Thiết bị

Mỹ dồn dập nâng cấp Abrams đối phó với T-14 Armata

Ngày 21.05.2019, theo bài viết của Mackenzi Klemann, đăng tải trên trang The Lima News, quân đội Mỹ đang chuẩn bị tiếp nhận lữ đoàn xe tăng hiện đại hóa sâu M1A2 SEPv3 Abrams đầu tiên. Đây là phiên bản nâng cấp và cải tiến cuối cùng của dòng xe tăng Abrams trước khi chuyển sang thế hệ xe tăng mới.

Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa chống hạm SeaRAM chống Iran, Bắc Triều Tiên và Trung Quốc

Trước sự phát triển vượt bậc của vũ khí chống tàu, tập đoàn Raytheon đã thiết kế và chế tạo hệ thống vũ khí phòng thủ tên lửa chống tàu SeaRAM, hệ thống này được phát triển nhằm ngăn chặn các phương tiện tấn công chiến hạm nổi có tốc siêu âm và cận âm, bao gồm tên lửa hành trình, máy bay không người lái và máy bay trực thăng.

Nga hiện đại hóa Pantsir trên kinh nghiệm chiến trường Syria

Trên kinh nghiệm chiến trường Syria, lực lượng không quân vũ trụ Nga thử nghiệm phiên bản hiện đại hóa tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir – SM. Hướng hiện đại hóa chủ yếu là có thể tiêu diệt được các máy bay không người lái, tương tự như Israel và các nhóm chiến binh đã sử dụng.

Từ độ cao 6000 mét, Su-34 phá hủy xe cơ giới gắn vũ khí của khủng bố ở Syria

Máy bay ném bom chiến thuật siêu thanh đa nhiệm Su-34 khi tấn công mặt đất đã thể hiện độ chính xác cao trên chiến trường. Trung tướng tư lệnh trưởng quân khu Trung tâm Alexander Lapin, tham gia chiến trường Syria cho biết, từ cao độ 6000 m, Su-34 hủy diệt chính xác xe tải gắn súng máy của khủng bố.

Nghi vấn Mỹ sử dụng UAV tàng hình Avenger ở Syria, Iraq

Những thông tin về việc không quân Mỹ có thể đã sử dụng ít nhất 4 máy bay ném bom tàng hình F-117A ở Trung Đông năm 2017 gây ra làn sóng tranh biện lớn trên các phương tiện truyền thông. Hiện nay, truyền thông lại nổi bão về việc Mỹ đưa UAV tàng hình vào cuộc chiến tranh ở Syria và Iraq.

Hải quân Mỹ đưa F-35C vào sẵn sàng chiến đấu trên tàu sân bay

Ngày 28.02.2019, hải quân Mỹ chính thức tuyên bố F-35C Lightning II, máy bay tiêm kích tàng hình đa nhiệm trên boong tàu sân bay, giành được Khả năng bắt đầu thực hiện theo yêu cầu “Initial Operational Capability” (IOC), được hiểu là chính thức bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trên tàu sân bay.

Việt Nam có thể phát triển hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển như Nga, Mỹ?

Tại Dagestan, Hải quân Nga hoàn thành việc triển khai các tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, sử dụng tên lửa chống tàu Kh-35 Ural (Việt Nam là KCT-15). Sư đoàn phòng thủ bờ biển được triển khai bảo vệ căn cứ hải quân hạm đội Caspian, điều chuyển từ Astrakhan đến Makhachkala.

Nga thử nghiệm mô đun pháo tự động 57 mm. Dự kiến chế tạo Gunship như AC-130

Trên kênh truyền hình Zvezda, tập đoàn Uralvagonzavod đăng tải một video, ghi lại một mô đung chiến đấu, sử dụng pháo tự động 57 mm AU-220M đang bắn thử nghiệm trên thao trường. Pháo tự động bắn trong tình huống xạ kích đường ngắm thẳng và đường ngắm cầu vồng.

Israel phát triển tên lửa hạng nhẹ gắn trên xe cơ giới theo kinh nghiệm Syria, Iraq

Công ty Rafael Advanced Defense Systems Ltd. công bố video các cuộc thử nghiệm phóng tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao Spike NLOS (định danh Israel là Tamuz-5) từ một giá phóng nhẹ có thể lắp đặt trên xe cơ giới dã chiến Tomcar nhỏ.

Cuộc đua giữa hai tổ hợp phòng không tầm gần Spider – MR và Pantsir – S1

Trên chiến trường Trung Đông đang diễn ra cuộc đấu quyết liệt giữa lực lượng phòng không 2 quốc gia, Israel và Syria. Pantsir-S1 có thể chống lại các cuộc không kích của Israel, trong tình huống ngược lại, nếu quân đội Syria đáp trả, hệ thống tên lửa tầm gần Spyder-MR có thể hình thành một chiếc ô chống tên lửa Syria?
123...Trang cuối