Thế giới

Chiến lược hạt nhân Mỹ và những phương hướng chủ yếu phát triển các lực lượng tiến công chiến lược

Tháng 6 năm 2013 tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký “Chỉ lệnh về chính sách” số 24 dưới tiêu đề “Chiến lược sử dụng vũ khí hạt nhân của Mỹ”. Trong văn kiện này sự quan tâm đặc biệt được dành cho việc nghiên cứu vai trò, vị trí và ý nghĩa của vũ khí hạt nhân trong nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia của nước Mỹ và các đồng minh.

T-54 và Mig-21 Made in China: Trung Quốc sao chép xe tăng như thế nào?

CHND Trung Hoa được thừa nhận đứng đầu thế giới về số lượng sao chép trên thực tế tất cả các mặt hàng công nghiệp và tiêu dùng. Nhưng vì an ninh của mình Trung Quốc không từ cả việc sao chép vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự của nước ngoài'

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn, gây sức ép lên Mỹ và Hàn Quốc

Ngày 31.10.2019, Triều Tiên tiếp tục phóng thử nghiệm hai tên lửa tầm ngắn xuống biển Nhật Bản, các quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết và nhấn mạnh, đây là lần thử nghiệm thứ 20 của quốc gia này kể từ tháng 05.2019.

Bộ Quốc phòng Mỹ mua 478 F-35, Lockheed Martin giảm giá đến 12,7%

Văn phòng Chương trình hỗn hợp F-35 và Lockheed Martin (NYSE: LMT) ký kết thành công hợp đồng trị giá 34 tỷ USD với nội dung sản xuất và chuyển giao 478 chiếc F-35 với giá thành thấp nhất trong lịch sử Chương trình F-35.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược thứ 4 Nga phóng thử nghiệm tên lửa liên lục địa

Ngày 30.10.2019, Văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết: tàu ngầm hạt nhân lớp Borei Knyaz Vladimir lần đầu tiên phóng thử nghiệm một tên lửa đạn đạo Bulava có thể mạng đầu đạn hạt nhân. Cuộc phóng thử nghiệm được đánh giá thành công.

Công ty Bell phát triển trực thăng trinh sát tấn công tiên tiến cho quân đội Mỹ

Ngày 02.10.2019, Bell Textron Inc., thành viên tập đoàn Textron Mỹ, cho biết đang theo đuổi chương trình đấu thầu Nguyên mẫu Máy bay trinh sát tương lai (FARA) cho quân đội Mỹ.

Hệ thống "Prometheus" S-500 được thử nghiệm ở Syria

Những thành tố quan trọng nhất của hệ thống phòng không S-500 Prometheus của Nga được thử nghiệm tại Syria. Một số vấn đề được xác định trong quá trình hoạt động của thiết bị và đã giải quyết triệt để.

Những khung cảnh ấn tượng của cuộc diễn tập quốc tế Trung tâm-2019

Sau 5 ngày liên tiếp thực hành các bài tập chiến đấu, quân đội Nga và 8 quốc gia khác đã hoàn thành cuộc diễn tập, được tổng thống Nga đánh giá là Xuất sắc với những màn biểu diễn sức mạnh đầy uy lực.

Tướng Mỹ tuyên bố kế hoạch tấn công vào Kaliningrad của Nga

Tư lệnh trưởng lực lượng không quân Mỹ ở châu Âu phát biểu trong một cuộc họp báo: “Nếu cần thiết phải hủy diệt IADS (Hệ thống phòng không tích hợp) Kaliningrad, chúng ta đã có kế hoạch chắc chắn để thực hiện điều đó”.

Boeing thúc đẩy cung cấp cho không quân Mỹ phiên bản F-15X Strike Eagles

Hãng Boeing đang âm thầm tìm cách bán cho Không quân Mỹ máy bay chiến đấu F-15 mới, sử dụng chiến lược kinh doanh, phương pháp đã thuyết phục thành công chính quyền Trump mua thêm tiêm kích đa nhiệm Super Hornet cho Hải quân.
123...Trang cuối