Trên mạng xã hội xuất hiện video từ tài khoản Youtube Yemen Wrath, ghi lại cảnh một tên lửa chống tăng tấn công xe bộ binh chiến đấu BMP-2. Kíp lái đã đưa xe vào giữa các vách đá, nhưng xạ thủ từ một góc phóng hợp lý, vẫn bắn trúng chiếc xe. Một vụ nổ dữ dội, nhưng không có cháy nổ.

Trên chiến trường Trung Đông – Bắc Phi, các nhà quay phim nghiệp dư thường quay cả cảnh xe tăng, thiết giáp cháy nổ dữ dội, đó là những đoạn clip ấn tượng. Ở đây, người quay không ghi được cảnh này, có thể do tên lửa đánh trúng bộ phận chuyển động, khiến xe không bị hư hỏng nặng đến mức phát nổ và bốc cháy.

 

Video được đăng trên kênh Yemen Wrath, có thể là xe BMP-2 của các nhóm vũ trang Yemeni được Ả rập Xê út hậu thuẫn và xạ thủ tên lửa chống tăng là chiến binh Houthi. Trong trường hợp này, xe chỉ hỏng hóc thông thường, không đến mức bị hủy diệt và người quay đã dừng video ở đây.

Thông thường, trên chiến trường Yemen, các xe BMP Liên Xô cũ chỉ bị hủy diệt bởi lực lượng không quân Liên minh quân sự vùng Vịnh do Ả rập Xê út dẫn đầu. Số lượng các xe BMP bị hủy diệt không nhiều, trong một thời gian dài, các BMP-2 không bị phá hủy.

Quang Anh
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
749