Ngày 29.08.2019 trang Vesti dẫn tuyên bố của ông Serge Mikheev, kỹ sư trưởng văn phòng thiết kế công ty Kamov cho biết Công ty được cấp bằng sáng chế cho một công nghệ có thể tăng tốc một máy bay trực thăng chiến đấu đến 600 km/h mỗi giờ.

Theo tuyên bố này, các nhà thiết kế trực thăng Nga đã phát triển thành công công nghệ tăng tốc một máy bay trực thăng chiến đấu đạt tới tốc độ 600 km/h. Phát minh đã được nhà nước Nga cấp bằng sáng chế.

Tiến sĩ Khoa học Kỹ thuật, viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Serge Mikheev nhấn mạnh rằng, Mỹ đang phát triển các máy bay trực thăng tốc độ cao đầy hứa hẹn, được thiết kế với tốc độ 480-550 km/h.

"Tôi có thể nói rằng, chúng tôi đã tìm được giải pháp. Chúng tôi đã được cấp bằng sáng chế một công nghệ mới, cho phép chế tạo máy bay trực thăng chiến đấu có thể bay với tốc độ hơn 600 km/h", ông Sergei Mikheev phát biểu với phóng viên TASS tại triển lãm hàng không MAKS-2019.

 

Trên tạp chí Russian Helicopters, Vladislav Savelyev, phó tổng giám đốc công ty kinh doanh trang thiết bị trực thăng quân sự cho biết, đã hình thành phác thảo một nguyên mẫu máy bay trực thăng tốc độ cao đầy hứa hẹn. Máy bay vẫn được thiết kế các cánh quạt theo truyền thống, rất phù hợp với những yêu cầu kỹ thuật của Bộ Quốc phòng Nga.

Hiện nay các nguyên mẫu máy bay trực thăng do Boeing và Sikorsky phát triển chưa đạt được những tính năng kỹ thuật cần thiết. Theo yêu cầu, máy bay trực thăng được phát triển ở Mỹ sẽ có thể bay với tốc độ 480-550 km / h, ông Mikheev nhấn mạnh.

Trong đó, Bộ Quốc phòng Nga quyết định đặt hàng phát triển dự án trực thăng tốc độ cao cho các Văn phòng thiết kế của hãng máy bay Kamov và Mil . Nguyên mẫu máy bay trực thăng chiến đấu tốc độ cao sẽ được giới thiệu năm 2027.

Hiện nay, tốc độ của máy bay trực thăng không vượt quá 300-350 km / h, giới hạn này gắn liền với những tính năng kỹ chiến thuật thiết kế của dòng máy bay cánh quạt nâng cất cánh thẳng đứng này.

Trịnh Thái Bằng
   0   Tổng số:
  Gửi ý kiến phản hồi
625