Công nghệ

Trung Quốc công bố video UAV “cánh bay” thử nghiệm thành công

Kênh truyền hình Trung Quốc CCVT công bố video đầu tiên máy bay không người lái tàng hình dạng “cánh bay”tương tự đĩa bay trong một chuyến bay thử nghiệm, biểu dượng sự phát triển mạnh mẽ công nghệ quân sự của quốc gia này.

Trực thăng tương lai của Sikorsky và Boeing sẽ bay nhanh gấp đôi trực thăng thông thường

Tập đoàn Sikorsky và Boeing đăng tải bức ảnh đầu tiên về máy bay trực thăng vận tải Defiant, một trong hai thiết kế cạnh tranh trong chương trình trình diễn công nghệ đa năng của Quân đội Hoa Kỳ, hai tuần sau khi tuyên bố chuyến bay đầu tiên sẽ bị hoãn đến năm 2019.

Trung Quốc chế tạo ăng-ten có diện tích gấp 5 lần New York để phát hiện và liên lạc với tàu ngầm

Trung Quốc chế tạo một ăng ten khổng lồ làm việc ở tần số cực thấp (ELF), có diện tích bề mặt bằng 5 lần New York. Theo thông báo, tổ hợp sử dụng để cảnh báo động đất và tìm kiếm tài nguyên khoáng sản, nhưng nhiều yếu tố cho thấy, hệ thống radar này phục vụ mục đích quân sự.

Cận cảnh thử nghiệm tên lửa siêu thanh X-51 WaveRider của hãng Boeing

Trang tin Popular Mechanic công bố 1 video, ghi lại cuộc thử nghiệm của tên lửa tốc độ siêu âm Boeing X-51 WaveRider. Tên lửa siêu thanh treo trên máy bay ném bom chiến lược Boeing B-52H, cất cánh lên độ cao cần thiết trên không trung, X-51 được phóng đi.

Cận cảnh B-2 thử ngiệm bom xuyên hầm ngầm chống Bắc Triều Tiên

Trong lực lượng không quân Mỹ, máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit là phương tiện bay duy nhất có thể thả bom khổng lồ GBU-57 30.000 lb (14.000 kg) Massive Ordnance Penetrator (MOP),Mỹ đã thử nghiệm sử dụng B-52 trang bị MOP năm 2009 nhưng không thành công, chỉ có B-2 có thể thực hiện.

Mỹ phát hiện thiết kế tàu ngầm tương lai khi tìm kiếm một cấu trúc tiên tiến đối phó Nga - Trung

Đối mặt với sự gia tăng không ngừng của các hệ thống tên lửa chống tàu và chống ngầm hiện đại Nga – Trung, để duy trì sức mạnh thống trị biển hạm đội tàu ngầm, các chuyên gia hải quân Mỹ nghiên cứu hướng phát triển mới và tìm thấy giải pháp đi trước thời gian của một sĩ quan hải quân cao cấp.

Lo ngại trước máy bay tàng hình Nga, Trung Quốc, Mỹ nâng cấp hệ thống trinh sát hồng ngoại

Lockheed Martin nhận được hợp đồng phát triển và thử nghiệm giai đoan II chương trình tìm kiếm và giám sát mục tiêu hồng ngoại cho máy bay Hải quân Mỹ F / A-18E / F Super Hornet Block II. Chương trình nhằm đối phó với sự phát triển nhanh chóng các phương tiện bay tàng hình của Trung Quốc và Nga.

BMP-3 và T-15 với "Pumas", "Bradley", so sánh những xe thiết giáp đỉnh cao quân sự

Các chuyên gia quân sự độc lập Nga so sánh những tính năng kỹ chiến thuật của các xe bộ binh chiến đấu Nga, Đức và Mỹ. Theo ý kiến chung, mỗi xe bộ binh chiến đấu (BMP) đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng cấu trúc các xe phản ánh học thuyết chiến tranh của các cường quốc quân sự.

Nga công bố video đưa vũ khí laser vào trực chiến thử nghiệm

Ngày 04.12.2018, Bộ Quốc phòng Nga công bố 1 video cho biết, hệ thống vũ khí laser Peresvet bắt đầu được nhận “nhiệm vụ trực chiến thử nghiệm Ao trong lực lượng vũ trang Nga kể từ ngày 01.12.2018. Theo tin đã đưa, các lực lượng vũ trang Nga đã nhận được hệ thống laser chiến đấu Peresvet từ năm 2017.

Không quân Mỹ ký hợp đồng với Northrop Grumman phát triển hạ tầng tác chiến không gian mạng đơn nhất

Ngày 29.10.2018, lực lượng Không quân Mỹ đã có được thỏa thuận với tập đoàn quốc phòng Northrop Grumman cung cấp cho Lực lượng tác chiến không gian mạnh một cơ sở hạ tầng thống nhất nhằm chỉ huy, điều hành và kiểm soát các quy trình an ninh mạng, bao gồm cả các hoạt động tấn công mạng và chống hacking.
123...Trang cuối