Thiết bị - Công nghệ

Tổ hợp S-400 nhận biên chế tên lửa mới, Lầu Năm Góc choáng váng

Hệ thống tên lửa phòng không S-400, là hệ thống SAM tầm xa - trung giành được kỷ lục mới. Hiện nay, S-400 có thể tiêu diệt mục tiêu trên khoảng cách đến 400 km và độ cao trên 180 km (theo nguồn tin không chính thức, các thông số kỹ thuật còn lớn hơn nhiều – 600 km và 250 km tương ứng).

Xe tăng robot trên thân xe T-14 Armata sẽ có tên gọi là "Tachanka-B"

Theo RIA Novosti, dẫn nguồn từ báo cáo Viên nghiên cứu trung tâm thứ 3 cho biết: dự án thiết kế xe tăng không người lái trên cơ sở thân xe T-14 Armata cho thế hệ mới tăng thiết giáp hạng nặng của quân đội Nga trong tương lai có tên là "Tachanka-B".

Quân đội Nga thử nghiệm bom bay mới có độ chính xác cao

Tổng Công ty vũ khí Tên lửa chiến thuật (KTRV) đang tiến hành các thử nghiệm về thiết kế tổ hợp bom tên lửa độ chính xác cao theo dạng mô-đun. Vũ khí tích hợp mô đun bom tên lửa tạm định danh là 9-А-7759, hình ảnh thiết kế đầu tiên được bloger andrei-bt đăng tải trên mạng xã hội.

Cận cảnh quân đội Nga phóng tên lửa Iskader -M

Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cuộc điễn tập chiến đấu của các đơn vị tên lửa thuộc quân khu phía Đông Nga. Trong cuộc diễn tập, các chiến sĩ lực lượng pháo binh – tên lửa thực hành phóng ngẫu nhiên một đạn Iskander-M, được lấy từ kho đạn sẵn sàng chiến đấu.

Cận cảnh khả năng xuyên phá khủng khiếp của súng máy 12,7 mm “Kord”

Theo yêu cầu của "Rossiyskaya Gazeta", tư lệnh trưởng quân khu phía Nam đã tạo điều kiện cho phóng viên quan sát và ghi lại quá trình đào tạo xạ kích từ súng máy hạng nặng cỡ nòng 12,7mm Kord. Vũ khí này là phiên bản phát triển sâu của súng máy hạng nặng 12,7 mm Utes, vang danh trong chiến trường Afghanistan.

S-500 “Prometheus” – siêu phẩm công nghệ phòng không – phòng thủ tên lửa mạnh nhất thế giới

Trang The National Interest, trong bài viết của các chuyên gia, dựa trên các nguồn tài liệu thông tin đại chúng, khẳng định hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa S-500 “Prometheus” không có sản phẩm tương đương trên thế giới theo tính năng kỹ chiến thuật và chuẩn bị sản xuất dây chuyền.

Javelin và câu trả lời có từ thời Liên bang Xô viết

Câu trả lời cho Javelin người Nga đã có từ lâu, các nhà sản xuất vũ khí Tula đã chế tạo tổ hợp tên lửa chống tăng theo nguyên tắc “phóng – quên” "Avtonomiya" (tự dẫn, tự điều khiển) từ những năm cuối của thế kỷ trước.

Xe bộ binh chiến đấu BMP-2 (Việt Nam có trong biên chế) trước giải pháp hoàn hảo của Nga

Bộ quốc phòng Nga đã ký hợp đồng cho một gói nâng cấp, hiện đại hóa sâu các xe bộ binh chiến đấu BMP-2 với mô đun hỏa lực Berezhok, phát triển bởi nhà máy sản xuất vũ khí Tula. Những xe BMP-2 hiện đại hóa sâu với mô đun Berezhok sẽ được biên chế cho một đơn vị tăng thiết giáp ở Ural.

Xe yểm trợ tăng thiết giáp BMPT “Terminator” sẽ sử dụng đạn 30 mm mới vào năm 2020

CEO công ty phát triển xe BMPT “Terminator” - NPO Pribor (thuộc công ty"Techmash" “ Rosteha”) - Yuri Nabokov trong cuộc nói chuyện với RIA.Novosti cho biết, đến năm 2020 xe yểm trợ tăng thiết giáp Terminator sẽ sử dụng loại đạn 30 mm với đầu nổ kích hoạt từ xa.

Trung Quốc phát triển vũ khí laser diệt máy bay không người lái Kẻ giết người thầm lặng

Theo Nhân dân Nhật báo (People’s Daily) một công ty Trung Quốc có tên tiếng Anh là Poly Technologies gần tại triển lãm trang thiết bị quân sự ở Kazakhtan giới thiệu một tổ hợp vũ khí trang bị phóng tìa laser chống các máy bay không không người lái (UAV) nhằm chào hàng hệ thống phòng thủ chống UAV, có tên gọi là Silent Killer.
123...Trang cuối