Thế giới

Tại sao cuộc gặp “bộ tứ” về Ukraine tại Munich bất thành?

Hội nghị quốc tế về an ninh – diễn đàn đại diện cao nhất thường niên về lĩnh vực này vừa được khai mạc tại Munich hôm thứ sáu. Mở đầu sự kiện này, với cương vị nước đăng cai tổ chức, nhà ngoại giao nổi tiếng của Đức Wolfgang Ischinger cảnh báo rằng, “thế giới đã tiến sát bờ vực của một cuộc xung đột quốc tế nguy hiểm”, và một trong những nguyên nhân của việc này là cuộc xung đột tại Ukraine và xung quanh đất nước này.

Quan điểm sử dụng “Terminator” vẫn có những nhược điểm

Mùa xuân tới những chiếc xe chiến đấu chi viện tăng “Terminator” sẽ được đưa vào trang bị của Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga. Tư tưởng quân sự Nga đánh giá cao vai trò của loại xe này trên chiến trường, thậm chí đã đề cập tới một chiến thuật mới về nguyên tắc sử dụng chúng, có nhiệm vụ bẻ gẫy sự kháng cự của lục quân Mỹ.

Thổ Nhĩ Kỳ đang rời bỏ NATO để nống ra Hồng Hải

Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên đáng tin cậy của NATO đã gần 70 năm, nhưng có vẻ như không còn muốn hiện diện ở trong Liên minh này. Cuộc viếng thăm Ankara không mang lại kết quả gì của Ngoại trưởng Rex Tillerson đã nói lên điều đó. Liệu Thổ Nhĩ Kỳ có được buông tha một cách đơn giản như vậy? Sự thể còn rất mù mờ. Nhưng ông Recep Erdogan đã sẵn sàng.

Sự thật vụ không kích của không quân Mỹ, từ tuyên bố của cả hai phía

Cuộc không kích của không quân Mỹ khiến một số lượng lớn binh sĩ quân đội Syria, trong đó có lực lượng quân tình nguyện Săn IS và một số lính đánh thuê Nga. Truyền thông phương Tây thổi con số thương vong lên đến 500, 600 người. Nhưng thực tế, điều gì đã xảy ra trên chiến trường Deir Ezzor?.

Phải chăng ở Syria, lịch sử Việt Nam, Bắc Triều Tiên đang diễn lại?

Ngày 13.02.2018, trong cuộc họp các Bộ trưởng thuộc Liên minh toàn cầu chống IS tại thành phố Kuwait, ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đề cập đến những kết quả đạt được của liên minh chống IS, cảnh báo rằng "cuộc chiến chống khủng bố vẫn chưa kết thúc."

Thất bại không đáng có của quân đội Syria trên chiến trường Hama

Sáng ngày 09.02.2018, lực lượng khủng bố IS với binh lực khoảng 500 tay súng, sử dụng xe đánh bom tự sát VBIED, chiến binh liều chết, các phương tiện cơ giới bất ngờ tập trung tiến hành đột phá vòng vây của quân đội Syria. Không tổ chức hệ thống phòng ngự tốt, quân đội Syria đã để nhóm chiến binh nguy hiểm này đào thoát về tỉnh Idlib.

Thi thể phi công chiếc Su-25 đã được trả về Nga

Ngày 06.02.2018, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, thi thể thiếu tá phi công Nga Roman Filipov, lái chiếc Su-25 bị bắn rơi và đã hy sinh trong khu vực thị trấn Saraqib tỉnh Idlib Syria đã được trao trả cho phía Nga.

Thổ Nhĩ Kỳ thành lập tiền đồn, quân Syria nã pháo ngăn chặn

Ngày 05.02.2018, đoàn xe quân sự 50 chiếccủa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào một căn cứ chiến lược của tổ chức khủng bộ Hay’at Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), có vị trí gần chiến tuyến quân đội Syria, phía nam tỉnh Aleppo nhằm thiết lập một trạm quan sát “khu vực an toàn” thuộc tỉnh Idlib.

Trung Quốc thử nghiệm pháo ray trên biển dằn mặt hải quân Mỹ

Những quan sát viên hàng hải Trung Quốc công bố một số bức ảnh, được cho là của một khẩu pháo ray điện tử (electromagnetic (EM) railgun. Những bức ảnh được công bố ngày 31.01.2018 cho thấy tàu đổ bộ hạng nặng Type 072 III Haiyangshan (thân tàu số 936) trang bị một tháp pháo lớn và một số containers phụ trợ.

Mỹ tung loạt video cáo buộc Su-27 đánh chặn gây nguy hiểm, Nga khẳng định là “bay kèm”

Cơ quan báo chí hạm đội 6 Hải quân Mỹ ở Châu Âu cung cấp thêm 5 video,ghi lại các hoạt động của chiếc tiêm kích Su-27 trong vụ đánh chặn máy bay trinh sát điện tử EP-3E Aries II trên Biển Đen, ngày 29.01. 2018. Các video cho thấy, chiếc Su-27 đã kèm sát cả hai phía EP-3 rất gần và ở các vị trí khác nhau.
123...Trang cuối