Kênh truyền hình TV Zvezda đăng video, ghi lại phóng sự lần đầu tiên sử dụng tên lửa dẫn đường đa năng hạng nhẹ (LMUR), vũ khí mới nhất cho trực thăng Mi-28NM “Thợ săn đêm”, sẽ sớm được biên chế cho quân đội Nga.

Theo nhà thiết kế trưởng của Công ty Cổ phần "Nhà máy Trực thăng Moscow mang tên ML Mila ", ông Vitaly Shcherbina: đây là tên lửa phóng từ trực thăng tấn công đa nhiệm không đối không / không đối đất có đầu tự dẫn đầu tiên của Nga chứ không phải là các tên lửa chống tăng thông thường phóng trên mặt đất và trên không.

 

Trả lời phỏng vấn của chương trình “Trang bị quân sự” của YV Zvezda, ông cho biết: Đây là một tên lửa có đầu đạn tăng cường uy lực, tiêu diệt các mục tiêu mặt đất (tất cả các loại xe tăng), các mục tiêu ngầm và trên mặt nước.

Trực thăng có thể phóng tên lửa từ khoảng cách rất xa so với mục tiêu, đến 25 km. Do đó, “Thợ săn đêm” Mi-28NM có thể tiêu diệt tất cả các loại mục tiêu dành cho không quân chiến trường, ngoài vùng hoạt động hiệu quả của bất kỳ hệ thống phòng không quân sự nào. Phi hành đoàn không phải bay vào vùng nguy hiểm và đây là một bước đột phá thật sự đối với vũ khí trên trực thăng.

Những tính năng kỹ chiến thuật của tên lửa hoàn toàn được giữ bí mật, hình ảnh của tên lửa cũng bị xóa nhòe. Các nhà thiết kế cũng không nêu tên kỹ thuật của tên lửa. Nhưng trong video, tên lửa gây kết quả rất ấn tượng trong thử nghiệm. Một vụ nổ mạnh tương tự như một quả bom lớn, thổi bay maket chiếc xe tăng mục tiêu.
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
425