Thiết bị - Công nghệ

TikTok bị cáo buộc chuyển dữ liệu cá nhân người dùng Mỹ về Trung Quốc

TikTok trở thành một trong những ứng dụng hot nhất thế giới, vượt qua mức độ phổ biến của Instagram, theo số lượt tải xuống trong 12 tháng qua. Hơn 1,5 tỷ người sử dụng ứng dụng để tải lên và xem các video ngắn kỳ quặc trên nền nhạc phù hợp.

Sản xuất nước sạch bằng năng lượng mặt trời, kinh nghiệm của Kenya

Khoảng 2,2 tỷ người đang phải vật lộn để có được nước sạch vì không có được khả năng tiếp cận an toàn đến nguồn, đặc biệt là những khu vực đói nghèo và chiến tranh tàn phá.

Phần mềm tiên tiến dựng video từ văn bản theo chủ đề

Một nhóm các nhà khoa học máy tính toàn cầu đồng phát triển phần mềm "Write-A-Video", một công cụ mới làm video từ văn bản theo chủ đề cho tất cả người dùng không chuyên về đồ họa.

Ứng dụng hạt nano từ tính với chất lỏng ion lọc nước sạch, an toàn

Ở nhiều nơi trên thế giới, việc tiếp cận với nguồn nước sạch thực sự khó khăn và không ổn định. Nhưng các phương thức lọc nước khối lượng lớn nước thực sự chậm và không được ứng dụng phổ cập. Cần phải có những giải pháp rẻ hơn và thông dụng hơn trong sinh hoạt và đời sống.

Quần áo thông minh: Cuộc cách mạng điện tử hóa trong ngành dệt may tương lai

Cuộc sống sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể theo dõi nhịp tim hoặc nhận biết được cường độ tập thể dục của mình bằng phương pháp đo lượng mồ hôi nhưng không sử dụng bất cứ thiết bị nào ngoài áo phông.

Công nghệ điện thủy triều mới, cung cấp năng lượng cho vùng ven biển và hải đảo

Tại vùng biển quẩn đảo Orkney, phía Bắc Scotland, công ty Orbital Marine Power sẽ lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống tuabin thủy triều nổi O2 2MW. Đây sẽ là tổ hợp tuabin thủy triều mạnh nhất thế giới khi đưa vào vận hành trong hệ thống Trung tâm Năng lượng Hàng hải Châu Âu (EMEC) năm 2020.

Công cụ chỉnh sửa gen CRISPR trong chuẩn đoán và phát hiện bệnh

Bộ công cụ chỉnh sửa gen CRISPR được biết đến như một công nghệ đơn giản nhưng mạnh mẽ, có thể chỉnh sửa bộ gen của con người bằng cách thêm, xóa hoặc thay đổi DNA tại những vị trí cụ thể.

Cấy ghép điện tử sinh học tăng cường sức chịu đựng của cây trồng

Vấn đề hợp nhất các thiết bị điện tử với sinh học – sinh học điện tử hiện đang là lĩnh vực phát triển nhanh chóng, được sự quan tâm đặc biệt trong ngành khoa học vật liệu và kỹ thuật y sinh.

Nano bạch kim – niken cho khả năng lưu trữ điện năng bằng hydro

Chất xúc tác làm tăng tốc các phản ứng hóa học, nhưng bạch kim thông dụng rất khan hiếm và đắt tiền. Sử dụng trong các phản ứng hóa học thông dụng khiễn giá thành sản phẩm tăng cao và không hiệu quả.

Robot mềm, cuộc cách mạng trong y tế cộng đồng

Robot mềm có tiềm năng tiến hành cuộc cách mạng hóa chăm sóc sức khỏe. Những robot vi hạt mềm trong tương lai không xa có thể di chuyển theo mạch máu đến một vị trí mong muốn và sau đó hoạt động như một stent, mở rộng mạch máu.
123...Trang cuối