Thiết bị - Công nghệ

Phương thức đơn giản hóa giải sự biến đổi khí hậu toàn cầu

Nhiệt độ toàn cầu có thể tăng 1,5 ° C so với mức tiền công nghiệp vào năm 2030 nếu xu hướng phát triển tiếp tục như hiện tại, nhưng cây cối có thể ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng khí hậu này.

Chất lỏng thông minh cho robot sự linh hoạt như sinh vật sống

Robot hiện đại chủ yếu là các hệ thống cơ khí cứng và phức tạo, bị hạn chế về tính linh hoạt và khả năng làm việc năng động trong các môi trường khác nhau. Trong trường hợp trang bị trí tuệ nhân tạo tiên tiêna, robot cũng chỉ hoàn thành một sứ mệnh cụ thể.

Mỹ nghiên cứu phát triển công nghệ liên lạc vô tuyến dưới nước – trên không

Phòng nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT Media Lab) phát triển thành công giải pháp kết nối truyền thông vô tuyến giữa các phương tiện hoạt động ngầm dưới nước và các phương tiện bay trên không.

Nga phát triển thành công xương nhân tạo, thay thế các đoạn xương tổn thương

Ngày 12.07.2019, TASS, dẫn nguồn tin tư Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Liên bang Nga cho biết: Các nhà khoa học Nga đã thử nghiệm một loại cấy ghép lai độc đáo để thay thế vùng xương bị ảnh hưởng trên người và động vật.

Những “mắt đêm” của súng

Viện Vật liệu Kỹ thuật trong những năm qua đã làm chủ và chủ động trong nghiên cứu, sản xuất mới những hệ kính ngắm đêm cho súng pháo.

Cửa sổ thông minh sử dụng chấm nano carbon

Dân số ngày càng tăng và quá trình đô thị hóa nhanh chóng hình thành nhu cầu năng lượng rất lớn, gây khó khăn cho mục tiêu giảm thiểu khủng hoảng khí hậu trong tương lai. Nhu cầu cấp thiết hiện nay là giảm tiêu thụ năng lượng và từng bước chuyển đổi sang các giải pháp năng lượng xanh, bền vững trên toàn thế giới.

Sáng chế mới hướng tới Robot mô phỏng cánh tay người

Trang Tin tức Khoa học tiên tiến (Advanced Science News) đăng tải bài viết của Floriano Cuccureddu cho biết, các nhà khoa học Nhật Bản phát triển thành công công nghệ tay robot, có khả năng cảm nhận lực xúc giác, nhiệt độ và thực hiện các cử chỉ mềm mại như bàn tay con người.

Máy bay trực thăng không người lái MQ-8C Hải quân Mỹ sẵn sàng chiến đấu

Ngày 28.06.2019, Hải quân Mỹ (USN) tuyên bố, máy bay trực thăng không người lái điều khiển hỏa lực Northrop Grumman MQ-8C Fire Scout đạt được khả năng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ban đầu (IOC).

Doanh nghiệp công nghệ Đức giới thiệu mô hình taxi bay Silent Air Taxi

Công ty nghiên cứu và sản xuất e.SAT GmbH của Đức, sau 4 năm nghiên cứu, đưa vào ứng dụng nhiều công nghề sáng chế khác nhau, khai mở hướng đi mới cho những phát minh về phương tiện vận chuyển thân thiện với môi trường.

Nga tiếp tục thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn mới “Sát thủ vệ tinh”

Ngày 02.07.2019, Bộ Quốc phòng Nga phát hành một video, ghi lại cuộc thử nghiệm tên lửa của hệ thống chống tên lửa đạn đạo mới trên thao trường Saryshagan thuộc Nước Cộng hòa Kazakhstan. Tên lửa mới còn được gọi là “sát thủ vệ tinh”.
123...Trang cuối