Thiết bị - Công nghệ

“Hổ Syria” quyết hủy diệt khủng bố ở Đông Ghouta bằng tên lửa nhiệt áp TOS-1A

Theo tin từ trang Muraselon, quân đội Syria bắt đầu triển khai tổ hợp pháo phản lực nhiệt áp về Đông Ghouta ngoại ô Damascus - pháo đài cuối cùng của lực lượng Hồi giáo cực đoan chống chính phủ. Đây là một khu vực chiến trường cực kỳ khó khăn đối với các lực lượng vũ trang Syria.

Siêu phẩm công nghệ độc đáo, tiêm kích thế hệ 4++ Su-35

Ngày 19.02.2018, nhân kỷ niệm 10 năm tiêm kích thế hệ 4++ Su -35 bay vào bầu trời lần đầu tiên, kênh truyền hình Nga Zvezda công bố video, giới thiệu một số tính năng kỹ chiến thuật đặc trưng của dòng tiêm kích độc đáo, phiên bản cải tiến sâu của Su-27 Flanker –E.

Nga khẩn cấp đưa Su-25SM3 chống tên lửa phòng không MANPAD vào sử dụng

Theo nguồn tin từ Rossiyskaya Gazeta, trên căn cứ không quân ở Kubinka, xuất hiện một số lượng lớn các máy bay cường kích chiến trường Su-25SM3, sẵn sàng được chuyển giao cho quân đội. Theo đánh giá của các chuyên gia, hiệu quả quả chiến đấu của máy bay tăng gần ba lần.

Quân đội Mỹ sắp được trang bị tên lửa đánh chặn động năng loại nhỏ siêu hiện đại

Văn phòng báo chí tập đoàn Lockheed Martin cho biết, ngày 26.01.2018, tập đoàn đã thử nghiệm thành công tên lửa đánh chặn loại nhỏ Miniature Hit-to-Kill missile (MHTK) trên thao trường thử nghiệm tên lửa White Sands, New Mexico, ngày 26.01.2018.

Mỹ hoàn thiện bom phi hạt nhân uy lực lớn nhất

Không quân Mỹ hoàn thành phát triển bộ khí tài hiện đại hóa cho loại bom phi hạt nhân lớn nhất – bom phá hầm ngầm vững chắc GBU-57 MOP, được thiết kế để phá hủy các căn cứ ngầm dưới lòng đất. Trang Defense News cho biết, trong tương các bộ khí tài này sẽ được lắp đặt trên quả bom khổng lồ này.

Tăng Armata được lắp pháo mạnh nhất trên thế giới

Tăng Т-14 sẽ được lắp đặt loại pháo tăng mạnh nhất và có hệ số đạn đạo cao nhất trên thế giới, được sản xuất hàng loạt 2А82-1М. Pháo tăng 2A82 - 1M đã vượt qua những lần thử nghiệm khắt khe nhất cấp nhà nước và sẽ được lắp đặt không chỉ trên T-14 mà còn trên tất cả các xe tăng hiện đại hóa sâu.

National Interest: Pantsir – S1, vũ khí hoàn hảo chống UAV tấn công

Trong một bài viết được đăng tải trên National Interest, tác gia Sébastien Roblin, bình luận viên trang War is Boring nhận định, tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir – S1 là vũ khí hoàn hảo để đánh chặn một cuộc tấn công bằng UAV số lượng lớn và Mỹ hiện nay không có loại nào tương tự.

Zircon, tên lửa hành trình siêu thanh khiến tàu sân bay Mỹ khiếp sợ

Mặc dù vũ khí vẫn chưa được đưa vào biên chế trong lực lượng Hải quân Nga, nhưng tên lửa hành trình siêu nhanh 3M22 "Zircon" gây ra những quan ngại nghiêm trọng ở phương Tây.

Các chiến binh Houthi đã bắn rơi máy bay F-15 của Ả rập Xê út bằng cách nào?

Ngày 09.01.2018, lực lượng Houthi tuyên bố bắn hạ một máy bày Tornado và một chiếc tiêm kích hạng nặng F-15 của Mỹ. Lực lượng này chưa hề tuyên bố có vũ khí phòng không hiện đại như tên lửa vác. Vậy các tay súng nổi dậy này bắn hạ máy bay chiến đấu thế nào?

Những vũ khí trang bị mới nhất, được quân đội Nga đưa vào biên chế năm 2017

Năm 2017, quân đội Nga đã tiếp nhận vào biên chế trong khuôn khố chương trình tái trang bị cấp quốc gia hàng loạt vũ khí mới. Các quân binh chủng nhận được các vũ khí bộ binh mới, máy bay tiêm kích và trực thăng chiến đấu hiện đại, chiến hạm và tàu ngầm mới. Dưới đây là một số vũ khí trang bị ấn tượng nhất.
123...Trang cuối