Công nghệ

Tăng Hàn Quốc K2 Black Panther, gian nan tìm đường xuất ngoại

Mạng xã hội đăng tải bức ảnh xe tăng chủ lực phiên bản sa mạc của Hàn Quốc, được sơn màu ngụy trang đặc trưng. Theo những thông tin truyền thông quốc gia này, xe được thiết kế để xuất khẩu cho quân đội Oman, đang có nhu cầu thay thế các xe M60A1 và M60A3 sản xuất từ Mỹ.

Pháo phòng không SA2 mới của Trung Quốc không thể cạnh tranh với pháo tự đông 57 mm

11.10.2016, các phương tiện truyền thông Trung Quốc công bố 2 bức ảnh hệ thống pháo phòng không tiên tiến ZSU. Theo tuyên bố của các chuyên gia Trung Quốc, đây là pháo phòng không cơ động di động 76 mm bánh hơi, công nghệ quang điện tử vượt trội hơn hẳn pháo phòng không chiến trường đa nhiệm 57 mm của Nga.

Báo phương Tây: Kilo – vũ khí răn đe ngăn chặn của Việt Nam trên biển Đông

Trang Military Watch Mgazine cho biết, hạm đội tàu ngầm Hải quân Nga có số lượng thứ tư trên thế giới với 63 tàu trong biên chế - hàng đầu là hạm đội tàu ngầm Bắc Triều Tiên (76 chiếc), Mỹ (70 chiếc) và Trung Quốc (68 chiếc) nhưng đứng hàng thứ 2 sau Mỹ về uy lực, sức mạnh và cấp độ nguy hiểm.

Quân đội Mỹ hiện đại hóa tên lửa phòng không MANPAD Stinger sau chiến tranh Syria

Ngày 08.09.2018, trang DefenseNews cho biết, quân đội Mỹ trong tương lai có thể được biên chế phiên bản mới của tên lửa phòng không di động MANPAD Stinger, có nhiều tính năng kỹ chiến thuật vượt trội những tên lửa đang có trong trang bị của các đơn vị lục quân Mỹ và khối quân sự NATO.

Tàu ngầm không người lái"Cephalopod" Nga, sát thủ tàu ngầm và tàu sân bay Mỹ trên đại dương

Các kỹ sư công nghiệp quân sự Nga đang đang phát triển một tàu ngầm hạt nhân không người lái, thiết kế để tiêu diệt tàu ngầm và tàu sân bay của đối phương. Được trang bị ngư lôi nhỏ có lượng nổ mạnh, robot-tàu ngầm trở thành một sát thủ không thể phát hiện dưới lòng đại dương.

Trực thăng tấn công Ка-52 và Mi – 28NМ sẽ phóng và điều khiển các máy bay không người lái

Hãng tin InterFax, dẫn nguồn từ tổng giám đốc tập đoàn “Trực thăng Nga” cho biết, các máy bay trực thăng Ка-52 và Mi-28NМ có thể sẽ phóng và điều khiển các UAV thực hiện nhiệm vụ trinh sát, chỉ thị mục tiêu hoặc tấn công. Đây là sáng kiến của Tập đoàn Trực thăng Nga và đang được phát triển.

Mỹ phát triển thế hệ xe thiết giáp mới đáp ứng chiến tranh hiện đại

Trung tâm nghiên cứu và phát triển tăng thiết giáp tự lái của quân đội Mỹ (TARDEC) đang nỗ lực phát triển các hệ thống giáp bảo vệ cho các xe tăng, thiết giáp thế hệ mới, có khả năng yểm trợ các đơn vị bộ binh trên chiến trường trong thế kỷ 21.

Tổ hợp tên lửa phòng không Sosna, vũ khí thay thế Strela-10 Việt Nam và hơn nữa

Trong diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tế “Army – 2018” có trưng bầy một tổ hợp mô đun tên lửa phòng không “Sosna” tiên tiến. Tổ hợp vũ khí hiện đại này có thể lắp đặt trên bất cứ các phương tiện mang bánh xích hoặc bánh hơi, được sản xuất từ Nga hay nước ngoài, tạo ra một bước đột phá về phòng không chiến trường.

Nga phát triển máy bay cất cánh thẳng đứng đáp trả F-35 Mỹ

Phó thủ tướng Yuri Borisov, phát biểu trong lễ khai mạc diễn đàn quân sự-kỹ thuật "Quân đội-2018" cho biết Nga đang phát triển dự án máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng. Ông nhấn mạnh rằng, tổng thống Nga đã ra chỉ lệnh đưa dự án vào chương trình phát triển vũ khí liên bang.

Nga phát triển tên lửa chống tăng robot thế hệ mới cho quân đội

Ngày 23.08.2018, Russian Gazeta cho biết, công nghiệp quốc phòng Nga đang phát triển một tổ hợp tên lửa chống tăng thế hệ mới, kế thừa những tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển trước đây và sử dụng những nguyên lý mới. Tên lửa chống tăng có điều khiển vận hành theo nguyên tắc “bắn – quên – tiêu diệt”.
123...Trang cuối