Thiết bị - Công nghệ

Công nghệ thực vật: Cây dương có khả năng làm sạch môi trường ô nhiễm

Con người gây ra sự suy thoái trầm trọng môi trường sống, làm này sinh những vấn đề về sinh thái, kinh tế và xã hội năng nề trên toàn thế giới. Phytoremediation (Công nghệ thực vật xử lý môi trường) được các nhà khoa học dánh giá là một giải pháp giải quyệt triệt để những hậu quả này.

Băng dán y tế nhanh lành vết thương, chống viêm nhiễm

Vết cắt, trầy xước, phồng rộp, bỏng, thủng rách - có rất nhiều cách khiến da chúng ta có thể bị tổn thương. Hầu hết các phương pháp điều trị vết thương ngoài da chỉ đơn giản là che phủ vết thương bằng một lớp vật liệu y tế.

Đảo pin mặt trời ngăn chặn hiệu ứng nhà kính, sản xuất nhiên liệu ô tô, máy bay

Theo nghiên cứu mới từ Na Uy và Thụy Sĩ, được công bố trên Kỷ yếu Tạp chí Khoa học Quốc gia (PNAS), hàng triệu tấm pin mặt trời gắn kết với nhau, tạo thành một đảo nổi có thể chuyển đổi carbon dioxide trong nước biển thành methanol, cung cấp nhiên liệu cho máy bay và xe ô tô.

Chuyên gia Mỹ: quá trình chuyển đổi năng lượng hóa thạch sang tái tạo cần đến 1% GDP

Cần một khoản kinh phí lớn bao nhiêu để chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch cung cấp năng lượng cho cộng đồng và các ngành công nghiệp sang sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo? Cộng đồng có lợi ích gì?

Công nghệ xử lý rác lò cao, cuộc cách mạng xanh cho thế giới

Một công ty Mỹ giới thiệu công nghệ thú vị mới thú vị, hứa hẹn sẽ loại bỏ rác với rất ít chất thải hoặc khí thải carbon. Công nghệ này hướng tới mục đích hóa hơi rác để hủy mà không phải lo lắng về khí carbon mà quá trình tiêu hủy thông thường để lại.

Ứng dụng công nghệ in 3D chế tạo các thiết bị với nam châm vĩnh cửu

Nam châm vĩnh cửu mật độ năng lượng cao là một bộ phận then chốt trong chính trong vô số hệ thống, từ cảm biến đến các thiết bị chuyển động. Các vật liệu từ tính có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển các công nghệ robot, năng lượng tái tạo, hàng không và kỹ thuật ô tô, nhưng khả năng chế tạo các chi tiết này rất hạn chế.

Giải pháp năng lượng Xanh từ sự hòa trộn nước biển và nước ngọt

Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Stanford đang phát triển công nghệ tiên tiến, có thể khai thác nguồn năng lượng vô tận từ hỗn hợp pha trộn nước ngọt và nước biển.

Công nghệ nano làm thay đổi phương thức bảo vệ và dinh dưỡng cây trồng

Ngành nông nghiệp trên thế giới đang cần những giải pháp tiên tiến cho sự ổn định bền vững của thực phẩm và nước. Do khí hậu ngày càng trở lên khắc nghiệt hơn, nhu cầu lương thực gia tăng do dân số tăng và những mối đe dọa mùa màng toàn cầu.

Điện gió trên những cánh diều, công nghệ mới cho các nước nghèo

Hệ thống năng lượng gió trên không (AWES) là một công nghệ mới nhằm khai thác năng lượng sức gió. Tháp trụ và cánh quạt nặng, đắt tiền của một tuabin gió thông thường được thay thế bằng dây buộc neo nhẹ, phương tiện bay (diều khổng lồ linh hoạt hoặc máy bay không người lái lớn).

Vật liệu tổng hợp từ tình – cuộc cách mạng cho da nhân tạo của robot

Vật liệu mềm đang cách mạng hóa phương thức thiết kế, sử dụng và tương tác với robot. Mười năm qua đã chứng kiến sự phát triển đáng kể trong lĩnh vực này với những ứng dụng tiên tiến trong các thiết bị cấy ghép và mang đeo, tăng cường khả năng tương tác giữa người và máy.
123...Trang cuối