Thế giới

Video: Tàu sân bay USS Gerald R. Ford thử nghiệm trên Đại Tây Dương

Hải quân Mỹ công bố một video ấn tượng, khi tàu sân bay 100.000 tấn USS Gerald R. Ford (CVN 78) thực hiện các hải hành tốc độ cao trong các thử nghiệm trên vùng nước Đại Tây Dương.

Quân đội Mỹ phát triển phần mềm hệ thống tự động hóa Tham mưu tác chiến

BAE Systems nhận được từ Cơ quan quản lý Dự án Nghiên cứu Quốc phòng tiến tiến Mỹ (DARPA) hợp đồng phát triển phần mềm, hỗ trợ độc lập lên kế hoạch thực hiện nhiệm vụ tác chiến đa miền.

Hải quân Mỹ bắt đầu thử nghiệm vũ khí laser trên biển

Ngày 02.12.2019, chiếc tàu đổ bộ lớp San Antonio USS Portland đã rời khỏi quân cảng ở San Diego, California, mang theo trang bị vũ khí laser năng lượng định hướng mới, do tập đoàn Northrop Grumman phát triển.

Chiến hạm tàng hình LCS-8 cùng chiến hạm Úc phối hợp hành động trên biển Đông

Công ty Austal Limited vui mừng nhận được thông báo của Tư lệnh trưởng Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ cho biết, chiến hạm USS Montgomery (LCS 8), , thực hiện thành công cuộc diễn tập với hai chiến hạm của Hải quân Hoàng gia Úc trên Biển Đông.

SpaceX thử nghiệm thành công động cơ phương tiện vận tải vũ trụ Crew Dragon

Nhà sản xuất phương tiện hàng không vũ trụ Mỹ và công ty vận tải không gian Space Explective Technologies, Corp (SpaceX) thử ngiệm thành công thử phóng tĩnh Crew Dragon - hệ thống phóng không gian sử dụng nhiều lần (taxi).

Chiến lược hạt nhân Mỹ và những phương hướng chủ yếu phát triển các lực lượng tiến công chiến lược

Tháng 6 năm 2013 tổng thống Mỹ Barack Obama đã ký “Chỉ lệnh về chính sách” số 24 dưới tiêu đề “Chiến lược sử dụng vũ khí hạt nhân của Mỹ”. Trong văn kiện này sự quan tâm đặc biệt được dành cho việc nghiên cứu vai trò, vị trí và ý nghĩa của vũ khí hạt nhân trong nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia của nước Mỹ và các đồng minh.

T-54 và Mig-21 Made in China: Trung Quốc sao chép xe tăng như thế nào?

CHND Trung Hoa được thừa nhận đứng đầu thế giới về số lượng sao chép trên thực tế tất cả các mặt hàng công nghiệp và tiêu dùng. Nhưng vì an ninh của mình Trung Quốc không từ cả việc sao chép vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự của nước ngoài'

Triều Tiên lại phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn, gây sức ép lên Mỹ và Hàn Quốc

Ngày 31.10.2019, Triều Tiên tiếp tục phóng thử nghiệm hai tên lửa tầm ngắn xuống biển Nhật Bản, các quan chức Hàn Quốc và Nhật Bản cho biết và nhấn mạnh, đây là lần thử nghiệm thứ 20 của quốc gia này kể từ tháng 05.2019.

Bộ Quốc phòng Mỹ mua 478 F-35, Lockheed Martin giảm giá đến 12,7%

Văn phòng Chương trình hỗn hợp F-35 và Lockheed Martin (NYSE: LMT) ký kết thành công hợp đồng trị giá 34 tỷ USD với nội dung sản xuất và chuyển giao 478 chiếc F-35 với giá thành thấp nhất trong lịch sử Chương trình F-35.

Tàu ngầm hạt nhân chiến lược thứ 4 Nga phóng thử nghiệm tên lửa liên lục địa

Ngày 30.10.2019, Văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho biết: tàu ngầm hạt nhân lớp Borei Knyaz Vladimir lần đầu tiên phóng thử nghiệm một tên lửa đạn đạo Bulava có thể mạng đầu đạn hạt nhân. Cuộc phóng thử nghiệm được đánh giá thành công.
123...Trang cuối