Thiết bị - Công nghệ

Nhật Bản phát triển bom trượt siêu âm, mua F-35A chống Trung Quốc ở Senkaky

Thời báo Nhật Bản, dẫn nguồn từ các quan chức quân sự cho biết: Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang phát triển dự án chế tạo bom trượt siêu âm có phạm vi tấn công xa, được phòng từ các phương tiện mang khác nhau, bao gồm cả tên lửa, theo kế hoạch các nguyên mẫu đầu tiên sẽ hoàn thành vào năm 2026.

Vũ khí tác chiến điện từ Nga có thể chế áp máy bay cảnh báo sớm trên khoảng cách 400 km

Theo thông tin từ các chuyên gia quân sự Nga, hệ thống tác chiến điện tử tầm xa Nga (EW) Krasukha-2O đã vượt qua các thử nghiệm thực tế trên thao trường, chế áp các radar của máy bay trinh sát và cảnh báo sớm AWACS. Kíp trắc thủ đã chế áp hoàn toàn máy bay “radar bay” A-50U

Đấu với T-15 Armata, doanh nghiệp Đức phát triển thiết giáp hạng nặng Lynx

Đáp trả xe thiết giáp hạng nặng T-15 Armata Nga, Rheinmetall phát triển xe bộ binh chiến đấu tàng hình Lynx (IFV) tương lai, có thiết giáp bảo vệ hạng nặng và trang thiết bị kỹ thuật số hiện đại, được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm Eurosatory 2016 được tổ chức vào tháng 6 năm 2016.

Trung Quốc nâng cấp xe tăng T-59 (phiên bản nội địa T-55) thành robot với trí tuệ nhân tạo

Xe tăng Type - 59 được đưa vào biên chế Quân đội Nhân dân Trung Quốc vào năm 1959, thời điểm này, một số lượng lớn T-59 hiện đang phục vụ, PLA dự kiến những chiếc tăng này sẽ còn được sử dụng lâu dài trong lực lượng tăng thiết giáp siêu cường quân sự thứ II thế giới này.

Lộ ảnh máy bay tiêm kích tầm xa MiG – 31D mang tên lửa chống vệ tinh

Ngày 30.09.2018, tài khoản Twitter Ivan O'Gilvi@o_gilvi công bố một số bức ảnh chất lượng cao, chụp chiếc máy bay tiêm kích tầm xa MiG-31D, được nâng cấp để có thể phóng tên lửa tầm cao chống vệ tinh và maket quả tên lửa chống vệ tinh thế hệ mới.

Vũ khí laser Nga được trang bị nguồn nuôi, lò phản ứng hạt nhân nhỏ

Ngày 14.10.2018, Topwar dẫn nguồn tin quân sự cho biết, Bộ quốc phòng Nga chuẩn bị một chỉ lệnh danh sách các tranh thiết bị quân sự được bảo vệ và lực lượng hộ tống trên đường cơ động. Danh sách ngoài vũ khí, vật liệu nổ và đạn dược, xuất hiện chủng loại mới - nguồn bức xạ laser và ion hóa.

Trung Quốc phát triển thành công máy bay ném bom chiến lược tàng hình, chuẩn bị bay thử nghiệm

Sau nhiều năm đăng tải thông tin và tin đồn, các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc chính thức tuyên bố, máy bay ném bom tàng hình mới, Hong-20 hoặc H-20, có những "tiến bộ lớn", một bài báo tiếp theo cho biết, máy bay ném bom tàng hình mang tên lửa sẽ sớm sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên.

Trung Quốc phát triển vật liệu siêu bền bọc giáp cho trực thăng

Máy bay trực thăng quân sự Trung Quốc Z-10 được trang bị thêm bảo vệ. Như áo giáp sử dụng graphene. Graphene là vật liệu dạng tấm cấu thành từ các nguyên tử cacbon liên kết với nhau theo hình lục giác tuần hoàn. Đây là tấm vật liệu mỏng nhất và bền nhất, bền hơn thép đến 100 lần.

Boeing công bố ý tưởng trực thăng tấn công mới, thay thế cho cả OH-58 và AH-64 Apaches

Các đại diện cấp cao của Boeing giới thiệu chi tiết về cấu trúc thiết kế của một chiếc trực thăng tấn công tương lai, được tập đoàn trưng bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội Quân đội Hoa Kỳ, được tổ chức tại Washington, DC.

Lộ xe thiết giáp tiên tiến của quân đội Mỹ trong tương lai

Lần đầu tiên, công ty General Dynamics Land Systems trưng bầy giới thiệu chiếc xe thiết giáp chở bộ binh 40 tấn Griffin III mới phát triển trong cuộc hội thảo của Hiệp hội quân đội Mỹ (AUSA) tại Washington DC.
123...Trang cuối