Ngày 01.11.2017, theo trang IHS Jane's, công ty cung cấp thiết bị quang điện tử Israel, Controp Precision Technologies có được hợp đồng cung cấp hệ thống quan sát quang điện tử - hồng ngoại (EO / IR), có tên gọi là iSea-40HD cho Hải quân Nhân dân Việt Nam (PAVN).

Hợp đồng này là đơn đặt hàng tiếp theo của một hệ thống tương tự được thực hiện bởi công ty này ba năm trước đây, đại diện của công ty cho biết. Nhưng công ty không cung cấp chi tiết về số lượng hệ thống cũng như chủng loai phương tiện sẽ lắp đặt hệ thống thiết bị này.

Theo những tiêu chuẩn kỹ thuật mà công ty cung cấp, hệ thống hàng hải iSea-40HD EO / IR P có khối lượng 29 kg, đường kính 33,4 cm và tích hợp với camera quang ảnh nhiệt zoom quang ảnh liên tục, một camera full HD quan sát ban ngày, một con trỏ laser tùy chọn và thiết bị đo xa laser.

Nhà cung cấp CONTROP Precision Technologies Ltd, là công ty Israel chuyên về lĩnh vực quang điện tử (EO), hồng ngoại (IR) trong lĩnh vực quốc phòng và các giải pháp đảm bảo an ninh nội bộ cho biết, công ty hiện đang phát triển 4 dòng hệ thống quan sát quang điện tử iSea với những tính năng HD, bao gồm iSea-30HD, iSea-40HD, iSea-50HD và iSea-20HD, mới phát triển trong thời gian gần đây dành cho các tàu xuồng loại nhỏ.

Hệ thống ISea-40 là hệ thống quan sát full HD ngày / đêm có độ nét cao, hiệu suất cao được thiết kế đặc biệt dành cho các tàu tuần tra biển. ISea-40 tích hợp dễ dàng trên nhiều loại tàu biển do cấu hình linh hoạt của nó, đáp ưng được hầu hết các yêu cầu khai thác sử dụng theo nhiệm vụ đặt ra.

Hoạt động của ISea-40 được thực hiện bởi bộ điều khiển chống rung (CU) với thiết bị điều khiển ngón cái LOS. Hệ thống mạch điều khiển được thiết kế đặc biệt để hoạt động tốt trong điều kiện môi trường khắc nghiệt và đơn giản, thoải mái cho người dùng. CU có thể được gắn vào một vị trí cố định hoặc thông qua cáp linh hoạt cho phép có thể cơ động di chuyển.

 

Hệ thống được sử dụng cho việc giám sát ngày và đêm trên biển, cũng cấp khả năng quan sát hiệu quả mục tiêu trên khoảng cách xa. Bộ thiết bị quan sát bao gồm một camera quang ảnh nhiệt (TI) với tiêu cự 450 mm, zoom liên tục x 22.5, camera Zoom Full HD, thiết bị đo xa laser không hại mắt, thiết bị con trỏ laser tùy chọn.

Bộ thiết bị iSea – 40HD có bốn (4) hệ thống gimbal ổn định toàn bộ góc phương vị và toàn bộ góc tầm, trường nhìn bao quát cả góc tà âm và tà dương. iSea – 40 HD có thể kết nói với các thiết bị bên ngoài như bản đồ hải trình, hệ thống C4I, RADAR và hệ thống dẫn đường sử dụng tất cả các kênh truyền thông tiêu chuẩn. Hệ thống có tính năng tự động theo dõi mục tiêu, tăng cường độ nét của hình ảnh (Built-in) và điều khiển tự động (Local AGC).

Hệ thống iSea phù hợp cho các hoạt động tuần tra hải giới ngày & đêm. Thực hiện các nhiệm vụ cảnh sát và tuần tra biển, tìm kiếm cứu nạn. Thiết bị còn được sử dụng trong các hoạt động chống khủng bố, buôn lậu, phát hiện tràn dầu và các sự cố liên quan đến đường ống dẫn dầu trên biển.

 Một khẩu súng máy tự động trên biển gắn thiệt bị iSea - 40HD
Các dòng thiết bị iSea full HD
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
500