Công nghệ

Phương thức đơn giản hóa giải sự biến đổi khí hậu toàn cầu

Nhiệt độ toàn cầu có thể tăng 1,5 ° C so với mức tiền công nghiệp vào năm 2030 nếu xu hướng phát triển tiếp tục như hiện tại, nhưng cây cối có thể ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng khí hậu này.

Chất lỏng thông minh cho robot sự linh hoạt như sinh vật sống

Robot hiện đại chủ yếu là các hệ thống cơ khí cứng và phức tạo, bị hạn chế về tính linh hoạt và khả năng làm việc năng động trong các môi trường khác nhau. Trong trường hợp trang bị trí tuệ nhân tạo tiên tiêna, robot cũng chỉ hoàn thành một sứ mệnh cụ thể.

Mỹ nghiên cứu phát triển công nghệ liên lạc vô tuyến dưới nước – trên không

Phòng nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT Media Lab) phát triển thành công giải pháp kết nối truyền thông vô tuyến giữa các phương tiện hoạt động ngầm dưới nước và các phương tiện bay trên không.

Nga phát triển thành công xương nhân tạo, thay thế các đoạn xương tổn thương

Ngày 12.07.2019, TASS, dẫn nguồn tin tư Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga cho biết: Các nhà khoa học Nga đã thử nghiệm một loại cấy ghép lai độc đáo để thay thế vùng xương bị ảnh hưởng trên người và động vật.

Cửa sổ thông minh sử dụng chấm nano carbon

Dân số ngày càng tăng và quá trình đô thị hóa nhanh chóng hình thành nhu cầu năng lượng rất lớn, gây khó khăn cho mục tiêu giảm thiểu khủng hoảng khí hậu trong tương lai. Nhu cầu cấp thiết hiện nay là giảm tiêu thụ năng lượng và từng bước chuyển đổi sang các giải pháp năng lượng xanh, bền vững trên toàn thế giới.

Sáng chế mới hướng tới Robot mô phỏng cánh tay người

Trang Tin tức Khoa học tiên tiến (Advanced Science News) đăng tải bài viết của Floriano Cuccureddu cho biết, các nhà khoa học Nhật Bản phát triển thành công công nghệ tay robot, có khả năng cảm nhận lực xúc giác, nhiệt độ và thực hiện các cử chỉ mềm mại như bàn tay con người.

Máy bay trực thăng không người lái MQ-8C Hải quân Mỹ sẵn sàng chiến đấu

Ngày 28.06.2019, Hải quân Mỹ (USN) tuyên bố, máy bay trực thăng không người lái điều khiển hỏa lực Northrop Grumman MQ-8C Fire Scout đạt được khả năng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ban đầu (IOC).

Doanh nghiệp công nghệ Đức giới thiệu mô hình taxi bay Silent Air Taxi

Công ty nghiên cứu và sản xuất e.SAT GmbH của Đức, sau 4 năm nghiên cứu, đưa vào ứng dụng nhiều công nghề sáng chế khác nhau, khai mở hướng đi mới cho những phát minh về phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường.

Áo giáp chống đạn và công nghệ ép áo giáp chống đạn

Chương trình Tạp chí Khoa học Quân sự xin giới thiệu đến quý vị và các đồng chí quy trình ép để tạo nên một chiếc áo giáp chống đạn hoàn chỉnh ngày nay.

Trực thăng “Thợ săn đêm”trang bị tên lửa đa nhiệm, diệt cả mục tiêu mặt đất và mặt nước

Kênh truyền hình TV Zvezda đăng video, ghi lại phóng sự lần đầu tiên sử dụng tên lửa dẫn đường đa năng hạng nhẹ (LMUR), vũ khí mới nhất cho trực thăng Mi-28NM “Thợ săn đêm”, sẽ sớm được biên chế cho quân đội Nga.
123...Trang cuối