Thiết bị - Công nghệ

Trí tuệ nhân tạo IBM Watson sẽ được triển khai với ngân hàng, bệnh viện và truyền hình cáp tại Việt Nam

Trong tương lai không xa, người dân Việt Nam sẽ được tiếp cận với các dịch vụ y tế, tài chính, truyền hình tương tác,... thế hệ mới trên nền tảng phân tích Watson.

Nga chế tạo áo giáp chống đạn dành cho phụ nữ

QĐND Online- Theo trang Arms-expo.ru ( Nga), các chuyên gia của Viện nghiên cứu khoa học về thép ( NII Stali) đã chế tạo thành công một loại áo giáp chống đạn dành riêng cho phụ nữ. Điều này rất phù hợp với bối cảnh hiện nay, khi mà số lượng nữ giới muốn phục vụ trong các cơ quan thực thi pháp luật ngày càng tăng.

Mỗi người dân, mỗi tổ chức là một “pháo đài” an toàn thông tin

VietTimes -- Cho rằng thông tin, dữ liệu hiện nay cũng được coi là một thứ tài sản vô hình của một cá nhân, tổ chức, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhắn nhủ: Trách nhiệm bảo vệ tài sản phải quán triệt đến từng người dân, tổ chức, sao cho mỗi người dân, mỗi cơ quan, mỗi tổ chức là một “pháo đài” ATTT.

Mỹ mang máy bay WC-135 ra dọa Triều Tiên

(Vũ khí) - Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 20/4, Mỹ đã bất ngờ điều WC-135 - chuyên gia tìm bằng chứng về những vụ thử hạt nhân đến bán đáo Triều Tiên.

Nga đưa trí tuệ nhân tạo vào hệ thống tác chiến điện tử (EW)

Năm 2018, Bộ Quốc phòng Nga hệ thống điều khiển tự động (ACS) trí tuệ nhân tạo cho các lữ đoàn tác chiến điện tử (EW). Hệ thống RB-109A "Bylina" là hệ thống điều khiển, điều hành tác chiến điện tử không có sự tham gia của các trắc thủ EW

Những mẫu robot quân sự mới nhất của quân đội Nga

Tại Trung tâm hội thảo và Triển lãm "Patriot" ở Kubinka thuộc quận Odintsovo vùng ngoại ô Moscow đã diễn ra hội nghị quân sự-khoa học lần thứ II và triển lãm "Robot hóa - lực lượng vũ trang Nga".

Ấn tượng màn hình điện thoại cứng như đá sapphire, đập không vỡ

Dân trí Chỉ với một lớp "thủy tinh lỏng" kết hợp cùng silicon dioxide, mặt trước của điện thoại sẽ được gia tăng độ cứng lên đáng kể, thậm chí không bị tổn hại khi gõ bằng búa hoặc thả rơi từ độ cao vừa phải.

Tìm thấy tượng Phật 600 năm tuổi dưới nước ở Trung Quốc

Một người dân ở tỉnh Giang Tây đã phát hiện được bức tượng Phật 600 năm tuổi tại một hồ chứa thủy điện sau khi mực nước của hồ rút xuống.

Công bố những phát hiện bất ngờ dưới lòng chính điện Kính Thiên - Thăng Long

Sau gần một năm khai quật, thăm dò và nghiên cứu, sáng 28/12, Trung tâm Bảo tồn Di tích Thăng Long - Hà Nội và Viện Khảo cổ học đã tổ chức “Báo cáo sơ bộ kết quả khai quật thăm dò khu vực chính điện Kính Thiên năm 2016”.

Hầm đường sắt dài nhất thế giới đã chính thức mở cửa đón khách

Hầm đường sắt dài và sâu nhất thế giới, đường hầm Gotthard tại Thụy Sĩ, đã chính thức mở cửa vào ngày 11-12.Hầm đường sắt dài và sâu nhất thế giới, đường hầm Gotthard tại Thụy Sĩ, đã chính thức mở cửa vào ngày 11-12.
123...Trang cuối