Trên kinh nghiệm chiến trường Syria, lực lượng không quân vũ trụ Nga thử nghiệm phiên bản hiện đại hóa tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir – SM. Hướng hiện đại hóa chủ yếu là có thể tiêu diệt được các máy bay không người lái, tương tự như Israel và các nhóm chiến binh đã sử dụng.

Trung tướng Yuri Grekhov, phó tư lệnh trưởng Bộ tư lệnh Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga, tư lệnh trưởng lực lượng phòng không - phòng thủ tên lửa phát biểu với hãng tin Echo Moscow: Lực lượng đã tiến hành 54 lần điều nghiên kinh nghiệm chiến đấu và nghiên cứu lý thuyết, thực hiện những cải tiến cụ thể và kết thúc bằng các thử nghiệm bắn đạn thật thực tế. Hiện nay, Pantsir-SM có thể dễ dàng tiêu diệt các UAV thương mại 4 cánh quạt.

 

Tính năng kỹ chiến thuật mới chính của Pantsir-SM là được trang bị radar trinh sát đa chức năng với ăng ten mảng pha. Với radar mới, trắc thủ có thể phát hiện mục tiêu trên khoảng cách đến 75 km và bắn tiêu diệt trên phạm vi 40 km, lớn gấp đôi so với Pantsir – S1. Tổ hợp mới được trang bị tên lửa tăng tầm.

Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
682