Trên kênh truyền hình Zvezda, tập đoàn Uralvagonzavod đăng tải một video, ghi lại một mô đung chiến đấu, sử dụng pháo tự động 57 mm AU-220M đang bắn thử nghiệm trên thao trường. Pháo tự động bắn trong tình huống xạ kích đường ngắm thẳng và đường ngắm cầu vồng.

Video của cho thấy uy lực chiến đấu của pháo tự động 57 mm. Theo những viên đạn trúng bia, có thể thấy pháo 57 mm không chỉ có uy lực rất mạnh mà còn có độ chính xác cao.

Georgy Zakamennykh, tổng giám đốc chương trình Tên lửa hành trình năng lượng hạt nhân Burevestnik cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Rossian Gazeta, phát triển mô-đun chiến đấu pháo tự động 57 mm là một bước đột phá thực sự trong ngành pháo bình.

Mô đun pháo, lắp đặt cho cho hải quân có chi phí khá thấp, có thể được trang bị cho các chiến hạm, các tàu tuần biển của lực lượng biên phòng biển, có khả năng tấn công hiệu quả các mục tiêu trên biển, trên không và các công trình quân sự, xe thiết giáp ven biển.

 

Mô-đun pháo tự động 57 mm, lắp đặt trên các xe tăng thiết giáp tương lai cũng như các phương tiện thế hệ cũ được hiện đại hóa sẽ tăng cường hỏa lực cho các đơn vị bộ binh. Xe tăng thế hệ cũ, thiết giáp trang bị mô đun chiến đấu pháo 57 mm sẽ tăng cường đáng kể những nhiệm vụ đảm nhiệm do có thể tấn công hiệu quả các mục tiêu trên bộ và trên không. Sử dụng mô đun pháo tự động 57 mm sẽ mở rộng khả năng hợp tác kỹ thuật quân sự với nước ngoài do nhu cầu hiện đại hóa các phương tiện chiến đấu đời cũ từ thời Liên Xô.

Nếu tính đến khả năng các loại phương tiện chiến đấu, các loại vũ khí trang bị trên phương tiện chiến đấu và khả năng lắp đặt vũ khí trên các dự án quân sự trong tương lai với một mô-đun chiến đấu chung pháo tự động 57 mm, loại mô đun này này có thể lắp đặt cả trên trực thăng chiến đấu, vận tải các loại và máy bay vận tải quân sự hạng nặng như IL-76. Đây cũng có thể nói là hướng phát triển chính của mô đun chiến đấu của pháo tự động 57 mm.

Theo chuyên gia quân sự - người dẫn chương trình "Osmotp – đánh giá" thuộc kênh NTV Sergei Kuznetsov, các nhà thiết kế Nga không gặp khó khăn khi lắp đặt mô đun pháo tự động để hình thành một loại máy bay Gunship phiên bản Nga, tương tự như AC-130 Mỹ. Ông Kuznetsov giải thích, Gunship truyền thống kiểu Mỹ là một máy bay vận tải cánh quạt có sức nâng lớn, gắn pháo và súng máy trực tiếp hai bên sườn và thời gian bay rất dài. Với loại máy bay này, hỏa lực có thể phát huy từ 2 bên sườn máy bay nhằm vào các mục tiêu trên không và trên mặt đất, khác hẳn so với Mi-24, chỉ gắn vũ khí được ở phía mũi máy bay.

Ngoài tính kỹ chiến thuật đa năng, một mô đun chiến đấu pháo tự động 57 mm có thể được coi như là súng tiểu liên AK dành cho mọi phương tiện, đồng thời cũng có thể tiêu diệt hầu hết các loại mục tiêu như bộ binh co cụm, xe thiết giáp, máy bay chiến đấu, máy bay không người lái, tàu xuồng và các mục tiêu trên biển khác, ngay cả với xe tăng, pháo tự động 57 có thể tiêu diệt hoặc gây mất khả năng chiến đấu.

Mô-đun chiến đấu đa năng 57 mm sẽ được giới thiệu trong triển lãm IDEX-2019 và chắc chắn sẽ trở thành tiêu điểm của sự quan tâm từ khách hàng.

Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
340