Thiết bị - Công nghệ

Mỹ phát hiện thiết kế tàu ngầm tương lai khi tìm kiếm một cấu trúc tiên tiến đối phó Nga - Trung

Đối mặt với sự gia tăng không ngừng của các hệ thống tên lửa chống tàu và chống ngầm hiện đại Nga – Trung, để duy trì sức mạnh thống trị biển hạm đội tàu ngầm, các chuyên gia hải quân Mỹ nghiên cứu hướng phát triển mới và tìm thấy giải pháp đi trước thời gian của một sĩ quan hải quân cao cấp.

Lo ngại trước máy bay tàng hình Nga, Trung Quốc, Mỹ nâng cấp hệ thống trinh sát hồng ngoại

Lockheed Martin nhận được hợp đồng phát triển và thử nghiệm giai đoan II chương trình tìm kiếm và giám sát mục tiêu hồng ngoại cho máy bay Hải quân Mỹ F / A-18E / F Super Hornet Block II. Chương trình nhằm đối phó với sự phát triển nhanh chóng các phương tiện bay tàng hình của Trung Quốc và Nga.

BMP-3 và T-15 với "Pumas", "Bradley", so sánh những xe thiết giáp đỉnh cao quân sự

Các chuyên gia quân sự độc lập Nga so sánh những tính năng kỹ chiến thuật của các xe bộ binh chiến đấu Nga, Đức và Mỹ. Theo ý kiến chung, mỗi xe bộ binh chiến đấu (BMP) đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nhưng cấu trúc các xe phản ánh học thuyết chiến tranh của các cường quốc quân sự.

Nga công bố video đưa vũ khí laser vào trực chiến thử nghiệm

Ngày 04.12.2018, Bộ Quốc phòng Nga công bố 1 video cho biết, hệ thống vũ khí laser Peresvet bắt đầu được nhận “nhiệm vụ trực chiến thử nghiệm Ao trong lực lượng vũ trang Nga kể từ ngày 01.12.2018. Theo tin đã đưa, các lực lượng vũ trang Nga đã nhận được hệ thống laser chiến đấu Peresvet từ năm 2017.

Báo National Interest: bom bay Nga, vũ khí hoàn hảo cho xung đột cường độ thấp

Bom bay có thể mang đạn casset của Nga, còn được gọi là bom trượt PBK-500U Drel, vượt qua lần thử nghiệm mới nhất đầu năm 2018. Hiện bom đã sẵn sàng cho sản xuất hàng loạt và đang chuẩn bị sẵn sàng đưa vào biên chế vũ khí trang bị của lực lượng không quân Nga.

Không quân Mỹ ký hợp đồng với Northrop Grumman phát triển hạ tầng tác chiến không gian mạng đơn nhất

Ngày 29.10.2018, lực lượng Không quân Mỹ đã có được thỏa thuận với tập đoàn quốc phòng Northrop Grumman cung cấp cho Lực lượng tác chiến không gian mạnh một cơ sở hạ tầng thống nhất nhằm chỉ huy, điều hành và kiểm soát các quy trình an ninh mạng, bao gồm cả các hoạt động tấn công mạng và chống hacking.

Bộ Quốc phòng Nga muốn phát triển một đội quân robot

Viện Nghiên cứu Trung ương số 3 thuộc Bộ Quốc phòng Nga đăng tải một bản báo cáo, về một dự án có tên gọi là " Storm - Bão", liên quan đến việc phát triển các hệ thống tự động hóa các trang thiết bị quân sự, robot hóa và đảm bảo việc liên kết phối hợp giữa các trang thiết bị và với con người.

Thiết giáp Hải quân đánh bộ Nga BTR – 80A, một mẫu xe mà Việt Nam có thể nâng cấp từ BTR – 60PB

Kỷ niệm ngày thành lập Hải quân đánh bộ, Bộ quốc phòng Nga đăng tải một video, quảng bá sức mạnh chiến đấu của lực lượng. Trong video có rất nhiều các loại vũ khí trang bị mới, nhưng tâm điểm là xe thiết giáp BTR-80A, một phiên bản cải tiến sâu BTR-60PB của hải quân đánh bộ Việt Nam.

Truyền thông phương Tây ca ngợi tổ hợp ngư lôi đa nhiệm mới của Nga độc nhất vô nhị

Trang The National Interest đăng một bài viết nhận xét về hệ thống chống ngư lôi và tàu ngầm mới nhất Paket-E / NK. Theo nhận xét của tác giả bài viết, hệ thống này là tổ hợp khí tài độc đáo và đa năng có thể đảm nhiệm hai sứ mệnh quan trọng nhất của các chiến hạm mặt nước, chưa từng có trên thế giới.

Nga dự kiến phát triển xe tăng vũ khí năng lượng định hướng “laser”

Liên hiệp công nghiệp Quốc phòng Nga đang nghiên cứu khả năng chế tạo một xe hỏa lực năng lượng định hướng “laser” trên thân xe thiết giáp bánh xích, có khả năng hoạt động không người lái. Ý tưởng phát triển vũ khí laser xuất phát từ nguyên mẫu xe tăng laser Szatie từ thời Xô Viết.
123...Trang cuối