Thiết bị - Công nghệ

Công nghệ nano giúp các liệu pháp chữa trị ung thư hiệu quả hơn

Trong quá trình tìm kiếm liệu pháp chống ung thư hiệu quả, các nhà khoa học ngày càng quan tâm hơn đến liệu pháp quang động (PDT), nhưng đặc trưng nào khiến cho lựa chọn giải pháp điều trị này trở nên đặc biệt?

Hoa hướng dương gợi ý khai thác tối đa năng lượng mặt trời

Tương tự như con người, hoa hướng dương sống theo nhịp sinh học. Khái niệm này giúp con người sinh hoạt theo thói quen hàng ngày, thúc đẩy hoa hướng dương phát triển. Những bông hoa dễ thương sử dụng đồng hồ sinh học và theo dõi mặt trời suốt ngày, thu thập năng lượng kích thích hormone tăng trưởng.

“Lá nhân tạo” trong tương lai sẽ sản xuất khí gas tổng hợp, thay thế xăng dầu

Cách đây không lâu, khoa học năng lượng có được một sáng chế đột phá quan trọng. Trong tuần qua, các nhà nghiên cứu đã sử dụng một chiếc Lá nhân tạo tạo ra chất khí dễ cháy, thường dùng chỉ từ ánh sáng mặt trời, nước và carbon dioxide (CO2).

Trung Quốc phát triển tên lửa đạn đạo tầm trung phóng từ máy bay ném bom

Trên trang bìa một ấn bản mới tạp chí Modern Ship tiếng Hoa in bức ảnh máy bay ném bom chiến lực H6-N Trung Quốc, dưới bụng mang theo một tên lửa đạn đạo phóng từ trên không.

Hydrogel điện từ cho các ứng dụng y sinh

Hydrogel là các polyme ngậm nước liên kết ngang, trương nở trong dung dịch nước. Các phân tử polyme này có đặc tính tương tự như mô mềm, khả năng tương thích sinh học cao, có thẻ điều chỉnh được các tính chất vật lý và hóa học, có cấu trúc xốp được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng y sinh.

Quân đội Mỹ nâng cấp hệ thống kiểm soát chiến trường điện tử

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Raytheon Co Mỹ tuyên bố bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng Bộ Công cụ quản lý và lập kế hoạch tác chiến điện tử cho quân đội Mỹ, được gọi tắt là EWPMT.

Huawei phát triển hệ thống đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh nhất thế giới

Tháng 09.2019, Huawei tuyên bố phát triển thành công hệ thống cơ sở căn bản đào tạo trí tuệ nhân tạo (AI) nhanh nhất thế giới. Cơ sở căn bản này hỗ trợ tạo ra AI, có thể nhanh chóng tham gia vào nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học và kinh doanh.

Lưu trữ điện năng tái tạo bằng trọng lực sẽ thay thế bơm thủy điện

Công nghệ ưu thế cho lưu trữ và thu hồi năng lượng điện quy mô lớn là bơm thủy điện. Trong công nghệ này, năng lượng điện được chuyển đổi thành năng lượng lực hấp dẫn bằng cách đẩy nước lên cao, sau đó thu hồi được bằng phương pháp xả nước xuống dốc qua tuabin điện.

Đức đưa vào khai thác sử dụng tàu chở khách hydro (Hydro train)

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường lớn nhất là phương tiện giao thông. Chính vì vậy chính quyền địa phương Đức giới thiệu chuyến tàu đầu tiên trên thế giới chạy hoàn toàn bằng năng lượng hydro.

Không quân Mỹ tiêu diệt phát ngôn viên của tổ chức khủng bố IS

Liên minh quân sự do Mỹ lãnh đạo và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) vô hiệu hóa phát ngôn viên cao cấp IS Abul-Hasan al-Muhajir trong vùng chiến dịch Lá chắn Euphrates (ES) do Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng phía bắc Aleppo.
123...Trang cuối