Thế giới

Lo ngại Putin, Lầu Năm Góc ký hợp đồng phát triển tên lửa siêu âm

Ngày 18.04.2018, Lầu Năm Góc trong một tuyên bố chính thức cho biết đã ký với công ty Lockheed Martin một hợp đồng trị giá 928 triệu USD nhằm phát triển và chế tạo một số lượng vũ khí tấn công không xác định cho quân đội Mỹ. Có vẻ như cuộc tập kích đường không ngày 14.04.2018 đã có câu trả lời.

Cận cảnh vũ khí hạng nặng Hồi giao cực đoan bàn giao cho quân cảnh Nga ở thị trấn Dumayr

Ngày 18.04.2018, hãng tin nhà nước Syria SANA cho biết, lực lượng Hồi giáo cực đoan tiến hành cuộc di tản khổng lồ từ thị trấn Dumayr về thị trấn Jarabulus trên vùng nông thô miền bắc Syria. Khoảng hơn 1.500 tay súng và 5.000 thành viên gia đình sẽ di tản theo thỏa thuận hòa giải ký ngày ngày 17.04.2018.

Đường hầm khổng lồ của phe thánh chiến cố thủ Douma, Syria

Ngày 17.04.2018, lực lượng an ninh quân sự Syria cùng với các đơn vị kỹ thuật công binh tiếp tục rà phá bom mìn, vật liệu chiến tranh trong thành phố Douma - Đông Ghouta. Họ khám phá được những đường hầm lớn dưới nằm các khu dân cư, bắt đầu từ bệnh viện quốc gia thành phố.

Diễn biến tình huống không kích Syria, Nga và Iran biến chiến dịch thành sự kiện quảng bá của Mỹ

Tổng quan tình hình cuộc không kích của Mỹ, Anh, Pháp vào chiến trường Syria cho thấy những điều bất thường trong tỷ lệ bị bắn hạ do Nga công bố. 71/103 tên lửa bị hệ thống phòng không đã lối thời bắn hạ. Nga và Mỹ có toan tính gì trong cuộc tấn công đầy nghi vẫn này?

Khám phá nhà máy sản xuất vũ khí nhóm Hồi giáo cực đoan ở Douma

Ngày 15.04.2018, một đơn vị cảnh sát Syria, phối hợp với người dân địa phương, phát hiện ra một nhà máy chế tạo vũ khí khổng lồ của lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaish al-Islam (Quân đội Hồi giáo) do Ả rập Xê út hậu thuẫn ở Douma.

Cận cảnh tàu ngầm Mỹ phòng tên lửa Tomahawk ở Địa Trung Hải vào Syria

Tài khoản AiirSource Military công bố 1 video, ghi lsị khoảng khắc một tàu ngầm Mỹ phóng tên lửa Tomahawk từ dưới biển Địa Trung Hải, bắn vào Syria trong một cuộc tấn công của liên minh quân sự do Mỹ lãnh đạo đánh vào Damascus.

Cận cảnh trụ sở chỉ huy của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Douma, Đông Ghouta

Kênh truyền hình nhà nước Syria Al-Ikhbariya, dẫn chương trình là phóng viên nổi tiếng Rabea Deba đã có thể công bố những video đầu tiên từ thành phố Douma ngày 16.04,2018, sau khi các tay súng cuối cùng của nhóm Jaysh Al-Islam rời khỏi khu vực Đông Ghouta, di tản về miền bắc Aleppo.

Bất chấp Nga phản đối, Mỹ, phương Tây quyết tấn công tên lửa vào Syria

Ngày 12.04.2018, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong bài phát biểu nhấn mạnh rằng việc sử dụng vũ lực tấn công vào một quốc gia có chủ quyền là vô cùng vi phạm Hiến chương LHQ.

Hải quân Nga bắt đầu diễn tập, hải quân Trung Quốc tham gia bảo vệ Tartus

Quân đội Nga bắt đầu cuộc diễn tập Hải quân có phóng tên lửa trên vùng nước phía đông Địa Trung Hải trong tình huống Tổng thống Mỹ Donald Trump viết Twitered đe dọa Syia và các đơn vị quân đội Nga, đang hoạt động trong quốc gia này bằng các tên lửa "thông minh".

Cuộc khẩu chiến dữ đội của các bên trước thềm chiến tranh nguyên tử

Ngày 10.04.2018, Alexander Zaspikin, đại sứ Nga tại Li-băng trả lời al-Manar TV cho biết, các lực lượng vũ trang Nga sẽ tiên hành những hoạt động quân sự đáp trả bất kỳ cuộc tấn công nào của Mỹ vào chiến trường Syria.
123...Trang cuối