Thiết bị - Công nghệ

Nga thử nghiệm mô đun pháo tự động 57 mm. Dự kiến chế tạo Gunship như AC-130

Trên kênh truyền hình Zvezda, tập đoàn Uralvagonzavod đăng tải một video, ghi lại một mô đung chiến đấu, sử dụng pháo tự động 57 mm AU-220M đang bắn thử nghiệm trên thao trường. Pháo tự động bắn trong tình huống xạ kích đường ngắm thẳng và đường ngắm cầu vồng.

Israel phát triển tên lửa hạng nhẹ gắn trên xe cơ giới theo kinh nghiệm Syria, Iraq

Công ty Rafael Advanced Defense Systems Ltd. công bố video các cuộc thử nghiệm phóng tên lửa dẫn đường có độ chính xác cao Spike NLOS (định danh Israel là Tamuz-5) từ một giá phóng nhẹ có thể lắp đặt trên xe cơ giới dã chiến Tomcar nhỏ.

Drone nano, thiết bị trinh sát bỏ túi của binh sĩ trên chiến trường

FLIR Systems, Inc cho biết nhận được hợp đồng từ Cơ quan Mua sắm Quốc phòng Pháp (DGA), hỗ trợ cho chương trình Drone mini (DrOP) của Pháp. Hợp đồng 89 triệu USD này sẽ cung cấp máy bay không người lái nano Black Hornet® 3 (UAV) và Hệ thống trinh sát cá nhân (PRS) cho các lực lượng vũ trang Pháp.

Business Insider: máy bay không người lái Okhotnik gây khó khăn cho không quân Mỹ trong tương lai

Trang Business Insider đưa ra nhận xét, cho rằng chiếc máy bay không người lái Okhotnik, được truyền thông Nga khằng định là UAV tàng hình hạng nặng Nga, trong tương lai sẽ gây khó khăn lớn cho các phi công NATO và những nhà tham mưu, lên kế hoach các chiến dịch đường không.

Kalasnhikov: Quân đội Nga đưa vào biên chế tổ hợp robot Uran -9, từng tham chiến ở Syria

Trả lời phỏng vấn của RIA.Novosti, tổng giám đốc tập đoàn "Kalashnikov”, ông Vladimir Dmitriev cho biết, tiến trình sản xuất lô robot quân sự đầu tiên, được đưa vào biên chế trang bị cho quân đội Nga đã hoàn tất.

Nga trang bị khung xương trợ lực sau thử nghiệm ở Syria cho xạ thủ súng máy và chống tăng

TASS, dẫn nguồn tin của Viện nghiên cứu Công binh Nga cho biết, khung xương thụ động (exoskeleton) chịu lực EO-1 dành cho các binh sĩ, quân nhân mang vác nặng sẽ được trang bị cho các xạ thủ súng máy, được trang bị ba lô tiếp đạn khối lượng lớn và xạ thủ hệ thống tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM.

Mỹ phát triển tháp pháo mô đun không người lái tương tự như Terminator của Nga

Tập đoàn Moog.Inc (Moog Components Group) Mỹ đang phát triển một mô đun vũ khí đa năng, được gọi là Reconfigurable Integrated-weapons Platform (RiwP), một tháp pháo không người lái mô đun điều khiển từ xa tiên tiến cho phép tích hợp nhiều loại vũ khí, đáp ứng mọi tình huống chiến đấu trên chiến trường.

Cuộc đua giữa hai tổ hợp phòng không tầm gần Spider – MR và Pantsir – S1

Trên chiến trường Trung Đông đang diễn ra cuộc đấu quyết liệt giữa lực lượng phòng không 2 quốc gia, Israel và Syria. Pantsir-S1 có thể chống lại các cuộc không kích của Israel, trong tình huống ngược lại, nếu quân đội Syria đáp trả, hệ thống tên lửa tầm gần Spyder-MR có thể hình thành một chiếc ô chống tên lửa Syria?

Súng ngắn thay thế K59 “PM –Makarov” không chỉ mạnh mà phải đẹp

Hãng tin RIA Novosti, dẫn nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng cho biết, tháng 03.2019, Bộ quốc phòng sẽ ra quyết định cuối cùng về đưa vào biên chế súng ngắn kiểu mới, thay thế súng PM "Makarov", Việt Nam thường gọi là K59 được chế tạo và đưa vào trang bị phổ thông từ thế kỷ trước.

Trung Quốc công bố video UAV “cánh bay” thử nghiệm thành công

Kênh truyền hình Trung Quốc CCVT công bố video đầu tiên máy bay không người lái tàng hình dạng “cánh bay”tương tự đĩa bay trong một chuyến bay thử nghiệm, biểu dượng sự phát triển mạnh mẽ công nghệ quân sự của quốc gia này.
123...Trang cuối