Thiết bị - Công nghệ

Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa chống hạm SeaRAM chống Iran, Bắc Triều Tiên và Trung Quốc

Trước sự phát triển vượt bậc của vũ khí chống tàu, tập đoàn Raytheon đã thiết kế và chế tạo hệ thống vũ khí phòng thủ tên lửa chống tàu SeaRAM, hệ thống này được phát triển nhằm ngăn chặn các phương tiện tấn công chiến hạm nổi có tốc siêu âm và cận âm, bao gồm tên lửa hành trình, máy bay không người lái và máy bay trực thăng.

Coi Su-57 là thất bại, truyền thông Trung Quốc thừa nhận radar Nga đưa công nghệ sang 1 kỷ nguyên mới

Mặc dù nhập vũ khí trang bị Nga, nhưng các nhà khoa học quân sự Trung Quốc tỏ ra rất coi thường những sản phẩm công nghệ quốc phòng gần đây của quốc gia này. Truyền thông đại lục thường xuyên ca ngợi các sản phẩm Mỹ và quốc nội, nhưng buộc phải công nhận một thành tựu khoa học trên Su-57.

Quân đội Mỹ đẩy nhanh tiến độ phát triển trực thăng tấn công tương lai

Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng phát triển nguyên mẫu một máy bay trực thăng trinh sát tấn công trong tương lai (FARA) cho 5 công ty giành chiến thắng trong cuộc đua các thiết kế sáng tạo, hợp đồng sản xuất nguyên mẫu của những công ty chiến thắng đã bắt đầu cuối năm 2018.

Nga hiện đại hóa Pantsir trên kinh nghiệm chiến trường Syria

Trên kinh nghiệm chiến trường Syria, lực lượng không quân vũ trụ Nga thử nghiệm phiên bản hiện đại hóa tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir – SM. Hướng hiện đại hóa chủ yếu là có thể tiêu diệt được các máy bay không người lái, tương tự như Israel và các nhóm chiến binh đã sử dụng.

Đức thử nghiệm thành công hệ thống ngư lôi chống ngư lôi SeaSpider trên biển Baltic

Công ty Đức ATLAS ELEKTRONIK GmbH công bố thành công cuộc thử nghiệm trên biển ngư lôi chống ngư lôi SeaSpider, sản phẩm hợp tác đồng phát triển với Trung tâm kỹ thuật Bundeswehr phục vụ chiến hạm và vũ khí hải quân, công nghệ hàng hải và nghiên cứu ứng dụng (WTD 71).

Nga công bố thêm thông tin về tên lửa hành trình hạt nhân đầu tiên trên thế giới

Theo trang avia.pro, đã có thêm thông tin về tính năng kỹ thuật của tên lửa hành trình liên lục địa Burevestnik (9M730) Nga. Đây là tên lửa đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ hạt nhân, có tầm bay không giới hạn, tránh được hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và tương lai của đối phương.

Siêu phẩm máy bay mới nhất của Nga ATN-51 "Thảm họa đen "

Cuối năm 2018, truyền thông không chính thức Nga đăng tải thông tin về về sự phát triển một máy bay chiến đấu mới mang tên ATN-51. Máy bay được người đọc đặt cho một biệt danh khá đáng sợ "Thảm họa đen". Nhưng không có nhiều thông tin về phát triển này và các dữ liệu mâu thuẫn gây nhiều tranh cãi.

Hải quân Mỹ đẩy mạnh hoàn thiện robot “Thợ săn biển” để chống “Hố đen”

Trang National Interest đăng tải bài viết của nhà bình luận quân sự Michael Peck cho rằng, Hải quân Mỹ đã chế tạo được vũ khí “hoàn hảo” chống lại các tàu ngầm “hố đen” Nga như "Varshavianka" và "Lada". Đó là tàu săn ngầm không người lái mang tên Sea Hunter.

Nga phát triển đạn bắn tỉa siêu âm xuyên giáp có tầm bắn đến 6km

Nhà thiết kế vũ khí bộ binh Vladislav Lobaev cho biết, nhóm kỹ sư do ông lãnh đạo đã chế tạo được một loại đạn dành cho súng bắn tỉa, có thể bay với tốc độ siêu âm. Theo ông, viên đạn súng trường được thiết kế bay với tốc độ ban đầu là 2.000m/s.

Từ độ cao 6000 mét, Su-34 phá hủy xe cơ giới gắn vũ khí của khủng bố ở Syria

Máy bay ném bom chiến thuật siêu thanh đa nhiệm Su-34 khi tấn công mặt đất đã thể hiện độ chính xác cao trên chiến trường. Trung tướng tư lệnh trưởng quân khu Trung tâm Alexander Lapin, tham gia chiến trường Syria cho biết, từ cao độ 6000 m, Su-34 hủy diệt chính xác xe tải gắn súng máy của khủng bố.
123...Trang cuối