Thiết bị

Súng ngắn thay thế K59 “PM –Makarov” không chỉ mạnh mà phải đẹp

Hãng tin RIA Novosti, dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng cho biết, tháng 03.2019, Bộ quốc phòng sẽ ra quyết định cuối cùng về đưa vào biên chế súng ngắn kiểu mới, thay thế súng PM "Makarov", Việt Nam thường gọi là K59 được chế tạo và đưa vào trang bị phổ thông từ thế kỷ trước.

Nga chính thức bắt đầu chế tạo nguyên mẫu máy bay ném bom tàng hình tầm xa tương lai “Poslanhik”

Interfax dẫn nguồn tin trong ngành hàng không quân sự cho biết, đầu năm 2019, công ty Tupolev bắt đầu chế tạo nguyên mẫu đầu tiên của tổ hợp máy bay ném bom tầm xa tương lai (PAK DA). Đây sẽ là máy bay có cấu trúc dạng cánh bay, tàng hình và mang nhiều vũ khí hơn cả "Thiên Nga Trắng".

Mìn và sự phát triển trong chiến tranh hiện đại

Với đặc điểm giá thành sản xuất rẻ, cài đặt dễ dàng, hoạt động hiệu quả cao. Mìn được chế tạo và sử dụng rất rộng rãi qua nhiều cuộc chiến, ngay cả trong chiến tranh hiện đại thì mìn vẫn được sử dụng như một vũ khí chiến thuật hiệu quả.

Báo Đức: Vũ khí siêu thanh Avangard có thể phá hủy mục tiêu không cần đầu đạn

Truyền thông phương Tây tiếp tục dậy sóng về vụ thử tên lửa siêu thanh Avangard thành công. Đài phát thanh Đức Deutschlandfunk cho rằng, vũ khí đã trở thành một đe dọa thực tế châu Âu và không có cách nào hóa giải hay ngăn chăn được, ngay cả trong trường hợp không mang đầu đạn hạt nhân.

Truyền thông phương Tây: không có cách nào chặn tên lửa siêu âm của một quốc gia đào mỏ dầu

Các phương tiện truyền thông phương Tây dậy sóng tranh cãi về chủ đề vũ khí mới của Nga. Nhiều hãng tin cho rằng điều đó không đúng sự thật, nhưng cũng buộc phải thừa nhận rằng trên thế giới không có bất cứ phương tiện phòng không nào có thể ngăn chặn tên lửa siêu âm Avangard, có tốc độ tới 27 Mach.

Nga thử nghiệm trạm nguồn hạt nhân mini của ngư lôi “ngày tận thế”

TASS, dẫn nguồn từ Ngành công nghiệp Quốc phòng Nga cho biết, hiện các nhà phát triển phượng tiện không người lái Poseidon đang thử nghiệm lò phản ứng hạt nhân dưới nước. Địa điểm thử nghiệm được giữ bí mật tuyệt đối, bảo vệ an toàn trước mọi phương tiện trinh sát tình báo của kẻ thù tiềm năng.

Cận cảnh xạ thủ Houthi tấn công một xe BMP-2 của quân Yemeni

Trên mạng xã hội xuất hiện video từ tài khoản Youtube Yemen Wrath, ghi lại cảnh một tên lửa chống tăng tấn công xe bộ binh chiến đấu BMP-2. Kíp lái đã đưa xe vào giữa các vách đá, nhưng xạ thủ từ một góc phóng hợp lý, vẫn bắn trúng chiếc xe. Một vụ nổ dữ dội, nhưng không có cháy nổ.

Nga chính thức thừa nhận đưa Iskander - M đến tham chiến ở Syria

Ngày 17.12.2018, RIA. Novosti, dẫn nguồn từ phó thủ tướng Yuri Borisov chính thức thừa nhận: Nga đã sử dụng các tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander –M và pháo phản lực Tornado – G, Smerch tại chiến trường Syria. Những tổ hợp vũ khí này thực sự có hiệu quả chiến đấu rất cao.

Không quân Mỹ kết thúc thẩm định thiết kế B-21 Raider, chuẩn bị đặt hàng 100 chiếc

Không quân Mỹ đang tiến hành thẩm định bản thiết kế hệ thống vũ khí (CDR) máy bay ném bom tầm xa B-21 Raider. Vấn đề then chốt trong CDR của Lầu Năm Góc là xác định: chương trình đáp ứng mọi yêu cầu để kết thúc và phát triển sang giai đoạn chế tạo và thử nghiệm toàn diện hay không?

Xe bộ binh chiến đấu Namer Israel được nâng cấp tháp pháo và tên lửa chống tăng điều khiển từ xa

Bộ Quốc phòng Israel công bố trên kênh Youtube video xe bộ binh chiến đấu Namer (Tiger) của Israel với một nâng cấp quan trọng. Phiên bản nâng cấp của Namer bao gồm một tháp pháo không người lái gắn pháo tự động 30 mm và một tổ hợp phóng tên lửa chống tăng có thể thu vào khoang chứa trên tháp pháo.
123...Trang cuối