Tại triển lãm hàng không vũ trụ Chu Hải, Tập đoàn Công nghệ và Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CATC) lần đầu tiên trưng bày mô hình máy bay không người lái bay CH-7 và những tính năng kỹ chiến thuật, thiết kế với ứng dụng công nghệ tàng hình.

Máy bay không người lái CH-7, được phát triển theo sơ đồ "cánh bay", có chiều dài 10 mét và sải cánh 22 mét, khối lượng cất cánh cực đại là 13 tấn, tốc độ bay hành trình 0,5-0,6 Mach, tối đa là 0,74 Mach. UAV được thiết kế như một drone vũ trang có bom và tên lửa có điều khiển, khối lượng trọng tải hữu ích khoảng 2000 kg.

  

Một điều khá thú vị là cấu trúc của UAV CH-7 có nhiều nét rất tương đồng với máy bay không người lái trinh sát điện tử Mỹ RQ-170 Sentinel. Theo chuyên gia quân sự Nga Yuri Lyamin, năm 2011 chiếc drone này đã bị lực lượng tác chiến điện tử Iran đánh chặn và hạ cánh phía bắc Afghanistan. Điều này cho thấy, giữa các nhà khoa học quân sự Iran và Trung Quốc có những mối quan hệ rất khăng khít và từ nguyên mẫu drone của Mỹ, các kỹ sư công nghệ quân sự Trung Quốc đã thiết kế lên chiếc drone CH-7 này.

 
CATC cũng trưng bày một máy bay không người lái tiltrotor CH-10 ở Chu Hải. Mô hình thiết bị được lắp động cơ cánh quạt quay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, sử dụng càng hạ cánh và động cơ phản lực để bay ngang với tốc độ cao.
 
 
Nguyễn Thuận
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
627