Ngày 28.06.2019, Hải quân Mỹ (USN) tuyên bố, máy bay trực thăng không người lái điều khiển hỏa lực Northrop Grumman MQ-8C Fire Scout đạt được khả năng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ban đầu (IOC).

IOC đã mở đường cho máy bay không người lái (UAV) MQ-8C bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu và huấn luyện. Trực thăng không người lái MQ-8C sẽ triển khai trên các chiến hạm ven bờ (LCS) vào năm tài khóa 2020, thực hiện các nhiệm vụ tình báo, giám sát và trinh sát, cung cấp chính xác tọa độ mục tiêu.

 

UAV được phát triển trên khung sườn máy bay trực thăng thương mại Bell 407, ghế ngồi và các thiết bị điện tử hàng không dành cho người lái được tháo ra. Không gian này được thay thế bằng hệ thống điện tử điều khiển từ xa và bình xăng phụ. Máy bay có khả năng bay liên tục 12h, tải trọng hữu ích tối đa là 318kg (700lb) tầm hoạt động đến 150nm (278km). Những tính năng kỹ thuật này cho phép UAV có nhiều khả năng khai thác sử dụng hơn so với loại máy bay trước đó MQ-8B, có kích thước nhỏ hơn, phát triển từ trực thăng hạng nhẹ Schweizer 333.

MQ-8C được trang bị radar ăng ten mảng pha quét điện tử chủ động (AESA) Leonardo Osprey 30, cho phép có tầm quan sát và theo dõi mục tiêu trên không gian rộng lớn hơn so với radar của chiếc MQ-8B. Radar cũng bao gồm một loạt các chế độ hoạt động kỹ thuật số bao gồm xác định thời tiết, phát hiện, giám sát và dẫn băn tên lửa không đối không, chỉ thị mục tiêu trên mặt đất và mặt nước.

Các drone MQ-8C đã bay thử nghiệm được hơn 1.500 giờ với hơn 700 lần cất hạ cánh. Trong những năm tới, Northrop Grumman, tùy theo điều kiện tài chính có kế hoạch cung cấp 38 chiêc MQ-8C cho Hải quân Mỹ.
UAV trực thăng MQ-8C Fire Scout thử nghiệm trên tàu tuần biển USS Jason Dunham Mỹ.
Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
689