Thiết bị - Công nghệ

Nga chế tạo xe thông tin kỹ thuật số Tiger - US

Các lực lượng vũ trang Nga sẽ được một xe thông tin Tiger-US độc đáo. Chiếc xe thông tin này có thể thay thế ngay 4 loại xe thông tin thế hệ trước trong các đơn vị và trở thành thành phần cơ bản cho của hệ thống không gian thông tin duy nhất trong tương lai của Bộ Quốc phòng.

Mỹ sẽ phát triển drone tàng hình, dùng laser tiêu diệt S-400 của Nga

Lực lượng không quân Mỹ phát triển một UAV mới, được thiết kế để tiêu diệt hệ thống tên lửa phòng không tiên tiến Nga S-400. Chiếc General Atomics Avenger (còn gọi là Predator - C) là một UAV chiến đấu được phát triển bởi hãng General Atomics Aeronautical Systems cho quân đội Mỹ. Drone cất cánh lần đầu tiên ngày 04.04.2009.

Nga sẽ chế tạo các tàu ngầm nguyên tử “hố đen” thật sự

Những tàu ngầm hạt nhân dự án 995 lớp "Borey-A" và 885 "Yasen-M" của Nga sẽ trở thành "lỗ đen" đối với tàu ngầm, tàu chống ngầm và máy bay đối phương. Sonar, phương tiện trinh sát, tìm kiếm tàu ngầm chủ yếu sẽ không thể phát hiện được do độ ồn siêu thấp của các tàu ngầm này.

Đến 2020, quân đội Mỹ có vũ khí laser bắn hạ drones, đạn pháo và tên lửa

Quân đội Mỹ tiếp tục trang bị vũ khí laser mạnh hơn vào lên những xe cơ giới nhỏ hơn. Vũ khí laser chiến trường, tham gia các cuộc thử nghiệm hiện nay có thể bắn hạ các drone 4 cánh quạt và các máy bay trinh sát không người lái khá.

Hacker Guccifer tuyên bố với Fox News, ai đã "hack" các cuộc bầu cử Mỹ

Trong cuộc phỏng vấn của Fox News, hacker người Rumani Marcel Lazar, biệt danh Guccifer cho biết: máy chủ Uỷ ban bầu cử quốc gia của Đảng Dân chủ không phải bị người Nga hack, mà là "một ai đó từ chính phủ Mỹ".

WikiLeaks tiết lộ cách CIA bí mật giám sát mục tiêu bằng mã độc "Couch Potato"

Một phần gói tài liệu bí mật của CIA, do trang web WikiLeaks công bố có chứa thông tin về một dự án có tên gọi là CouchPotato ( Kẻ lười nhác). Chương trình cho phép thu thập các video theo đường truyền thời gian thực và thu thập thông tin quay được trong định dạng video hoặc hình ảnh.

Siêu tiêm kích tàng hình: từ Sukhoi T-50 PAK FA đến Su-57

Nguyên mẫu mới tiêm kích đa nhiệm tàng hình thế hệ 5 của Nga của PAK FA T-50-11 với số hiệu 511 lần đầu tiên cất cánh bay lên bầu trời. Đây là chiếc tiêm kích tàng hình thứ 9 tham gia vào thử nghiệm bay trong số 13 chiếc T-50, bao gồm cả mẫu kiểm tra tĩnh trên mặt đất.

Tank Biathlon, cuộc đua công nghệ của xe tăng Trung Quốc

Các chuyên gia tăng thiết giap lại một lần nữa có điều kiện đánh giá 2 loại xe tăng của hai cường quốc công nghiệp quốc phòng Nga và Trung Quốc trong khuôn khổ cuộc đua "Tank Biathlon - 2017", tổ chức tại thao trường Alabino, ngoại ô Matxcova.

Nhật Bản thử nghiệm tên lửa chống tàu siêu âm XASM-3

Theo trang Navy Recognition, lần đầu tiên Bộ quốc phòng Nhật Bản công bố video phóng thử nghiệm tên lửa chống tàu siêu âm XASM-3. Tên lửa sẽ được sản xuât hàng loạt và đưa vào biên chế vào năm 2018, mang tên gọi chính thức là ASM-3.

Trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành con dao hai lưỡi ngay trong năm tới

VietTimes -- Theo bài viết, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo lại chính là con dao hai lưỡi, "trong khi AI có thể là niềm hy vọng lớn nhất ngăn cản làn sóng tấn công mạng và vi phạm, bản thân nó cũng có thể tạo ra thêm nhiều chiến thuật tấn công tiên tiến trong ngắn hạn".
123...Trang cuối