Thiết bị - Công nghệ

Súng phóng lựu chống tăng huyền thoại RPG-7 (B-41 Việt Nam) 58 tuổi

Ngày 16.06.1961, súng phóng lựu chống tăng RPG – 7 (Việt Nam gọi là B-41) chính thực được biên chế cho quân đội Liên Xô, khẩu RPG – 7 qua chiến trường Việt Nam nhanh chóng trở thành súng chống tăng mạnh nhất và trở thành huyền thoại.

Tổ hợp phòng thủ tích cực Trophy không chống được tên lửa chống tăng hiện đại Nga

TASS, dẫn nguồn tin chuyên gia quân sự Israel cho biết: Tổ hợp bảo vệ tích cực mới nhất Trophy, lắp đặt cho tăng, thiết giáp Lực lượng Quốc phòng Israel và quân đội Mỹ, rất khó đánh bại vũ khí chống tăng hiện đại của Nga.

Mỹ dồn dập nâng cấp Abrams đối phó với T-14 Armata

Ngày 21.05.2019, theo bài viết của Mackenzi Klemann, đăng tải trên trang The Lima News, quân đội Mỹ đang chuẩn bị tiếp nhận lữ đoàn xe tăng hiện đại hóa sâu M1A2 SEPv3 Abrams đầu tiên. Đây là phiên bản nâng cấp và cải tiến cuối cùng của dòng xe tăng Abrams trước khi chuyển sang thế hệ xe tăng mới.

Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa chống hạm SeaRAM chống Iran, Bắc Triều Tiên và Trung Quốc

Trước sự phát triển vượt bậc của vũ khí chống tàu, tập đoàn Raytheon đã thiết kế và chế tạo hệ thống vũ khí phòng thủ tên lửa chống tàu SeaRAM, hệ thống này được phát triển nhằm ngăn chặn các phương tiện tấn công chiến hạm nổi có tốc siêu âm và cận âm, bao gồm tên lửa hành trình, máy bay không người lái và máy bay trực thăng.

Coi Su-57 là thất bại, truyền thông Trung Quốc thừa nhận radar Nga đưa công nghệ sang 1 kỷ nguyên mới

Mặc dù nhập vũ khí trang bị Nga, nhưng các nhà khoa học quân sự Trung Quốc tỏ ra rất coi thường những sản phẩm công nghệ quốc phòng gần đây của quốc gia này. Truyền thông đại lục thường xuyên ca ngợi các sản phẩm Mỹ và quốc nội, nhưng buộc phải công nhận một thành tựu khoa học trên Su-57.

Quân đội Mỹ đẩy nhanh tiến độ phát triển trực thăng tấn công tương lai

Quân đội Mỹ đã ký hợp đồng phát triển nguyên mẫu một máy bay trực thăng trinh sát tấn công trong tương lai (FARA) cho 5 công ty giành chiến thắng trong cuộc đua các thiết kế sáng tạo, hợp đồng sản xuất nguyên mẫu của những công ty chiến thắng đã bắt đầu cuối năm 2018.

Nga hiện đại hóa Pantsir trên kinh nghiệm chiến trường Syria

Trên kinh nghiệm chiến trường Syria, lực lượng không quân vũ trụ Nga thử nghiệm phiên bản hiện đại hóa tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir – SM. Hướng hiện đại hóa chủ yếu là có thể tiêu diệt được các máy bay không người lái, tương tự như Israel và các nhóm chiến binh đã sử dụng.

Đức thử nghiệm thành công hệ thống ngư lôi chống ngư lôi SeaSpider trên biển Baltic

Công ty Đức ATLAS ELEKTRONIK GmbH công bố thành công cuộc thử nghiệm trên biển ngư lôi chống ngư lôi SeaSpider, sản phẩm hợp tác đồng phát triển với Trung tâm kỹ thuật Bundeswehr phục vụ chiến hạm và vũ khí hải quân, công nghệ hàng hải và nghiên cứu ứng dụng (WTD 71).

Nga công bố thêm thông tin về tên lửa hành trình hạt nhân đầu tiên trên thế giới

Theo trang avia.pro, đã có thêm thông tin về tính năng kỹ thuật của tên lửa hành trình liên lục địa Burevestnik (9M730) Nga. Đây là tên lửa đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ hạt nhân, có tầm bay không giới hạn, tránh được hệ thống phòng thủ tên lửa hiện tại và tương lai của đối phương.

Siêu phẩm máy bay mới nhất của Nga ATN-51 "Thảm họa đen "

Cuối năm 2018, truyền thông không chính thức Nga đăng tải thông tin về về sự phát triển một máy bay chiến đấu mới mang tên ATN-51. Máy bay được người đọc đặt cho một biệt danh khá đáng sợ "Thảm họa đen". Nhưng không có nhiều thông tin về phát triển này và các dữ liệu mâu thuẫn gây nhiều tranh cãi.
123...Trang cuối