Tổng Công ty vũ khí Tên lửa chiến thuật (KTRV) đang tiến hành các thử nghiệm về thiết kế tổ hợp bom tên lửa độ chính xác cao theo dạng mô-đun. Vũ khí tích hợp mô đun bom tên lửa tạm định danh là 9-А-7759, hình ảnh thiết kế đầu tiên được bloger andrei-bt đăng tải trên mạng xã hội.

Theo bản thiết kế này, tôt hợp bom – tên lửa 9-А-7759 được thiết kế thành 3 phương án, trong đó tổ hợp bom – tên lửa được lắp đặt động cơ phản lực nhiên liệu rắn và mô-đun hệ thống cánh tàu lượn.

Phương án đầu tiên tương tự như các bom bay thông thường của các quốc gia phương tây, có một mô đun đầu đạn nổ phá mảnh. Trong 2 phương án còn lại có 2 mô đun đầu đạn trong đó có một mô đun 2 đầu đạn nổ phá thông thường và 2 đầu đạn nhiệt áp, dược sử dụng để phá hủy các công trình phòng ngự vững chắc.

 

Trong phương án thứ nhất, bom được lắp đặt một động cơ phản lực độc lập, cho phép bom – tên lửa có thể bay được đến mục tiêu trên khoảng cách 120 km. Không có động cơ đẩy bom có thể bay được 65 km, nhưng trong quá trình thử nghiệm trong phương án 3 (2 mô đun đầu đạn) khoảng cách bay của bom tăng lên đến 60%. Tổ hợp bom – tên lửa được dẫn đường bằng hệ thống định vị vệ tinh GLONASS.

Theo thông tin của trang bloger andrei-bt. Tổng công ty đã thực hiện ít nhất 30 lần máy bay xuất kích, phóng thả bom 8 lần. Độ sai lệch so với điểm rơi là 11 m. Phương tiện mang được sử dụng là máy bay ném bom Su-34 và MiG - 35. Các thử nghiệm cấp quốc gia sẽ hoàn thành vào tháng 09.2018, trong trường hợp vượt qua các thử nghiệm cấp quốc gia này, bom – tên lửa sẽ được thử nghiệm khai thác sử dụng trong các đơn vị không quân, không loại trừ sẽ được sử dụng ở Syria.

 
 
 
 
 Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
935