Thiết bị - Công nghệ

Chuyên gia Mỹ choáng trước phương tiện tiêu tẩy điên rồ của quân đội Nga

Các bình luận viên quân sự Mỹ cẩn thận nghiên cứu video, được Bộ Quốc phòng Nga công bố vào ngày kỷ niệm 100 năm thành lập lực lượng phòng chống vũ khí Hủy diệt lớn. Xe tiêu tẩy nhiệt TMC-65, sử dụng động cơ phản lực từ máy bay có được sự quan tâm đặc biệt của chuyên gia nước ngoài.

Cận cảnh Nga thử nghiệm công nghệ tàng hình Su-57

Kênh truyền hình TVZvezda công bố một video, ghi lại cảnh cuộc thử nghiệm tiêm kích tàng hình thế hệ 5 về khả năng hiển thị trên màn hình radar. Cuộc thử nghiệm được tiến hành trong phòng chống phản xạ sóng radio anechoic lớn nhất Nga, các bức tường được phủ bằng vật liệu hấp thụ sóng vô tuyến chống phản xạ.

Nhà thiết kế giới thiệu hệ thống quan sát độc đáo của Su- 57

Radar tiêm kích thế hệ 5 Su-57 có được khả năng quan sát 360 độ không gian chiến trường, có khả năng cùng một lúc theo dõi đến 30 mục tiêu đường không, đồng thời tấn công tới 16 mục tiêu cùng một lúc trên tất cả các hướng trong không chiến.

Quân đội Nga bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng thế nào?

Trang Sao đỏ, dẫn nguồn tư lệnh trưởng Tổng cục 8 - Đơn vị bảo vệ bí mật quốc gia ZGT, trung tướng Yuri Kuznetsov cho biết: Một trong những yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh thông tin là sự gia tăng ở một số nước ngoài khả năng tác động bằng kỹ thuật công nghệ thông tin lên hạ tầng thông tin với mục đích quân sự".

Lầu Năm Góc phát triển vệ tinh cỡ nhỏ liên kết phối hợp chiến thuật chiến trường

Quân đội Mỹ đã trao cho Dynetics, công ty công nghệ thông tin và khoa học ứng dụng, một hợp đồng phát triển hai vệ tinh thí nghiệm nhỏ, được gọi là phương tiện hỗ trợ từ không gian (TSSV) nhằm tăng cường hoạt động liên kết phối hợp chiến thuật trên chiến trường.

Phương Tây chỉ trích: xe yểm trợ hỏa lực Trung Quốc quá nhiều vũ khí để xuất khẩu

Trong triển lãm hàng không Chu Hải, công nghiệp quốc phòng đã giới thiệu xe yểm trợ hỏa lực tăng thiết giáp và bộ binh QN-506. Người Trung Quốc gọi xe này là Vua chiến trường của bộ binh. Thân xe Type -59 được lắp đặt pháo tự động 30 mm, súng máy kẹp nòng 7,62 mm và tên lửa các loại.

Trung Quốc lần đầu tiên triển lãm radar lượng tử ở Chu Hải

Tại triển lãm hàng không vũ trụ ở Chu Hải, công ty nhà nước Tập đoàn Công nghệ Điện tử Trung Quốc (CETC) giới thiệu một nguyên mẫu của radar lượng tử do các kỹ sư công nghệ phát triển trong nước.

Sát thủ tàu sân bay Mỹ: Trung Quốc giới thiệu tên lửa chống tàu mới nhất ở Chu Hải

Tại triển lãm Hàng không Chu Hải, bắt đầu ngày 06.11. 2018, tập đoàn Công nghiệp và khoa học Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASIC) giới thiệu một tên lửa chống tàu mới CM-401. Đường kính của tên lửa khoảng 85 cm và có thể phóng trên các phương tiện mang khác nhau, trên không, trên biển và đất liền.

Cận cảnh biên đội tiêm kích tàng hình Su-57 cơ động từ An-12

Kênh truyền hình “Zvezda” đăng tải một video, ghi lại cuộc diễn tập mới nhất của các máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-57trên kênh YouTube. Trong clip này, các phóng viên truyền hình đã quay cận cảnh từ một máy bay vận tải Nga trên một khoảng cách cận gần.

Trung Quốc giới thiệu phiên bản drone sao chép tử RQ-170 Sentinel của Mỹ ở Chu Hải

Tại triển lãm hàng không vũ trụ Chu Hải, Tập đoàn Công nghệ và Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CATC) lần đầu tiên trưng bày mô hình máy bay không người lái bay CH-7 và những tính năng kỹ chiến thuật, thiết kế với ứng dụng công nghệ tàng hình.
123...Trang cuối