Công nghệ

Đến năm 2019, quân đội Nga sẽ được biên chế T-14 Armata

Interfax, dẫn phát biểu của phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết: xe tăng tiên tiến nhất của Nga T-14 "Armata", có thể sẽ bắt đầu được biên chế vào các lực lượng vũ trang sau năm 2019.

Trung Quốc phát triển thành công công nghệ điều khiển đàn UAV quân sự

Tập đoàn Công nghệ điện tử Trung Quốc – (China Electronics Technology Group) công bố một video, cho thấy đơn vị công nghiệp này đã phát triển thành công một công nghệ điều khiển cùng một lúc một đoàn UAV giá siêu rẻ lên đến 119 chiếc.

Nga đưa trí tuệ nhân tạo vào hệ thống tác chiến điện tử (EW)

Năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga hệ thống điều khiển tự động (ACS) trí tuệ nhân tạo cho các lữ đoàn tác chiến điện tử (EW). Hệ thống RB-109A "Bylina" là hệ thống điều khiển, điều hành tác chiến điện tử không có sự tham gia của các trắc thủ EW

Mỹ sẽ đánh sập Internet của Nga nếu Mátxcơva tấn công bầu cử Mỹ

VietTimes -- Theo hãng tin NBC News, hacker Mỹ gần đây đã đột nhập vào mạng lưới liên lạc của Nga, hệ thống điện và các hệ thống chính phủ. Những hành động này là nhằm chuẩn bị cho một cuộc phản công trả đũa trên thế giới mạng nếu hacker Nga can thiệp vào cuộc bầu cử đang diễn ra tại Mỹ.

Bí mật hàng rào điện tử Mc Namara (phần 1)

Từ năm 1968 cho đến năm 1973, quân đội Mỹ đã chi khoảng 1 tỷ $ mỗi năm cho một sáng kiến sức mạnh công nghệ máy tính mới giành chiến thắng trong chiến tranh Việt Nam. Dự án có nhiều tên như Practice Nine, Muscle Shoals, Illinois City và Dye Marker. Nhưng đơn giản hơn được là Chiến dịch Igloo White.

Trung tâm Công nghệ xử lý bom mìn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ

Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ dò tìm bom mìn, vật nổ, ứng dụng năng lượng nổ phục vụ quốc phòng - an ninh - kinh tế và trực tiếp triển khai rà phá bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh, xử lý bom đạn cấp 5.

Xe tăng T-90MS, những đặc trưng kỹ chiến thuật điển hình

Nguồn tin nước ngoài thông báo: Việt Nam đang đàm phán để mua khoảng 28 chiếc xe tăng T-90MS từ Nga, cùng với việc nâng cấp và hiện đại hóa các xe tăng hiện có. Bao gồm từ việc trang bị giáp phản ứng nổ, hệ thống bảo vệ chủ động đến việc nâng cấp hệ thống thân xe T-72 đã cũ.

Cam Ranh "hút" siêu cường, Nga giao công nghệ tên lửa, chiến hạm cho Việt Nam

VietTimes -- 5 trong 6 tàu ngầm lớp Kilo mà Việt Nam đặt mua của Nga đã được bàn giao, và Nga cũng giúp Việt Nam xây dựng căn cứ tàu ngầm tại Cam Ranh. Quan trọng hơn cả là Nga đã chuyển giao nhiều công nghệ cho Việt Nam, nhờ đó sản xuất hàng loạt tên lửa và tàu chiến theo giấy phép của Nga...

T-54 và Mig-21 Made in China: Trung Quốc sao chép xe tăng như thế nào?

CHND Trung Hoa được thừa nhận đứng đầu thế giới về số lượng sao chép trên thực tế tất cả các mặt hàng công nghiệp và tiêu dùng. Nhưng vì an ninh của mình Trung Quốc không từ cả việc sao chép vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự của nước ngoài

Trực thăng vận tải Mi-8 trang bị bộ khí tài tác chiến điện tử “bất khả xâm phạm”

Tháng 2.2015, Tổng giám đốc Igor Nasenkov, Tập đoàn "Công nghệ vô tuyến điện tử - " (KRET) tuyên bố với truyền thông: Tập đoàn đã hoàn thành các đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga đặt các thiết bị tác chiến điện tử với tổng giá trị 17,1 tỷ rúp.
123...Trang cuối