông Erdogan mắc sai lầm chính trị tại Al-Bab

Những thằng lợi của quân đội Syria ở khu vực Đông Bắc mặt trận tại tỉnh Aleppo và các hoạt động tại đây của dân quân người Kurd đã làm Thổ Nhĩ Kỳ lo ngại sâu sắc.

Không có một trật tư toàn cầu tại Munich, Mỹ nỗ lực duy trì cấu trúc thế giới cũ trong khi Nga muốn tạo dựng cấu trúc mới

Hội nghị an ninh Munich từng là biểu tượng sự thống nhất của châu Âu Đại Tây Dương, của mối quan hệ bền vững giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu hơn 50 năm qua.

Thổ Nhĩ Kỳ mời quân đội Mỹ vào Syria

Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Mỹ bố trí quân đội trên lãnh thổ Syria. Trước đó các phương tiện truyền thông của Mỹ dựa vào nguồn tin từ Lầu năm góc đã thông báo về những ý định như vậy.
123...Trang cuối