Thiết bị - Công nghệ

Tàu khu trục thứ 2 lớp Zumwalt (DDG 1001) lần đầu tiên đưa vào thử nghiệm trên biển

Ngày 05.12.2017, theo trang Navy Recognition, khu trục hạm thứ 2 lớp "Zumwalt" đã rời xưởng đóng tàu Bath Iron Works ở Maine, bắt đầu giai đoạn đầu kế hoạch thử nghiệm trên biển. Trong giai đoạn này các chuyên gia của công ty đóng tàu và thủy thủ đoàn sẽ kiểm tra thử nghiệm hoạt động của những hệ thống trọng yếu của chiến hạm siêu hiện đại này.

Việt Nam hướng tới mục tiêu 1 triệu nhân lực công nghệ số

VietTimes -- Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để thu hút nguồn lực tư nhân, kể cả đầu tư nước ngoài cho đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, chú trọng thu hút, đào tạo nguồn nhân lực công nghệ, phấn đấu đến năm 2020 Việt Nam có đội ngũ một triệu nhân lực công nghệ số trình độ cao.

Bộ khí tài Richag-AV có thể đánh bại các tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại nhất

Một trong những loại khí tài tác chiến điện tử EW được thế giới quan tâm đặc biệt, đó là hệ thống tác chiến điện tử Richag-AV. Theo các chuyên gia tác chiến điện tử, bộ khí tài gây nhiễu được thiết kế để bảo vệ các phương tiện chiến đấu trước đòn tấn công của các loại vũ khí hiện đại có độ chính xác cao.

Nga hiện đại hóa sâu “Hung thần diệt IS” máy bay ném bom chiến lược Tu -22M3

Các nhà thiết kế Tupolev đã hoàn thiện bộ hồ sơ tài liệu dự án Hiện đại hóa sâu máy bay ném bom chiến lược phiên bản Tu-22M3 - Tu-22M3M. Chương trình nhằm nâng cấp các máy bay ném bom chiến lược tầm xa, đang phục vụ trong lực lượng không quân Nga sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Hải quân Mỹ sẽ sử dụng UAV siêu hiện đại MQ-4C kiểm soát Thái Bình Dương

Hải quân Hoa Kỳ sẽ đưa vào khai thác sử dụng máy bay trinh sát, tuần thám và giám sát không người lái hiện đại MQ -4 Triton do tập đoàn Northrop Grumman phát triển , được thiết kế để phát hiện các hạm tàu đối phương và các đối tượng khác trên biển và đại dương vào năm 2018.

Quân đội Nga sử dụng súng điện từ trường bắn UAV của phiến quân

Trang mil.today dẫn nguồn từ giám đốc Trung tâm nghiên cứu và thử nghiệm robotics Bộ quốc phòng Nga cho biết. Quân đội Nga đang thử nghiệm súng điện từ trường Stupor, được sử dụng để tấn công các loại máy bay không người lái quân sự – thương mại trên chiến trường Syria.

Tạp chí khoa học quân sự - Súng cối và đạn cối triệt âm 50mm Việt Nam

Ngày 12.11.2017, Tạp chí KHQS với các nội dung: -Tiêm kích tàng hình SUKHOI-57 - Hệ thống tên lửa phòng không Sea Cetor - Súng cối và đạn cối triệt âm 50mm Việt Nam

Uy lực tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir – SM tương lai sẽ tăng gấp đôi

Ngày 12.1.2017, TASS dẫn phát biểu của tổng giám đốc tập đoàn “Các tổ hợp vũ khí độ chính xác cao” Alexander Denisov cho biết, tập đoàn này đang hoàn thiệt các hoạt động thiết kể – thử nghiệm tổ hợp pháo phòng không – tên lửa “Pantsir – SM”, phiên bản cải tiến sâu của Pantsir – S1.

Siêu tiêm kích tàng hình Su-57 Nga, đối thủ đáng gờm của F-22 Raptor Mỹ

Tiêm kích tàng hình Nga Т-50 FAK – FA (Tổ hợp không quân chiến trường tương lai), được phát triển bởi tập đoàn Sukhoi, do nhà máy hàng không Komsomolsk-on-Amur mang Gagarin (KnAAZ) sản xuất, chính thực được Bộ quốc phòng đặt phiên hiệu cho sản xuất hàng loạt Su-57.

Tướng Mỹ choáng váng trước khí tài tác chiến điện tử Nga

Tại triển lãm Diễn đàn Kỹ thuật quân sự Quốc tế "Army - 2017" đã diễn ra lễ kỹ kết chuyển giao các tổ hợp tác chiến điện tử "Vitebsk", "Krasukha" và "Moscow" do tập đoàn Công nghệ điện tử radio "Technology Radioelectronic" (KRET) cho Bộ Quốc phòng Nga.
123...Trang cuối