Thiết bị - Công nghệ

Mỹ phát triển tháp pháo mô đun không người lái tương tự như Terminator của Nga

Tập đoàn Moog.Inc (Moog Components Group) Mỹ đang phát triển một mô đun vũ khí đa năng, được gọi là Reconfigurable Integrated-weapons Platform (RiwP), một tháp pháo không người lái mô đun điều khiển từ xa tiên tiến cho phép tích hợp nhiều loại vũ khí, đáp ứng mọi tình huống chiến đấu trên chiến trường.

Cuộc đua giữa hai tổ hợp phòng không tầm gần Spider – MR và Pantsir – S1

Trên chiến trường Trung Đông đang diễn ra cuộc đấu quyết liệt giữa lực lượng phòng không 2 quốc gia, Israel và Syria. Pantsir-S1 có thể chống lại các cuộc không kích của Israel, trong tình huống ngược lại, nếu quân đội Syria đáp trả, hệ thống tên lửa tầm gần Spyder-MR có thể hình thành một chiếc ô chống tên lửa Syria?

Súng ngắn thay thế K59 “PM –Makarov” không chỉ mạnh mà phải đẹp

Hãng tin RIA Novosti, dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng cho biết, tháng 03.2019, Bộ quốc phòng sẽ ra quyết định cuối cùng về đưa vào biên chế súng ngắn kiểu mới, thay thế súng PM "Makarov", Việt Nam thường gọi là K59 được chế tạo và đưa vào trang bị phổ thông từ thế kỷ trước.

Trung Quốc công bố video UAV “cánh bay” thử nghiệm thành công

Kênh truyền hình Trung Quốc CCVT công bố video đầu tiên máy bay không người lái tàng hình dạng “cánh bay”tương tự đĩa bay trong một chuyến bay thử nghiệm, biểu dượng sự phát triển mạnh mẽ công nghệ quân sự của quốc gia này.

Nga chính thức bắt đầu chế tạo nguyên mẫu máy bay ném bom tàng hình tầm xa tương lai “Poslanhik”

Interfax dẫn nguồn tin trong ngành hàng không quân sự cho biết, đầu năm 2019, công ty Tupolev bắt đầu chế tạo nguyên mẫu đầu tiên của tổ hợp máy bay ném bom tầm xa tương lai (PAK DA). Đây sẽ là máy bay có cấu trúc dạng cánh bay, tàng hình và mang nhiều vũ khí hơn cả "Thiên Nga Trắng".

Mìn và sự phát triển trong chiến tranh hiện đại

Với đặc điểm giá thành sản xuất rẻ, cài đặt dễ dàng, hoạt động hiệu quả cao. Mìn được chế tạo và sử dụng rất rộng rãi qua nhiều cuộc chiến, ngay cả trong chiến tranh hiện đại thì mìn vẫn được sử dụng như một vũ khí chiến thuật hiệu quả.

Trực thăng tương lai của Sikorsky và Boeing sẽ bay nhanh gấp đôi trực thăng thông thường

Tập đoàn Sikorsky và Boeing đăng tải bức ảnh đầu tiên về máy bay trực thăng vận tải Defiant, một trong hai thiết kế cạnh tranh trong chương trình trình diễn công nghệ đa năng của Quân đội Hoa Kỳ, hai tuần sau khi tuyên bố chuyến bay đầu tiên sẽ bị hoãn đến năm 2019.

Trung Quốc chế tạo ăng-ten có diện tích gấp 5 lần New York để phát hiện và liên lạc với tàu ngầm

Trung Quốc chế tạo một ăng ten khổng lồ làm việc ở tần số cực thấp (ELF), có diện tích bề mặt bằng 5 lần New York. Theo thông báo, tổ hợp sử dụng để cảnh báo động đất và tìm kiếm tài nguyên khoáng sản, nhưng nhiều yếu tố cho thấy, hệ thống radar này phục vụ mục đích quân sự.

Báo Đức: Vũ khí siêu thanh Avangard có thể phá hủy mục tiêu không cần đầu đạn

Truyền thông phương Tây tiếp tục dậy sóng về vụ thử tên lửa siêu thanh Avangard thành công. Đài phát thanh Đức Deutschlandfunk cho rằng, vũ khí đã trở thành một đe dọa thực tế châu Âu và không có cách nào hóa giải hay ngăn chăn được, ngay cả trong trường hợp không mang đầu đạn hạt nhân.

Truyền thông phương Tây: không có cách nào chặn tên lửa siêu âm của một quốc gia đào mỏ dầu

Các phương tiện truyền thông phương Tây dậy sóng tranh cãi về chủ đề vũ khí mới của Nga. Nhiều hãng tin cho rằng điều đó không đúng sự thật, nhưng cũng buộc phải thừa nhận rằng trên thế giới không có bất cứ phương tiện phòng không nào có thể ngăn chặn tên lửa siêu âm Avangard, có tốc độ tới 27 Mach.
123...Trang cuối