Công nghệ

Mỹ lắp đặt tổ hợp phòng thủ tích cực Trophy Israel lên xe tăng Abrams

Ngày 28.09.2017, quân đội Mỹ ký kết một hợp đồng với công ty General Dynamics Land Systems, chi nhánh của tập đoàn General Dynamics với nội dung lắp đặt hệ thống phòng thủ tích cực Trophy của Israel lên xe tăng M1A2 SEPv2 Abrams cho một lữ đoàn tăng thiết giáp (Armor Brigade Combat Team).

Mỹ bắt đầu phát triển xe tăng thế hệ mới thay thế Abram

Sau khi Armata ra đời, quân đội Mỹ đối diện với thực tế là xe tăng Abrams đã hết khả năng có thể nâng cấp và hiện đại hóa đáp ứng chiến trường hiện đại. Những đối thủ tiềm năng của Mỹ có thể sẽ phát triển các xe tăng mới tương tự T-14 trong tương lai gần như Iran, Trung Quốc.

Video: Người Mỹ thử nghiệm AK và M4A1 theo cách điên rồ nhất, AK thắng

Mạng xã hội Youtube đăng tải video, ghi lại hai cuộc thử nghiệm súng trường tấn công Ak-74 và M4A1 bằng phương pháp kinh khủng nhất, các blogers Mỹ tiến hành bắn liên thanh từ 2 loại súng này cho đến khi các bộ phận chất liệu khác bốc cháy, nòng súng nóng đỏ không thể bắn được nữa, chỉ dừng bắn khi lắp đạn.

Trực thăng Ka-52 Nga tập trận “cướp cò” phóng tên lửa vào khán giả?

Ngày 18.09.2017, một tai nạn hi hữu đã xảy ra trong cuộc diễn tập "Phía Tây-2017", chiếc trực thăng Ka-52 “cướp cò” phóng tên lửa vào nhóm khán giả gần thao trường Luzhsky ngoại ô St Petersburg. Theo trang tin 66.ru, vụ tai nạn khiến 2 người bị thương nặng phải cấp cứu.

Mỹ sẽ tung bầy UAV không chiến cùng chiến đấu cơ (video)

Cơ quan các dự án quốc phòng tiên tiến thuộc Lầu Năm Góc (DARPA) đưa ra một ý tưởng mới phát triển các máy bay không người lái chiến đấu đơn giản, có thể mang theo tên lửa không đối không đi cùng các máy bay tiêm kích khác. Ý tưởng này thuộc về trung tá không quân Mỹ Jimmy Jones.

Mỹ phát triển hệ thống tác chiến điện tử AOEW đánh chặn tên lửa chống tàu

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Lockheed Martin (Mỹ) thông báo hoàn thành giai đoạn thử nghiệm đầu tiên hệ thống tác chiến điện tử mới ( Advanced Off-Board Electronic Warfare (AOEW), kết quả thử nghiệm cho thấy khả năng hoạt động của hệ thống ổn định và có hiệu suất chiến đấu cao.

Mỹ mạ crôm cho lựu pháo xe kéo M777A2

Quân đội Mỹ tiếp tục nâng cấp lựu pháo xe kéo hạng nhẹ đáp ứng các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới. Ngày 31.08.2017, cổng thông tin armyrecognition.com cho biết: Bộ Quốc phòng Mỹ đặt hàng công ty Watervliet Arsenal đản xuất hàng loạt các nòng pháo mạ crôm dành cho lựu pháo M777A2.

Nga chế tạo bom chùm thông minh tự tìm diệt mục tiêu

Trong diễn đàn kỹ thuật quân sự quốc tê “Quân đội – 2017” công ty"Techmash" giới thiệu một khái niệm vũ khí hoàn toàn mới, đó là bom – đạn thông minh. Đặc điểm của loại vũ khí này là các loại bom đạn thứ cấp tự xác định mục tiêu mà không có sự can thiệp của con người và tấn công.

Mỹ phát triển drone trang bị laser diệt tên lửa đạn đạo liên lục địa

Ngày 25.08.2017, cổng thông tin flightglobal.com đăng tải thông tin cho biết: Theo yêu cầu của Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ (MDA), tập đoàn Northrop Grumman lên kế hoạch điều chỉnh drone RQ-4 Global Hawk (UAV) có khả năng mang được vũ khí laser, có thể bắn hạ tên lửa đạn đạo.

Trung Quốc có thể có thiết bị phát hiện tàu ngầm tiên tiến trên khoảng cách vài km

Một bài báo, được đăng trên trang New Scientist gây sửng sốt cho các nhà khoa học trên thế giới khi phát hiện ra rằng, có thể các nhà khoa học Trung Quốc đã phát minh ra công nghệ, giúp phát hiện tàu ngầm trên khoảng cách vài km.
123...Trang cuối