Công nghệ

Súng phóng lựu chống tăng huyền thoại RPG-7 (B-41 Việt Nam) 58 tuổi

Ngày 16.06.1961, súng phóng lựu chống tăng RPG – 7 (Việt Nam gọi là B-41) chính thực được biên chế cho quân đội Liên Xô, khẩu RPG – 7 qua chiến trường Việt Nam nhanh chóng trở thành súng chống tăng mạnh nhất và trở thành huyền thoại.

Tổ hợp phòng thủ tích cực Trophy không chống được tên lửa chống tăng hiện đại Nga

TASS, dẫn nguồn tin chuyên gia quân sự Israel cho biết: Tổ hợp bảo vệ tích cực mới nhất Trophy, lắp đặt cho tăng, thiết giáp Lực lượng Quốc phòng Israel và quân đội Mỹ, rất khó đánh bại vũ khí chống tăng hiện đại của Nga.

Coi Su-57 là thất bại, truyền thông Trung Quốc thừa nhận radar Nga đưa công nghệ sang 1 kỷ nguyên mới

Mặc dù nhập vũ khí trang bị Nga, nhưng các nhà khoa học quân sự Trung Quốc tỏ ra rất coi thường những sản phẩm công nghệ quốc phòng gần đây của quốc gia này. Truyền thông đại lục thường xuyên ca ngợi các sản phẩm Mỹ và quốc nội, nhưng buộc phải công nhận một thành tựu khoa học trên Su-57.

Quân đội Mỹ đẩy nhanh tiến độ phát triển trực thăng tấn công tương lai

Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng phát triển nguyên mẫu một máy bay trực thăng trinh sát tấn công trong tương lai (FARA) cho 5 công ty giành chiến thắng trong cuộc đua các thiết kế sáng tạo, hợp đồng sản xuất nguyên mẫu của những công ty chiến thắng đã bắt đầu cuối năm 2018.

Đức thử nghiệm thành công hệ thống ngư lôi chống ngư lôi SeaSpider trên biển Baltic

Công ty Đức ATLAS ELEKTRONIK GmbH công bố thành công cuộc thử nghiệm trên biển ngư lôi chống ngư lôi SeaSpider, sản phẩm hợp tác đồng phát triển với Trung tâm kỹ thuật Bundeswehr phục vụ chiến hạm và vũ khí hải quân, công nghệ hàng hải và nghiên cứu ứng dụng (WTD 71).

Nga công bố thêm thông tin về tên lửa hành trình hạt nhân đầu tiên trên thế giới

Theo trang avia.pro, đã có thêm thông tin về tính năng kỹ thuật của tên lửa hành trình liên lục địa Burevestnik (9M730) Nga. Đây là tên lửa đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ hạt nhân, có tầm bay không giới hạn, tránh được hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và tương lai của đối phương.

Siêu phẩm máy bay mới nhất của Nga ATN-51 "Thảm họa đen "

Cuối năm 2018, truyền thông không chính thức Nga đăng tải thông tin về về sự phát triển một máy bay chiến đấu mới mang tên ATN-51. Máy bay được người đọc đặt cho một biệt danh khá đáng sợ "Thảm họa đen". Nhưng không có nhiều thông tin về phát triển này và các dữ liệu mâu thuẫn gây nhiều tranh cãi.

Hải quân Mỹ đẩy mạnh hoàn thiện robot “Thợ săn biển” để chống “Hố đen”

Trang National Interest đăng tải bài viết của nhà bình luận quân sự Michael Peck cho rằng, Hải quân Mỹ đã chế tạo được vũ khí “hoàn hảo” chống lại các tàu ngầm “hố đen” Nga như "Varshavianka" và "Lada". Đó là tàu săn ngầm không người lái mang tên Sea Hunter.

Nga phát triển đạn bắn tỉa siêu âm xuyên giáp có tầm bắn đến 6km

Nhà thiết kế vũ khí bộ binh Vladislav Lobaev cho biết, nhóm kỹ sư do ông lãnh đạo đã chế tạo được một loại đạn dành cho súng bắn tỉa, có thể bay với tốc độ siêu âm. Theo ông, viên đạn súng trường được thiết kế bay với tốc độ ban đầu là 2.000m/s.

Nga tiếp tục phát triển và hoàn thiện vũ khí gây ảo giác mới

RIA Novosti, dẫn nguồn tin từ văn phòng báo chí của công ty "Roselectronika", thành viên của Rostec cho biết, Nga đang tiếp tục phát triển trạm gây nhiễu quang ảnh "Filin. Các trạm hiện có sẽ tăng cường phạm vi tấn công và những khả năng phi sát thương mới.
123...Trang cuối