Thiết bị - Công nghệ

Nga diễn tập sự dụng khí tài tác chiến điện từ kích nổ đạn có bộ phận gây nổ vô tuyến

Tại các cuộc diễn tập trận chiến thuật song phương (địch – ta) tiến hành trên lãnh thổ Abkhazia, lần đầu tiên quân đội Nga đưa vào khai thác sử dụng bộ khí tài tác chiến điện tử mới nhất "Rtut-BM" chống lại các vũ khí có điều khiển của đội phương, chủ yếu là tên lửa có điều khiển và kích nổ điện tử từ xa.

Trung Quốc phóng tên lửa siêu âm cạnh tranh Mỹ, Nga

Ngày 09.08.2018, Trung Quốc phóng thử nghiệm thành công tên lửa siêu âm "Sinkun-2 "có nghĩa là Star Air-2, chế tạo theo công nghệ Waverider – đầu đạn trượt trên đỉnh sóng xung kích, tạo lên bởi hoạt động bay của tên lửa. Nguyên tắc này cũng được sử dụng bởi tên lửa hành trình Boeing X-51, cấu trúc 2 đầu đạn giống nhau.

Nhật phát triển pháo railgun đối phó với chiến hạm Trung Quốc

Ngày 31.07.2018, kênh truyền thông đại chúng (ATLA Official Channel) dẫn nguồn tin video từ cơ quan Mua sắm, Nghiên cứu công nghệ và Hậu cần kỹ thuật Nhật Bản cho biết, các kỹ sư đang phát triển thành công một khẩu đại bác railgun điện từ mới.

Mỹ thử siêu trực thăng convertoplane V-280

Tại Mỹ, lần đầu tiên công bố thử nghiệm trực thăng cánh quạt trục xoay (tiltrotor) convertoplane V-280 Valor tiên tiến thế hệ mới trên mạng xã hội. Thử nghiệm được tiến hành bởi công ty Bell Helicopter. Máy bay được thử nghiệm tại trung tâm lắp ráp ở Amarillo, Texas.

Phương Tây hốt hoảng, Nga phục hồi lại chương trình “quái vật biển Caspian”

Hãng tin RIA Novosti dẫn tuyên bố của phó Thủ tướng Yuri Borisov cho biết, trong chương trình tái trang bị tái trang bị vũ khí quy định đưa kế hoạch chế tạo một nguyên mẫu ekranoplan vào giai đoạn từ 2018-2027.

Nga hy vọng Việt Nam sẽ mua chiến hạm "Karakurt" dự án 22800

Hãng tin RIA Novosti, dẫn nguồn từ phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, Nga hy vọng có thể xuất khẩu các chiến hạm dự án 22800. Theo ông, do có lượng giãn nước không lớn, nhưng vũ khí trang bị cực kỳ hiện đại, trong đó có khả năng phóng tên lửa Kalibr, đây là dự án đặc biệt thành công.

Quân đội Mỹ đang thất bại khi đối mặt với các thiết bị tác chiến điện tử Nga ở Syria

Ngày 25.07.2018, Đại tá Brian Sullivan đã phát biểu với các phóng viên trong một buổi họp báo tại Bộ Quốc phòng Mỹ cho rằng, các đơn vị đang phải chiến đấu trong một "môi trường tác chiến điện tử khiến cho mọi phương tiện truyền thông đều gặp khó khăn nghiêm trọng, gây tắc nghẽn" trên chiến trường đông bắc Syria.

2S25M "Sprut" SDM-1, vũ khí then chốt thay thế xe tăng bơi huyền thoại PT- 76

Xe bộ binh tự hành đổ bộ đường không "Sprut - Bạch tuộc" giải quyết vấn đề then chốt trong các lực lượng đổ bộ. Lý do then chốt là xe 2S25M "Sprut-SDM-1" được trang bị pháo chống tăng sẽ cho phép các lực lượng đổ bộ đường không có thể tiến hành các cuộc tấn công không phụ thuộc vào tốc độ bộ đội chủ lực.

Hãy quên F-35 đi, Tempest mới là máy bay tiêm kích của tương lai

Vương quốc Anh công bố máy bay chiến đấu hoàn toàn do nước Anh sản xuất trong nhiều thập kỷ qua. Dự án máy bay tiêm kích đã nhiệm mang tên Tempest mới sẽ do các nhà thầu quốc phòng Anh sản xuất, đặt mục tiêu chiếc máy bay này sẽ được sử dụng trong nước và xuất khẩu vào năm 2035.

Ngư lôi "Poseidon": vũ khí ngày tận thế ngăn chặn mọi khả năng gây chiến với Nga

Thời gian gần đây, Nga tiếp tục hoàn thiện các loại vũ khí chiến lược tăng cường an ninh quân sự của mình. Các hệ thống vũ khí chiến lược không những làm tăng cường khả năng răn đe ngăn chặn, mà còn đưa quốc gia này lên vị thế không thể tấn công quân sự từ phía bên ngoài.
123...Trang cuối