Thiết bị - Công nghệ

The National Interest: Tăng Merkava có ưu thế vượt trội T-14 nhờ hệ thống Iron Vision

Tạp chí Mỹ The National Interest đã tiến hành một cuộc so sánh giữa xe tăng Nga Т-14 Armata với xe tăng của Israel phiên bản cải tiến mới nhất - Merkava Mark IV Windbreaker. Cũng như nhiều so sánh khác, các xe tăng phương Tây luôn có nhũng ưu điểm tiên tiến hơn xe tăng Nga, dù thực tế chiến trường hoàn toàn khác.

Đến năm 2027, Hải quân Nga sẽ bóp nghẹt bờ biển Mỹ bằng “ngư lôi” không người lái "Poseidon"

Tàu ngầm không người lái chạy bằng động cơ nguyên tử "Poseidon" sẽ được biên chế vào lực lượng Hải quân Nga trong khuôn khổ chương trình tái trang bọ vào năm 2018-2027, Phương tiện mang UAV là một tàu ngầm hoàn toàn mới dang được phát triển tại nhà máy đóng tầu Sevmash.

Xe yểm trợ tăng thiết giáp trên chiến trường đô thị BMPT “Terminator” được biên chế vào quân đội Nga

Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại cảnh quay xe BMPT “Terminator” tham gia một cuộc thử nghiệm đê thấy được những khả năng tác chiến vượt trội của xe thiết giáp hỏa lực trợ chiến đi cùng xe tăng, thiết giáp trong các hoạt động tác chiến không gian chiến trường đô thị hay sa mạc rộng lớn.

Mỹ muốn lắp hệ thống bảo vệ chủ động Trophy cho xe tăng chủ lực M1Abrams

Bộ tư lệnh Lục quân Mỹ có kế hoạch đến cuối năm 2019 sẽ trang bị cho các xe tăng chủ lực M1 Abrams và xe bộ binh chiến đấu M2 Bradley hệ thống bảo vệ tích cực do Israel sản xuất như Trophy và Iron Light.

Toàn cảnh trực thăng tấn công Ka-52, rơi vỡ trong tại nạn ở sa mạc Đông Syria

Ngày 07.05.2018, theo tin từ Bộ quốc phòng Nga, một trực thăng tấn công Ka-52 bị rơi trên sa mạc miền đông Syria khi thực hiện nhiệm vụ tấn công truy quét IS, nguyên nhân được phía Nga xác định là do lỗi kỹ thuật.

Các tên lửa Mỹ sẽ cung cấp cho Nga những bí mật công nghệ nào?

Nhờ vào các tên lửa Mỹ bị rơi theo nguyên nhân kỹ thuật và không bị tự hủy ở Syria, các kỹ sư ngành công nghiệp quốc phòng Nga có thể tiếp cận các công nghệ quân sự mới nhất của Mỹ. Kết quả là, các kỹ sư quân đội Nga có cơ hội cải thiện hệ thống phòng không, phòng thủ tên lửa và tác chiến điện tử.

Đến năm 2030, không quân Mỹ chiến đấu thế nào trong chiến tranh hiện đại

Trung tâm phát triển công nghệ không quân tương lai Mỹ công bố 1 video, mô tả cuộc chiến tranh đường không trong tương lai của lực lượng không quân số 1 thế giới, với sự thống trị của tác chiến trong môi trường nhất thể hóa, công nghệ tàng hình, vũ khí thông minh và máy bay không người lái các loại vào năm 2030.

Video: tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov truy sát khủng bố trên chiến trường Syria

Ngày 26.03.2018, Bộ Quốc phòng Nga công bố video, ghi lại những hoạt động của lực lượng không quân Hải quân Nga trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, thực hiện cuộc tấn công tiêu diệt các mục tiêu khủng bố trên chiến trường Syria.

Cận cảnh xe tăng T-90 hủy diệt chiến binh nổi dậy ở Đông Ghouta

Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ, sư đoàn Tiger trong cuộc chiến khó khăn ở Đông Ghouta quyết định tung con bài chủ lực, những chiếc tăng T-90 tiên tiến, hiện đại tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn phía đông khu vực Đông Ghouta.

Nga công bố video về sức mạnh tàu ngầm trong ngày kỷ niệm binh chủng

Ngày 19.03.2018, nhân ỷ niệm 112 năm ngày thành lập lực lượng tàu ngầm, Bộ quốc phòng Nga công bố một video, giới thiệu về binh chủng đặc biệt tinh nhuệ và cũng là cụm binh lực tấn công chủ lực cấp chiến lược chiến dịch của Lực lượng Hải quân Nga.
123...Trang cuối