Thế giới

Bắc Triều Tiên đóng tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo tấn công nước Mỹ

Trang DongA Ilbo, dẫn nguồn tin tình báo Mỹ cho biết, Bắc Triều Tiên đang đóng một tàu ngầm lớn có khả năng mang tên lửa đạn đạo. Theo đó đây có thể là tàu ngầm diesen-điện có lượng giãn nước hơn 2.000 tấn với chiều rộng đến 11 m. Tàu được đóng tại Sinpho trên bờ biển phía đông thuộc tỉnh Hamgyong-Namdo."

Nghi vấn siêu tiêm kích tàng hình F-35 Israel bị ông lão phòng không S-200 tấn công

Theo trang http://www.kan.org.il dường như vụ "biểu dương quyền lực" của quân đội Israel trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đến Tel Aviv thực sự đã biến thành thảm họa.

Chuyên gia quân sự: Hệ thống phòng thủ tên lửa ICBM Mỹ không thể ngăn chặn tên lửa đạn đạo Bắc Triều Tiên

Các chuyên gia quân sự của tạp chí War on the rocks thử tính toán hiệu quả thực sự của hệ thống phòng thủ tên lửa mặt đất Mỹ, kết quả đánh giá của tạp chí này rất khác so với tuyên bố tổng thống Mỹ Donald Trump vào tuần trước trên chương trình truyền hình Mỹ

Mỹ sẽ đối thoại cho tới khi thả quả bom đầu tiên xuống Triều Tiên

Dân trí - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 15/10 cho biết, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo tiếp tục các nỗ lực ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng với Triều Tiên, nỗ lực sẽ tiếp tục cho tới khi Mỹ buộc phải “thả quả bom đầu tiên xuống Triều Tiên”.

Chuyên gia quân sự lý giải: Ai đang gặp nguy từ S-400

"Các tổ hợp S-400 vô song trên thế giới là rất hiệu quả, và, theo chính phát biểu của những người Mỹ, đây là loại tên lửa rất nguy hiểm. Nhưng nếu quý vị không sửa soạn tấn công Thổ Nhĩ Kỳ, thì nó nguy hiểm ở chỗ nào? Đây là hệ thống phòng vệ, vì vậy chỉ nguy hiểm với kẻ xâm lược.

Sự thật về cái chết bi thảm và anh hùng của 2 lính đánh thuê Nga ở Deir Ezzor

Ngày 06.10.2017, tờ Dailymail cho biết: hai lính đánh thuê người Nga ở Syria, bị IS bắt tù binh trong một trận chiến trên tuyến đường Al-Sukhnah – Deir Ezzor đã bị các tay súng khủng bố hành quyết sau khi từ chối tuyên bố cải đạo Kitô giáo của họ, trở thành người Hồi giáo và gia nhập IS.

Video: không quân Nga không kích ác liệt dọn đường cho “Hổ Syria”

Ngày 07.10.2017, Lực lượng Không quân Nga tiến hành liên tiếp nhiều cuộc không kích ác liệt trên vùng nông thôn Deir Ezzor, tiêu diệt hàng loạt chiến binh IS trong đợt tập kích đường không mở đường cho chiến dịch giải phóng hoàn toàn tỉnh Deir Ezzor.

Mỹ khẩn cấp bán THAAD cho Ả rập Xê út nhằm ngăn chặn Riyadh “trở cờ”

Ngày 06.10.2017, Cơ quan truyền thông Bộ quốc phòng Mỹ chính thức tuyến bố, Chính phủ Mỹ phê chuẩn kế hoạch cung cấp hệ thống tên lửa phòng không, phòng thủ tên lửa chiến trường trị giá 15 tỷ USD THAAD cho Ả-rập Xê-út

Sĩ quan đào binh Ukraina khẳng định quân đội Kiev bắn hạ MH-17 của Malaisia

Kênh truyền hình "Zvezda" đăng tải thông tin, cho biết một sĩ quan quân đội Ukraine yêu cầu tị nạn chính trị ở Liên bang Nga. Theo như tuyên bố ban đầu, ông là nhân chứng vụ tai nạn bi thảm của chiếc Boeing MH -17 thuộc Hãng hàng không Malaisia.

Theo Thổ Nhĩ Kỳ, Ả-rập Xê-út cũng muốn sở hữu hệ thống S-400 Triumph

Ngày 05.10.2017, trang Kommersant cho biết, Nga và Ả-rập Xê-út đang có kế hoạch ký hợp đồng cung cấp cho Riyadh hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph với giá trị hơn 3 tỷ USD. Như vậy Ả rập Xê út là quốc gia Hồi giáo thứ nhất và là nước thứ 2 ở Trung Đông muốn sở hữu hệ thống phòng không này.
123...Trang cuối