Công nghệ

Nga tiếp tục phát triển và hoàn thiện vũ khí gây ảo giác mới

RIA Novosti, dẫn nguồn tin từ văn phòng báo chí của công ty "Roselectronika", thành viên của Rostec cho biết, Nga đang tiếp tục phát triển trạm gây nhiễu quang ảnh "Filin. Các trạm hiện có sẽ tăng cường phạm vi tấn công và những khả năng phi sát thương mới.

Mỹ phát triển tên lửa chống radar tiên tiến đối phó với các hệ thống phòng không Nga, Trung

Các chuyên gia tác chiến đường không của Hải quân Mỹ đang nỗ lực thúc đẩy phát triển một thế hệ mới tên lửa chống radar tiên tiến, cho phép máy bay tiêm kích mang bom Mỹ chọc thủng và phá hủy hệ thống phòng không của kẻ thù tiềm năng trước các cuộc tấn công của không quân.

Nga thử nghiệm UAV tấn công nhỏ theo kinh nghiệm chiến trường Syria

Ngày 11.03.2019, TASS, dẫn nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga đang thử nghiệm máy bay không người lái đánh chặn loại nhỏ "Carnivora". Cuộc thử nghiệm bao gồm các nội dung sử dụng vũ khí tấn công các mục tiêu và đánh chặn drone kẻ thù theo kinh nghiệm chiến trường Syria.

Ngay sau khi Hiệp định INF mất hiệu lực, Mỹ hồi sinh vũ khí thời Chiến tranh Lạnh.

Văn phòng quản lý các dự án nghiên cứu Tiên tiến (DARPA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ bắt đầu nghiên cứu khả năng phát triển vũ khí "thông minh", có thể tiêu diệt hàng loạt lực lượng tấn công của kẻ thù và giành thời gian để quân đội Mỹ điều chuyển lực lượng tiếp viện đến vùng chiến sự thuộc châu Âu hoặc châu Á.

Trung Quốc áp dụng công nghệ F-35 Mỹ vào tiêm kích tàng hình J-20, chuẩn bị thống trị biển khơi

Các kênh Internet Trung Quốc nhiều năm đăng tải rất nhiều những phát triển mới của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), công bố những thông tin về công nghệ quân sự và vũ khí trang bị mới trước khi truyền thông chính thống công khai những bí mật quốc gia này.

Drone nano, thiết bị trinh sát bỏ túi của binh sĩ trên chiến trường

FLIR Systems, Inc cho biết nhận được hợp đồng từ Cơ quan Mua sắm Quốc phòng Pháp (DGA), hỗ trợ cho chương trình Drone mini (DrOP) của Pháp. Hợp đồng 89 triệu USD này sẽ cung cấp máy bay không người lái nano Black Hornet® 3 (UAV) và Hệ thống trinh sát cá nhân (PRS) cho các lực lượng vũ trang Pháp.

Business Insider: máy bay không người lái Okhotnik gây khó khăn cho không quân Mỹ trong tương lai

Trang Business Insider đưa ra nhận xét, cho rằng chiếc máy bay không người lái Okhotnik, được truyền thông Nga khằng định là UAV tàng hình hạng nặng Nga, trong tương lai sẽ gây khó khăn lớn cho các phi công NATO và những nhà tham mưu, lên kế hoach các chiến dịch đường không.

Kalasnhikov: Quân đội Nga đưa vào biên chế tổ hợp robot Uran -9, từng tham chiến ở Syria

Trả lời phỏng vấn của RIA.Novosti, tổng giám đốc tập đoàn "Kalashnikov”, ông Vladimir Dmitriev cho biết, tiến trình sản xuất lô robot quân sự đầu tiên, được đưa vào biên chế trang bị cho quân đội Nga đã hoàn tất.

Nga trang bị khung xương trợ lực sau thử nghiệm ở Syria cho xạ thủ súng máy và chống tăng

TASS, dẫn nguồn tin của Viện nghiên cứu Công binh Nga cho biết, khung xương thụ động (exoskeleton) chịu lực EO-1 dành cho các binh sĩ, quân nhân mang vác nặng sẽ được trang bị cho các xạ thủ súng máy, được trang bị ba lô tiếp đạn khối lượng lớn và xạ thủ hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM.

Mỹ phát triển tháp pháo mô đun không người lái tương tự như Terminator của Nga

Tập đoàn Moog.Inc (Moog Components Group) Mỹ đang phát triển một mô đun vũ khí đa năng, được gọi là Reconfigurable Integrated-weapons Platform (RiwP), một tháp pháo không người lái mô đun điều khiển từ xa tiên tiến cho phép tích hợp nhiều loại vũ khí, đáp ứng mọi tình huống chiến đấu trên chiến trường.
123...Trang cuối