Thiết bị

Phương Tây chỉ trích: xe yểm trợ hỏa lực Trung Quốc quá nhiều vũ khí để xuất khẩu

Trong triển lãm hàng không Chu Hải, công nghiệp quốc phòng đã giới thiệu xe yểm trợ hỏa lực tăng thiết giáp và bộ binh QN-506. Người Trung Quốc gọi xe này là Vua chiến trường của bộ binh. Thân xe Type -59 được lắp đặt pháo tự động 30 mm, súng máy kẹp nòng 7,62 mm và tên lửa các loại.

Sát thủ tàu sân bay Mỹ: Trung Quốc giới thiệu tên lửa chống tàu mới nhất ở Chu Hải

Tại triển lãm Hàng không Chu Hải, bắt đầu ngày 06.11. 2018, tập đoàn Công nghiệp và khoa học Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASIC) giới thiệu một tên lửa chống tàu mới CM-401. Đường kính của tên lửa khoảng 85 cm và có thể phóng trên các phương tiện mang khác nhau, trên không, trên biển và đất liền.

Hải quân Pháp phát triển tàu ngầm siêu hiện đại dạng cá voi

Tập đoàn công nghiệp Hải quân truyền thống (Naval Group) công bố một mô hình khái niệm tàu ngầm đầy tham vọng tại triển lãm Euronaval hai năm một lần ở Paris. Năm nay tập đoàn giới thiệu một thiết kế hoàn toàn mới mang tên SMX®31 Electric, một khái niệm tàu ngầm diesel điện có dáng như một chú cá kình.

Lộ ảnh máy bay tiêm kích tầm xa MiG – 31D mang tên lửa chống vệ tinh

Ngày 30.09.2018, tài khoản Twitter Ivan O'Gilvi@o_gilvi công bố một số bức ảnh chất lượng cao, chụp chiếc máy bay tiêm kích tầm xa MiG-31D, được nâng cấp để có thể phóng tên lửa tầm cao chống vệ tinh và maket quả tên lửa chống vệ tinh thế hệ mới.

Vũ khí laser Nga được trang bị nguồn nuôi, lò phản ứng hạt nhân nhỏ

Ngày 14.10.2018, Topwar dẫn nguồn tin quân sự cho biết, Bộ quốc phòng Nga chuẩn bị một chỉ lệnh danh sách các tranh thiết bị quân sự được bảo vệ và lực lượng hộ tống trên đường cơ động. Danh sách ngoài vũ khí, vật liệu nổ và đạn dược, xuất hiện chủng loại mới - nguồn bức xạ laser và ion hóa.

Anh hiện đại hóa sâu xe tăng Challenger Mk2 đối phó với T-14

Đáp ứng yêu cầu của quân đội Anh trong khi Nga phát triển xe tăng tương lai T-14, một tập đoàn quốc tế do công ty BAE Systems dẫn đầu tập trung phát triển phiên bản hiện đại hóa sâu xe tăng Challenger Mk2. Phiên bản xe mới có tên là Black Night "Bóng đêm" hiện đang được thử nghiệm tại nhà máy.

Vượt sông - Phần 1

Tất cả các phương tiện ở đây hết sức hiện đại, hàng chục chiếc xe tăng Không quân Cường kích đổ bộ từ trực thăng, đó là một chiến dịch với quy mô đầy đủ. Tiểu đoàn lắp đặt cầu phao vượt sông đã sẵn sàng

Nga phát triển khí tài có khả năng phát hiện vị trí trắc thủ UAV

RIA Novosti, dẫn nguồn thông cáo báo chỉ của Rostek cho biết: tập đoàn Ros Electronic (KRET) (thành viên liên hiệp Rostec) sáng chế và phát triển mô-đun màn ảnh tinh thể lỏng giám sát tín hiệu vô tuyến Cheremukha, cho phép không chỉ phát hiện máy bay không người lái, mà còn có thể tính toán được vị trí của trắc thủ điều khiển drone.

Nga trang bị tên lửa siêu âm R-37M tầm siêu xa cho tiêm kích tàng hình Su-57

Trong buổi phỏng vấn với Interfax, tổng giám đốc Tổng công ty Vũ khí tên lửa chiến thuật Boris Obnosov cho biết: tên lửa siêu âm R-37M tầm siêu xa sẽ được trang bị cho máy bay chiến đấu thế hệ 5 tàng hình Su-57. Do cấu trúc lớn, tên lửa sẽ được treo bên ngoài thân máy bay.

Xe bếp tự hành

Chiếc xe bếp tự hành do Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần nghiên cứu, thiết kế và chế tạo nhìn qua có vẻ đơn giản, nhưng lại có khả năng đáp ứng cho 200 - 250 suất ăn trong một buổi sáng.
123...Trang cuối