Thiết bị - Công nghệ

Từ độ cao 6000 mét, Su-34 phá hủy xe cơ giới gắn vũ khí của khủng bố ở Syria

Máy bay ném bom chiến thuật siêu thanh đa nhiệm Su-34 khi tấn công mặt đất đã thể hiện độ chính xác cao trên chiến trường. Trung tướng tư lệnh trưởng quân khu Trung tâm Alexander Lapin, tham gia chiến trường Syria cho biết, từ cao độ 6000 m, Su-34 hủy diệt chính xác xe tải gắn súng máy của khủng bố.

Nga tiếp tục phát triển và hoàn thiện vũ khí gây ảo giác mới

RIA Novosti, dẫn nguồn tin từ văn phòng báo chí của công ty "Roselectronika", thành viên của Rostec cho biết, Nga đang tiếp tục phát triển trạm gây nhiễu quang ảnh "Filin. Các trạm hiện có sẽ tăng cường phạm vi tấn công và những khả năng phi sát thương mới.

Mỹ phát triển tên lửa chống radar tiên tiến đối phó với các hệ thống phòng không Nga, Trung

Các chuyên gia tác chiến đường không của Hải quân Mỹ đang nỗ lực thúc đẩy phát triển một thế hệ mới tên lửa chống radar tiên tiến, cho phép máy bay tiêm kích mang bom Mỹ chọc thủng và phá hủy hệ thống phòng không của kẻ thù tiềm năng trước các cuộc tấn công của không quân.

Nga thử nghiệm UAV tấn công nhỏ theo kinh nghiệm chiến trường Syria

Ngày 11.03.2019, TASS, dẫn nguồn tin từ tổ hợp công nghiệp Quốc phòng Nga cho biết, quân đội Nga đang thử nghiệm máy bay không người lái đánh chặn loại nhỏ "Carnivora". Cuộc thử nghiệm bao gồm các nội dung sử dụng vũ khí tấn công các mục tiêu và đánh chặn drone kẻ thù theo kinh nghiệm chiến trường Syria.

Nghi vấn Mỹ sử dụng UAV tàng hình Avenger ở Syria, Iraq

Những thông tin về việc không quân Mỹ có thể đã sử dụng ít nhất 4 máy bay ném bom tàng hình F-117A ở Trung Đông năm 2017 gây ra làn sóng tranh biện lớn trên các phương tiện truyền thông. Hiện nay, truyền thông lại nổi bão về việc Mỹ đưa UAV tàng hình vào cuộc chiến tranh ở Syria và Iraq.

Ngay sau khi Hiệp định INF mất hiệu lực, Mỹ hồi sinh vũ khí thời Chiến tranh Lạnh.

Văn phòng quản lý các dự án nghiên cứu Tiên tiến (DARPA) thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ bắt đầu nghiên cứu khả năng phát triển vũ khí "thông minh", có thể tiêu diệt hàng loạt lực lượng tấn công của kẻ thù và giành thời gian để quân đội Mỹ điều chuyển lực lượng tiếp viện đến vùng chiến sự thuộc châu Âu hoặc châu Á.

Hải quân Mỹ đưa F-35C vào sẵn sàng chiến đấu trên tàu sân bay

Ngày 28.02.2019, hải quân Mỹ chính thức tuyên bố F-35C Lightning II, máy bay tiêm kích tàng hình đa nhiệm trên boong tàu sân bay, giành được Khả năng bắt đầu thực hiện theo yêu cầu “Initial Operational Capability” (IOC), được hiểu là chính thức bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu trên tàu sân bay.

Việt Nam có thể phát triển hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển như Nga, Mỹ?

Tại Dagestan, Hải quân Nga hoàn thành việc triển khai các tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bal, sử dụng tên lửa chống tàu Kh-35 Ural (Việt Nam là KCT-15). Sư đoàn phòng thủ bờ biển được triển khai bảo vệ căn cứ hải quân hạm đội Caspian, điều chuyển từ Astrakhan đến Makhachkala.

Trung Quốc áp dụng công nghệ F-35 Mỹ vào tiêm kích tàng hình J-20, chuẩn bị thống trị biển khơi

Các kênh Internet Trung Quốc nhiều năm đăng tải rất nhiều những phát triển mới của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA), công bố những thông tin về công nghệ quân sự và vũ khí trang bị mới trước khi truyền thông chính thống công khai những bí mật quốc gia này.

Nga thử nghiệm mô đun pháo tự động 57 mm. Dự kiến chế tạo Gunship như AC-130

Trên kênh truyền hình Zvezda, tập đoàn Uralvagonzavod đăng tải một video, ghi lại một mô đung chiến đấu, sử dụng pháo tự động 57 mm AU-220M đang bắn thử nghiệm trên thao trường. Pháo tự động bắn trong tình huống xạ kích đường ngắm thẳng và đường ngắm cầu vồng.
123...Trang cuối